Tin tức

VNG Games nhận danh hiệu Top 10 nhà phát hành game tại Đông Nam Á

(Thị trường) Mới đây tổ chức tiếp thị và nghiên cứu thị trường App Annie đã công bố danh sách các nhà phà hành (NPH) Game lẫn Ứng dụng nổi bật trong năm 2020 vừa qua. Trong đó, đại diện VNG Games đến từ Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 NPH Game có doanh thu và lượt tải cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Top Publisher Awards là giải thưởng thường niên do App Annie tổ chức từ năm 2012, ghi nhận những NPH Game, Ứng dụng có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực mobile trên toàn thế giới. Dữ liệu do App Annie Intelligence đánh giá dựa trên doanh thu và lượt tải thông qua hai cửa hàng ứng dụng Google Play và App Store toàn cầu với các chỉ số chính xác, có độ tin cậy cao và được giới chuyên môn công nhận.

Thì mới đây vào ngày 2/2/2021 vừa qua, đơn vị này đã công bố danh sách Level Up Top Publisher Award 2021, vinh danh những NPH Game, Ứng dụng xuất sắc nhất trong năm 2020. Số liệu được tính toán, tổng hợp từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 31/12/2020. Trong đó, bảng xếp hạng doanh thu không bao gồm doanh thu từ quảng cáo trong ứng dụng, bán lẻ hoặc các khoản thanh toán bên ngoài cửa hàng ứng dụng.

Trong thông báo của mình App Annie đã gửi lời chúc mừng đến các nhà làm game nằm trong danh sách với nội dung: “Giải thưởng Top Publisher Awards 2021 là sự kiện hàng năm dành cho NPH Game gắn liền với từng thương hiệu được cộng đồng người dùng toàn cầu ủng hộ và đánh giá cao. Xin chúc mừng những người chiến thắng!”.

Trong đó, VNG Games là một trong số những đại diện hiếm hoi của Việt Nam góp mặt trong danh sách của Top Publisher Awards năm nay khi nằm trong Top 10 NPH Game có tổng số doanh thu và lượt tải cao ngất ngưỡng ở khu vực Đông Nam Á, thậm chí đây cũng là lần đầu tiên đơn vị này nhận được giải thưởng ở hạng mục Top doanh thu ngoài thị trường nội địa.

VNG Games nhận danh hiệu Top 10 nhà phát hành game tại Đông Nam Á 1

Chris Liu, Giám đốc kinh doanh của VNG Games vui mừng cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi lọt vào danh sách Top Publisher Awards 2021 của App Annie. VNG Games luôn nỗ lực cung cấp những trải nghiệm giải trí tốt nhất cho những game thủ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những Quốc gia khác tại khu vực Đông Nam Á. Đây là sự nỗ lực và cố gắng của các thành viên trong đội ngũ kỹ thuật, vận hành và marketing với mục tiêu phát triển thị trường bên ngoài Việt Nam.

Trong năm vừa qua, hai sản phẩm có thể coi là thành công nhất của chúng tôi có thể kể đến Perfect World Mobile (hiện đã ra mắt tại Việt Nam, Indonesia, Phillipines và Thái Lan) và Liên Minh Tốc Chiến (đạt 10 triệu lượt tải sau 1 tuần ra mắt tại Việt Nam). Bước sang 2021, VNG Games sẽ tiếp tục khám phá các mô hình hoạt động ở thị trường nước ngoài nhằm thấu hiểu hơn các game thủ mong muốn điều gì và từ đó mang đến những nội dung chất lượng cao cho người chơi.”

Giải thưởng lần này tiếp tục là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Kì lân công nghệ VNG trong công cuộc xây dựng và phát triển những sản phẩm mang tầm vóc quốc tế, góp phần đưa trí tuệ và công nghệ Việt chinh phục thị trường trong và ngoài nước.

Được biết danh sách của Top Publisher Awards 2021 cũng công bố 52 NPH Game hàng đầu trên thế giới mà ở đó Tencent Games và NetEase tiếp tục duy trì thứ hạng Top 1 và 2 trong suốt 4 năm liên tiếp. Trong đó PUBG Mobile (Tencent) và Knives Out (NetEase) là 2 đại diện cho sản phẩm game online smartphone đỉnh cao năm 2020.

Độc giả có thể xem danh sách đầy đủ Tại đây

Trang chủ công ty VNG Games https://vng.games/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button