Thông tin sức khỏe

Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền, ở đâu uy tín nhất TPHCM

Trong suốt nhiều thập niên, căn bệnh HIV luôn là nỗi ám ảnh trong tiềm thức của mỗi người. Để chắc chắn bản thân có mắc HIV hay không thì thực hiện xét nghiệm HIV là cách duy nhất. Xung quanh các câu hỏi liên quan đến căn bệnh này nhiều người thắc mắc không biết xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền và ở đâu thì uy tín nhất TPHCM. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây!

1. Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

Có 2 phương pháp xét nghiệm HIV là xét nghiệm trực tiếp và xét nghiệm gián tiếp. Mỗi phương pháp lại có những cách thức xét nghiệm, trang thiết bị, máy móc phục vụ khác nhau. Chính vì vậy, chi phí xét nghiệm cũng phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn phương pháp xét nghiệm nào.

Phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp tiến hành xét nghiệm để tìm các thành phần có chứa trong virus bao gồm: Nuôi cấy tế bào nhiễm để phân lập vi rút; sử dụng kỹ thuật PCR để tìm chất liệu di truyền; phát hiện kháng nguyên vi rút trong máu.

Phương pháp xét nghiệm HIV gián tiếp: Mục đích của phương pháp này là phát hiện ra kháng thể kháng HIV trong máu. Phương pháp này cần tiến hành các thử nghiệm về sàng lọc và xác định.

Thông thường, khi thực hiện khám xét nghiệm nhiễm HIV kháng thể tại các cơ sở ý tế thì mức chi phí thường giao động trong khoảng 150.000 – 350.000 đồng.

Trong trường hợp xét nghiệm nhiễm HIV trực tiếp thì chi phí sẽ cao hơn bởi xét nghiệm này yêu cầu tính chuyên nghiệp cao, sử dụng các trang thiết bị hiện đại và thời gian cũng lâu hơn. Cụ thể, chi phí xét nghiệm HIV trực tiếp vào khoảng 500.000 – 800.000 đồng/lần. Nếu như các bạn thực hiện xét nghiệm theo kỹ thuật PCR thì chi phí có thể lên tới 2.500.000 đồng/lần.

2. Xét nghiệm HIV ở đâu uy tín nhất TPHCM?

Chỉ tính riêng địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã có tới hàng trăm cơ sở cung cấp dịch vụ chẩn đoán nhiễm HIV. Tuy nhiên, trong số đó, những cơ sở nào được đánh giá là cung cấp dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán HIV uy tín, chất lượng nhất? Dưới đây là 3 cơ sở nhận được sự bình chọn và tin tưởng nhất:

    2.1. Trung tâm xét nghiệm máu TassCare

Địa chỉ: Cơ sở 1: 227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

Cơ sở 2: 4/3 Đường Số 3, Cư Xá Đô Thành, P.4 Q.3, TP.HCM

Cơ sở 3: 375 Trần Hưng Đạo, Phường 6, TP Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 0909.080.168

Không chỉ được biết đến là nơi hội tụ nhiều bác sĩ giỏi mà TassCare còn trang bị rất nhiều loại máy móc và thiết bị tự động, hiện đại nhất nhằm mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, chất lượng. Đối với xét nghiệm HIV, TassCare là một trong những đơn vị uy tín được nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp (các bệnh viện, cơ sở y tế khác) lựa chọn bởi tính chuyên nghiệp trong phục vụ cũng như sự đảm bảo về tính chính xác của xét nghiệm.

Giá xét nghiệm HIV tại TassCare là 320.000 đồng. Gói xét nghiệm giúp nhanh chóng phát hiện kháng nguyên HIV trong vòng 24 ngày sau khi có tiếp xúc yếu tố nguy cơ.

>> Xem chi tiết gói xét nghiệm: Tầm soát HIV

    2.2. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Tp. HCM

Điện thoại: 08 3855 0207

benh-vien-pham-ngoc-thach

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch với trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, luôn tận tình, quan tâm tới bệnh nhân sẽ mang đến kết quả chẩn đoán chính xác và nhanh chóng nhất.

    2.3. Bệnh viện Nhiệt Đới

Địa chỉ: 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM

Điện thoại: 08 3924 2659.

Bệnh viện Nhiệt Đới có một phòng tư vấn sức khỏe và xét nghiệm tự nguyện dành riêng cho những ai có nhu cầu tìm hiểu về căn bệnh HIV cũng như những bệnh nhân có mong muốn xét nghiệm chẩn đoán HIV.

Hướng tới mục đích mang lại kết quả chẩn đoán nhanh, chính xác, bệnh viện không ngừng đầu tư cải tiến trang thiết bị, máy móc cũng như áp dụng những phương pháp xét nghiệm tiên tiến nhất.Nhằm khuyến khích các bệnh nhân tới xét nghiệm HIV, bệnh viện có chính sách miễn phí cho những ai tự nguyện tới xét nghiệm. Đồng thời, bệnh nhân cũng được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và cho lời khuyên hữu ích.

    2.3. Trung tâm Ánh Dương

Địa chỉ: Số 71, Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.38.209.426 – 38.208.470

trung-tam-xet-nghiem-anh-duong

Ánh Dương là một trung tâm trực thuộc Hội liên hiệp phụ nữ TPHCM. Trung tâm được thành lập vào năm 2004, tính đến nay đã được 14 năm. Trong suốt khoảng thời gian hoạt động, trung tâm luôn thực hiện tốt các chức năng:

– Chia sẻ và tư vấn HIV/AIDS

– Thăm khám và điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

– Tập huấn các kỹ phòng dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

– Thực hiện xét nghiệm HIV và giang mai

Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tâm lý, thân thiện cùng quy định bảo mật thông tin bệnh nhân, Ánh Dương đã trở thành một địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín tại TPHCM.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về chi phí và các địa chỉ khám và chẩn đoán HIV uy tín tại TPHCM. Nếu bạn hoặc người thân nghi ngờ bị lây nhiễm HIV hãy đến ngay các trung tâm này để được tư vấn và xét nghiệm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button