Viết 2-3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà (7 mẫu)

Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết đoạn văn kể về một việc em đã làm ở nhà mẫu 1

(1) Chiều nay, lúc đi học về, em đã giúp mẹ tưới nước cho những chậu hoa ở trên ban công. (2) Đầu tiên, em lấy nước ở vòi cho vào bình tưới, rồi mới cẩn thận tưới từng chút nước cho các cây hoa. (3) Sau một hồi vất vả, cả vườn hoa nhỏ đã được tưới mát khiến em thấy rất vui mừng.

Viết đoạn văn kể về một việc em đã làm ở nhà mẫu 2

(1) Hôm nay, lúc đang chơi thì em nhìn thấy trên sân có khá nhiều lá rụng. (2) Vì vậy, em đã lấy chổi và quét sân giúp mẹ, gom lá khô về một góc rồi đổ vào thùng rác. (3) Lúc đi làm về, nhìn thấy sân sạch sẽ, mẹ đã xoa đầu và khen em thật ngoan.

Viết 2-3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà mẫu 3

(1) Chiều nay, lúc học bài xong, em nhìn thấy giỏ áo quần đã phơi khô để ở góc phòng, thế là, em đã gấp chúng lại. (2) Em phân loại những món cần treo lên và đeo vào móc. (3) Còn những món cần gấp thì em chia thành từng chồng nhỏ, cất gọn vào tủ của từng thành viên trong nhà. (4) Làm xong, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã giúp được bố mẹ một việc nhỏ trong nhà.

Viết 2-3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà mẫu 4

Sáng nay, em đã giúp mẹ quét sân. Cầm chiếc chổi , em quét sạch lá từ cá góc sân về một chỗ ở giữa. Sau đó lấy xúc rác, hốt lá khô và rác đổ hết vào thùng. Nhìn sân sạch sẽ, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp bố mẹ một việc nhà.

Đoạn văn kể về một việc em đã làm ở nhà mẫu 5

Chiều nay, lúc đi học về, em đã tưới nước cho vườn hoa trước sân. Đầu tiên, em tìm chiếc vòi tưới được buộc gọn ở góc sân, kéo ra chỗ vườn hoa. Rồi mở vòi ở mức vừa phải, tước nước cho từng khóm hoa. Em tưới nước nhẹ nhàng và chậm rãi để không làm hỏng hoa. Sau khi tưới xong, em cuốn vòi tưới nước về chỗ ban đầu. Nhìn vườn hoa được tưới mát, em cảm thấy rất vui và tự hào về mình.

Đoạn văn kể về một việc em đã làm ở nhà mẫu 6

Tối qua, em đã giúp mẹ nhặt rau để chuẩn bị bữa tối. Đầu tiên, em tách từng cọng rau cải ra khỏi phần gốc. Rồi lấy dao cắt rau thành từng đoạn vừa ăn. Cuối cùng là đem rau đi rửa sạch với nước lạnh ba lần. Nhìn rổ rau sạch sẽ nằm trên bàn bếp, em vừa vui vừa hãnh diện về bản thân.

Đoạn văn kể về một việc em đã làm ở nhà mẫu 7

Chiều nay, em đã giúp mẹ phơi áo quần. Sau khi máy giặt báo đã giặt xong, em liền lấy áo quần đã giặt sạch, cho vào giỏ, và kéo ra chỗ phơi áo quần. Rồi em lấy từng chiếc áo, chiếc quần treo vào từng cái móc, tồi treo lên sợi dây phơi. Những chiếc tất nhỏ thì sẽ dùng kẹp để cố định. Xong xuôi, em sẽ kéo cần gạt để nâng sợi dây phơi áo quần lên cao đón nắng. Bố mẹ đã khen em là cậu bé ngoan vì biết giúp làm việc nhà.

Ngoài bài Viết 2 – 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.