Truyện

Xác ướp chú chó 18.000 năm tuổi còn nguyên vẹn lông và râu được xác định là chó sói

Con chó con 18.000 tuổi này được tìm thấy trong lớp băng vĩnh cửu ở Siberia vào 5 2018 và dòng dõi của nó đã gây tranh cãi bắt đầu từ ấy.

1 nghiên cứu mách nhỏ rằng xác của 1 con chó 18.000 5 tuổi được bảo quản trong băng, được tìm thấy vào 5 2018 ở Siberia, chẳng hề là 1 con chó nhà. Nói xác thực hơn, đây là 1 con chó sói.

Trong 1 nghiên cứu mới nhằm mày mò giai đoạn thuần hóa chó, các nhà nghiên cứu đã phân tách bộ gen của chó, cộng với bộ gen của 72 con sói cổ điển. Con chó con 18.000 tuổi này được tìm thấy trong lớp băng vĩnh cửu ở Siberia vào 5 2018 và dòng dõi của nó đã gây tranh cãi bắt đầu từ ấy.

Xem thêm: Xác voi ma mút 30.000 5 tuổi có da và lông được tìm thấy ở mỏ vàng Canada

Chú chó này có biệt danh là “Dogor“và hoàn toàn nguyên lành, với 1 bộ lông xù và râu ko bị gãy. Ban đầu, các nhà khoa học chẳng thể xác định liệu chú chó con 18.000 tuổi là chó sói hay chó nhà, nhưng mà kết quả phân tách mới cho thấy đây là 1 con sói – và nó là không phù hợp chặt chẽ tới những con chó của thời cổ điển.

Anders Bergström1 nghiên cứu sinh sau tấn sĩ về Cổ sinh tại Viện Francis Crick ở London, cho biết:

“Chúng tôi biết rằng chó là loài động vật trước hết được thuần hóa quay về thời đoạn thăng hà. Nhưng các góc cạnh khác của giai đoạn thuần hóa chúng là 1 số bí mật phệ của thời tiền sử nhân loại. “

Bộ gen Dogor là 1 trong 66 bộ gen của loài sói cổ điển chưa được kiểm chứng trước đây được nghiên cứu bởi Tiến sĩ. Bergström và các đồng nghiệp của mình. Bergström cũng đã phê duyệt bộ gen của 5 loài sói cổ điển được bố trí theo trình tự trước ấy và 1 loài chó hoang khác, 1 giống chó nhà châu Á.

Xác ướp của một chú chó 18.000 năm tuổi với bộ lông và râu còn nguyên vẹn được xác định là một con sói 2

Các nhà nghiên cứu đang kiếm tìm xuất xứ của loài chó đã được thuần hóa (Canis lupus Familris). Rõ ràng, loài chó được thuần hóa từ loài sói (Canis lupus), nhưng mà gen của loài sói hiện nay đã chỉnh sửa rất nhiều trong những 5 qua nên rất khó để biết loài sói nào đã loại trừ hành vi hoang dại để còn đó. đi với con người. Bergström cho biết, để xác định tiên tổ sói gần nhất của những con chó trước hết, điều quan trọng là phải xem những con sói kể từ chó được thuần hóa – từ khoảng 30.000 5 trước tới 14.000 5 trước.

Xác ướp của một chú chó 18.000 tuổi với bộ lông và râu còn nguyên vẹn được xác định là một con sói 3

Xem thêm: Bạch tuộc sáng dạ tới bất thần, lúc chúng có chung gen sáng dạ với con người

Kết quả nhận được 72 mẫu 100.000 5 hiện ra ở châu Âu, Siberia và tây bắc Bắc Mỹ. Các thí nghiệm về bộ gen cho thấy loài sói tăng trưởng mạnh trong Kỷ Thăng hà. Tuy nhiên, kết quả của phần nhiều các mối ân cần liên can tới việc biến đổi từ chó sói sang chó nhà. Các nhà nghiên cứu phát xuất hiện rằng loài chó có quan hệ họ hàng gần với những con sói cổ điển từ Đông Âu Á hơn là với những con sói cổ điển từ Tây Âu Á. Bergström nói:

“Điều này cho chúng ta biết rằng có nhẽ giai đoạn thuần hóa đã xảy ra ở đâu ấy ở phương Đông, ở đâu ấy ở châu Á, và có nhẽ chẳng hề ở châu Âu. Tuy nhiên, khu vực châu Á rất bao la, chúng tôi chẳng thể xác định xác thực địa điểm xác thực. ”

Bergström cho biết, Đông Bắc Siberia, nơi Dogor được tìm thấy, ko có bản lĩnh là điểm mở màn cho giai đoạn biến đổi gen, vì những con sói từ vùng này ko có quan hệ họ hàng gần với răng nanh cổ điển. Nhưng có nhiều khu vực khác ở châu Á vẫn chưa tích lũy và nghiên cứu DNA của loài sói cổ điển.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Xác ướp chú chó 18.000 5 tuổi còn nguyên lành lông và râu được xác định là chó sói

#Xác #ướp #chú #chó #5 #tuổi #còn #nguyên #vẹn #lông #và #râu #được #xác #định #là #chó #sói

Chú chó con 18.000 tuổi này, được tìm thấy trong lớp băng vĩnh cửu ở Siberia vào 5 2018 và dòng giống của nó đã gây tranh cãi bắt đầu từ ấy.

1 nghiên cứu mách nhỏ, xác của chú chó 18.000 tuổi còn nguyên lành được bảo quản trong băng, được tìm thấy vào 5 2018 ở Siberia chẳng hề là chó nhà. Nói đúng hơn đây chính là chó sói con.
Trong 1 nghiên cứu mới nhằm mày mò giai đoạn thuần hóa loài chó, các nhà nghiên cứu đã phân tách bộ gen của chú chó, cộng với bộ gen của 72 con sói cổ điển. Chú chó con 18.000 tuổi này, được tìm thấy trong lớp băng vĩnh cửu ở Siberia vào 5 2018 và dòng giống của nó đã gây tranh cãi bắt đầu từ ấy.

Xem thêm: Xác voi ma mút 30.000 5 tuổi còn nguyên da và lông được tìm thấy tại 1 mỏ vàng Canada 
Chú chó này được đặt biệt danh là “Dogor” và hoàn toàn nguyên lành, với bộ lông xù và râu ko gãy. Ban đầu, các nhà khoa học chẳng thể xác định được chú chó con 18.000 5 tuổi này là chó sói hay chó nhà, nhưng mà kết quả phân tách mới cho thấy đây là 1 con chó sói – và nó ko có quan hệ họ hàng gần với những con chó thời cổ điển.
Anders Bergström, 1 nghiên cứu sinh sau tấn sĩ về Di truyền học cổ tại Viện Francis Crick ở London, cho biết: 
“Chúng tôi biết rằng chó là loài động vật trước hết được thuần hóa quay về thời đoạn thăng hà. Nhưng các góc cạnh khác của giai đoạn thuần hóa chúng là 1 số bí mật phệ về thời tiền sử của nhân loại.”
Bộ gen của Dogor là 1 trong 66 bộ gen của loài sói cổ điển chưa từng được giải trình từ trước đây được nghiên cứu bởi Bergström và các đồng nghiệp của ông. Bergström cũng đã phê duyệt bộ gen của 5 loài sói cổ điển đã được bố trí theo trình từ trước ấy và 1 chú chó hoang khác, 1 loài chó nhà ở Châu Á. 

Các nhà nghiên cứu đang kiếm tìm về xuất xứ của những con chó thuần dưỡng (Canis lupus Familris). Rõ ràng, chó đã được thuần hóa từ chó sói (Canis lupus), nhưng mà gen của loài sói thời nay đã chỉnh sửa quá nhiều qua các thời đoạn, khó có thể nhận biết được loài sói nào đã loại trừ tập tính hoang dại để đồng hành với con người. Bergström cho biết, để xác định tiên tổ loài sói gần nhất của những con chó trước hết, điều quan trọng là phải phê duyệt những con sói từ thời khắc chó được thuần hóa – từ khoảng 30.000 5 trước tới 14.000 5 trước. 

Xem thêm: Bạch tuột sáng dạ tới mức ngạc nhiên, lúc chúng có chung gen trí óc với con người 
Kết quả cho ra 72 mẫu 100.000 5 hiện ra ở châu Âu, Siberia và tây bắc Bắc Mỹ. Bộ gen được thí nghiệm cho rằng loài sói tăng trưởng mạnh trong suốt kỷ Thăng hà. Tuy nhiên, kết quả được ân cần nhất liên can tới giai đoạn biến đổi từ chó sói sang chó nhà. Các nhà nghiên cứu phát xuất hiện rằng loài chó có quan hệ họ hàng gần với những con sói cổ điển từ Đông Âu Á hơn là với những con sói cổ điển từ Tây Âu Á. Bergström nói:
“Điều này cho chúng tôi thấy rằng có nhẽ giai đoạn thuần hóa đã xảy ra ở đâu ấy ở phương Đông, ở đâu ấy ở châu Á, và có nhẽ chẳng hề ở châu Âu. Tuy nhiên, khu vực châu Á rất bao la, chúng tôi chẳng thể thực thụ chẳng thể xác định địa điểm xác thực.” 
Bergström nói, Đông Bắc Siberia, nơi Dogor được tìm thấy, chừng như chẳng hề là điểm mở màn cho giai đoạn biến đổi gen, vì những con chó sói từ vùng này ko có quan hệ họ hàng gần với những loài chó cổ điển. Nhưng có nhiều khu vực khác ở châu Á vẫn chưa được tích lũy và nghiên cứu DNA của loài sói cổ điển.
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Tass Care

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button