Hướng dẫn chơi Valhein full phép bá đạo nhất có thể bạn chưa biết

Valhein được biết đến là một vị tướng có 2 lối chơi đặc biệt. Lối chơi thứ nhất là full sát thương vật lý, lối chơi thứ hai là full sát thương phép. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, thì lối chơi thứ nhất đã bị game thủ lu mờ. Giờ đây chơi Valhein full phép mới là “đỉnh”.

Chất tướng của Valhein

Hướng dẫn chơi Valhein full phép bá đạo nhất có thể bạn chưa biết

Valhein là một xạ thủ, có lượng sát thương khá khủng khi lên phép. Nếu bạn chơi Valhein theo kiểu lên đồ vật lý thì cũng mạnh, nhưng sát thương dồn combo sẽ không cao bằng full phép. Điều đặc biệt mà Valhein có trong game Liên Quân đó là bộ chiêu thức gây sát thương vật lý lẫn sát thương phép. Nếu như bạn nghe thế và lên vừa phép, vừa vật lý thì hãy bỏ ngay nhé!

Valhein chỉ có bộ chiêu thức gây sát thương, và không có chiêu thức nào cơ động. Vì thế mà Valhein rất dễ bị bắt lẻ, bị sát thủ ám sát chỉ trong một nốt nhạc. Vì thế mà bạn cần di chuyển và ra vào giao tranh hợp lý.

Cách chơi Valhein hiệu quả

Hướng dẫn chơi Valhein full phép bá đạo nhất có thể bạn chưa biết

Sơ lược về chiêu thức

Nội tại của Valhein là có thể bắn ra các loại phi tiêu khác nhau sau mỗi đòn đánh thường. Kèm theo đó là tăng tốc chạy khi sử dụng chiêu thức, giúp Valhein có thêm chút cơ động. Về chiêu 1 của Valhein sẽ gây sát thương vùng, chiêu 2 sẽ làm choáng và chiêu 3 là sát thương vùng nhưng mạnh hơn. Và trong bộ “giáo án” full phép này, bạn nên quan tâm chiêu 2 và chiêu 3 nhiều hơn.

Trong giai đoạn đầu game

Ở thời điểm này, Valhein dường như không có chỗ đứng trên bản đồ. Đơn giản vì đầu game Valhein không có đồ, kèm theo sát thương phép ít ỏi thì Valhein rất yếu. Thay vì cứ đi đánh nhau, bạn nên dùng thời gian này để đi “farm lính”, kiếm tiền, tích lũy dần. Hạn chế giao tranh vì bạn sẽ thua, đa số xạ thủ đều trên cơ Valhein ở giai đoạn dưới level 6.

Trong giai đoạn giữa và cuối game

Ở 2 giai đoạn này Valhein rất mạnh, một combo có thể lấy mạng một pháp sư, xạ thủ, sát thủ bất kỳ. Nếu là đấu sĩ hay đỡ đòn thì cũng mất ít nhất 2/3 cây máu. Điều bạn cần làm ở giai đoạn giữa và cuối game là đi gank cùng đồng đội. Điều đó vẫn chưa đủ, hãy tích cực “núp bụi”, vận may sẽ đến với bạn. Để có thể “núp bụi” đúng cách, bạn nên đoán hướng di chuyển của tướng địch.

Hướng dẫn chơi Valhein full phép bá đạo nhất có thể bạn chưa biết

Cách dùng combo

Thứ tự chiêu thức thường dùng của Valhein sẽ là chiêu 2 làm choáng. Sau đó, bạn sẽ di chuyển Valhein đến gần tướng địch nhất có thể, và dùng ngay chiêu 3. Khi áp sát tướng địch ở khoảng cách gần nhất, sẽ giúp các tia đạn được bắn trúng hết vào nạn nhân. Vì chiêu 2 choáng khá ít, nên khi Valhein đứng xa tướng địch rất khó để dùng chiêu 3 trúng hết mục tiêu. Cho nên bạn cần dùng phụ trợ tốc biến để giúp bạn áp sát tướng địch dễ dàng hơn.

Những trang bị cần lên cho Valhein

Chơi Valhein quan trọng nhất là bạn đang lên món đồ nào, vào thời điểm nào. Đối với cách chơi Valhein full phép, bạn nên mua Giày phù thủy để tăng chỉ số xuyên giáp. Bạn có thể mua giày tốc đánh nếu như theo lối chơi sát thương cấu rỉa. Tuy nhiên không nên lên Giày kiên cường, Hộ vệ hay Thuật sĩ, vì khá vô dụng với Valhein.

Vì chơi theo lối 1 combo 1 mạng sẽ tối ưu hóa sức mạnh cao nhất cho Valhein. Thế nên bạn nên ưu tiên các món trang bị full phép và đa phần các món trang bị này không có giảm hồi chiêu. Khi đến tầm món thứ 4, thứ 5 bạn nên lên xuyên giáp để combo mạnh hơn. Tùy vào tướng địch có lên giáp phép hay không, thì bạn sẽ lên Xuyên tâm lệnh hoặc Trượng hỗn mang.

Dưới đây là đầy đủ trang bị đồ cần lên, bảng ngọc và phù hiệu.

Hướng dẫn chơi Valhein full phép bá đạo nhất có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn chơi Valhein full phép bá đạo nhất có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn chơi Valhein full phép bá đạo nhất có thể bạn chưa biết

Kết luận

Valhein tuy rằng có thể tung combo để hạ gục nhiều kẻ địch cùng một lúc. Tuy nhiên, độ cơ động kém nên rất dễ bị chết sau khi tấn công, nguyên do là dễ bị sát thủ bắt hoặc hết chiêu để chạy. Vì thế lúc nào Valhein cũng cần di chuyển hợp lý, hoặc một trợ thủ bảo kê tốt. Các vị tướng như Grakk, Baldum, Arum,… có thể giúp Valhein cực kỳ đáng sợ.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Hướng dẫn chơi Airi trở thành “trùm” solo đường top

Hướng dẫn chơi Maloch đi support đỉnh cao mà ít ai biết được

Cách chơi Capheny cho người mới bắt đầu đơn giản, hiệu quả nhất