Nấu ăn

XÔI MẶN THẬP CẨM Cấp tốc – INSTANT POT – Cách nấu XÔI nhanh với Nồi Áp suất Điện by Vanh KhuyenXÔI mặn nấu nhanh bằng Instant Pot. IP nấu Xôi rất dẻo mềm, nhanh cấp tốc và không cần phải ngâm Nếp. Xôi mặn thập cẩm có thể làm món ăn sáng, trưa, hay chiều đều ngon. Có thể làm món ăn vặt hoặc món ăn thường ngày đều được.
Nguyên liệu
– Nếp Hạt dài 2 cups 430gr
– Muối, Đường, gia vị nêm,
– Lạp xưởng 100gr hoặc tùy thích
– Chà bông Gà hoặc Heo
– Hành tím hoặc Hành phi
– Hành Lá
* Xem thêm cách nấu Xôi mặn cấp tốc bằng Nồi hấp

* Xem thêm cách nấu các món Xôi ở đây

* Cách nấu các món Chè ở đây

* Cách làm tất cả hơn 500 món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #xoivanhkhuyen #xoiman

Bài viết liên quan

43 Comments

  1. Hi Chị! Em muốn cho nước cốt dừa vào xôi để hấp chung thì cho vào lúc nào ạ? Nhà em hay hấp bằng xửng thì hấp nếp 20’ rồi lại rưới nước cốt dừa lên, sau đó hấp thêm 10’ nữa là lấy ra, vậy nếu hấp bằng nồi áp suất như chị thì mình cho nước cốt dừa vào lúc nào ạ? Cảm ơn chị Vành Khuyên nhiều

  2. Mình làm thử công thức VK hướng dẫn, hương vị thơm ngon và rất hợp với khẩu vị gia đình mình. Tuy nhiên, có lẽ do mình xử dụng nếp hiệu bông hồng nên cần lượng nước là 1 cup + 1/3 cup mới đủ cho nếp không bị khô. Mình nấu 12 phút áp xuất thì mới chín vì 10 phút steam thì nếp còn sống. Và cứ thế, từ suốt hai tháng qua, tuần nào mình cũng nấu cho cậu con trai út (sinh ra và lớn lên ở Mỹ) món này vì bé không thích nhiều món Việt nhưng lại cực kỳ thích món xôi này. Mình con cho thêm thịt chà bông và chả lụa vào. He said, "This is a treat!" Cám ơn VK nhé!

  3. Chi Vanh Khuyen oi, em vừa làm theo nhu vậy nhưng nồi bên trong em xài của nồi cơm điện, xong xôi lớp ngoài thi mềm dẻo ngon, còn lớp trong thì còn sống huhu 😭 sao lại như vậy a? Có cách nào cứu chữa phần cơm sống ko ạ? Em danke chị a!

  4. Chào VK , Cảm ơn đã chia sẻ rất tận tâm. Mình có nồi cơm điện Japan, mình có thể dùng inner pot của nồi này cho vào IP để hấp xôi được không, thay vì mình phải mua thêm ở Philip ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button