Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên

Em hãy Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên sau đó lựa chọn các chi tiết để xây dựng thành một câu chuyện sao cho hợp lí, tự nhiên nhất; em cũng có thể tham khảo một số cách kể chuyện dưới đây của chúng tôi.

Đề bài: Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên

tuong tuong cau chuyen co ba nhan vat ba me om nguoi con va mot ba tien

Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên

1. Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên, mẫu số 1:

Câu chuyện kể về ba nhân vật: Người mẹ, người con và bà tiên. Khi người mẹ bị ốm nặng, người con vào rừng tìm bông hoa quý để chữa khỏi bệnh cho mẹ, ở đây người con đã có cuộc gặp gỡ thần kì với bà tiên.

Bài làm:

Một gia đình nọ có hai mẹ con. Bà mẹ khoảng 40 tuổi. Người con gái khoảng mười tuổi. Một lần, người mẹ ốm nặng. Cô con gái thương mẹ lắm, tận tụy chăm sóc mẹ ngày đêm nhưng bệnh của người mẹ vẫn không thuyên giảm.

Nghe có người nói muốn chữa khỏi bệnh cho mẹ phải đi tìm một bông hoa lạ mọc trong rừng sâu. Nơi ấy không có người qua lại vì có nhiều rắn rết. Tuy rất sợ rắn rết nhưng vì thương mẹ nên người con quyết chí lên đường. Cô đi vào rừng, đi mãi vẫn chưa đến nơi có bông hoa lạ. Chân tay cô đã bị gai rừng cào xước đến chảy máu. Cô vẫn không nản chí. Đến bên một dòng suối, nước chảy xiết, cô không thể lội qua được. Cô ngồi khóc. Bỗng một bà tiên xuất hiện. Bà hỏi cô với giọng nhân từ:

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

2. Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên, mẫu số 2:

Cô bé vì muốn cứu mẹ bị bệnh nặng mà vượt thác ghềnh, băng qua rừng rậm để tìm người cứu mẹ, đáp lại tấm lòng hiếu thảo của cô bé, bà Tiên đã xuất hiện và mang đến điều thần kì.

Bài làm:

Thuở xa xưa, có một gia đình chỉ có hai mẹ con. Người mẹ xấp xỉ tuổi sáu mươi, còn người con gái chỉ độ chín mười tuổi. Nhà họ rất nghèo nhưng họ sống phúc đức nên được bà con lối xóm thương yêu, quý mến.

Một ngày nọ, sau buổi đi làm đồng về, người mẹ nhuốm bệnh nằm liệt giường. Bà con lối xóm đến thăm nom giúp đỡ tiền bạc, thuốc thang, chạy chữa cho bà nhưng bệnh tình của bà không thuyên giảm mà mỗi ngày mỗi nặng thêm. Hằng ngày, cô bé túc trực bên giường bệnh không rời mẹ một bước. Nhiều lúc, cô phải nhịn ăn nhường phần cho mẹ. Tuy vất vả thiếu thốn đủ đường nhưng cô bé không bao giờ than vãn một điều gì. Rồi một hôm mệt quá, cô bé thiếp đi lúc nào không biết.

Trong giấc chiêm bao, cô bé nghe một tiếng nói thì thầm bên tai:

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

3. Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên, mẫu số 3:

Câu chuyện kể về hai mẹ con lương thiện, chịu khó làm ăn nhưng một ngày người mẹ đổ bệnh nặng, cảm động trước tấm lòng của người con, bà Tiên đã xuất hiện và giúp người mẹ khỏe lại.

Bài làm:

Xưa, có hai mẹ con nghèo khổ kia sống ở một làng nọ. Bà mẹ lam lũ cấy thuê gặt mướn nuôi con. Người con là một cô bé lên mười, chăm học, cơm nước giặt giũ đỡ đần cho mẹ. Vì gắng sức lao động, bà mẹ ốm nặng. Cô bé hết lòng chăm sóc mẹ sớm hôm không quản một việc gì. Cô bé còn ra đồng phụ người lớn đem mạ để kiếm ít tiền vì cô còn bé quá, chưa cấy được. Người mẹ ngày một bệnh nặng. Nhà có chút tiền dành dụm cũng không đủ thuốc thang. Đi phụ đếm mạ về, cô bé tất tả lo cho mẹ ăn cháo, uống thuốc.

Xong việc, cô lựa lưng vào chân giường lòng thầm cầu nguyện Trời, Phật giúp mẹ khỏi bệnh. Bỗng một bà tiên hiện ra nơi ngưỡng cửa. Bà đến bên giường bệnh, vuốt tóc cô bé rồi đưa cho cô một gói thuốc bột. Bà tiên dặn:

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

4. Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên, mẫu số 4:

Bài văn kể về một cậu bé hiếu thảo, tốt bụng không chỉ hết lòng chăm sóc mẹ mà cậu bé còn giúp đỡ người khác. Tấm lòng đẹp của cậu bé được đền đáp xứng đáng bởi một phép nhiệm màu của bà tiên.

Bài làm:

Ở một thị trấn nhỏ có hai mẹ con cậu bé kia sống trong một cái nhà gỗ ọp ẹp. Bà mẹ làm thuê để kiếm tiền nuôi con. Cậu bé học lớp bốn chăm ngoan, hiền hậu. Công việc nặng nhọc khiến bà mẹ ngày một gầy ốm rồi ngã bệnh. Cậu bé hết lòng chăm sóc mẹ và thay mẹ đi làm ở chỗ mẹ cậu đã làm. Vì cậu sức yếu nên cậu chỉ được chút tiền lương. Mẹ cậu bệnh ngày một nặng. Cậu bé gom góp số tiền ít ỏi, ra phố mua cho mẹ thang thuốc tốt hơn. Cậu đi nhanh trên con đường vắng thì thấy một túi xách bị đánh rơi. Có lẽ cái túi rơi nặngnên miệng túi toác ra để lộ những xấp tiền dày cộm. Cậu ngẩng phẳt đầu lên nhìn về phía trước chỉ thấy một bà lão chống gậy đang đi chầm chậm. Số tiền này không phải là ít – cậu nghĩ thầm – rồi ôm lấy cái túi, chạy tất tả theo bà cụ:

– Bà ơi! Bà đánh rơi túi xách này.

Bà lão dừng ngay lại, đưa mắt nhìn cậu có ý hỏi. Cậu bé thở hổn hển:

– Thưa bà, cái túi xách này là của bà, phải không ạ?

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

5. Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên, mẫu số 5:

Câu chuyện kể về một cậu bé hiếu thảo sống ở làng chài ven biển, để chữa khỏi bệnh cho mẹ, cậu bé đã lên đường tìm quả táo đỏ thần kì. Sau những thử thách, cậu bé đã được bà tiên giúp đỡ.

Bài làm:

Ở một làng chài ven biển, có một cậu bé đang chăm sóc mẹ bị ốm nặng. Đã đủ thứ thuốc thang mà mấy tháng ròng trôi qua, mẹ cậu vẫn chưa đỡ bệnh.

Có người mách cậu rằng trên hòn đảo xa kia có loại táo đỏ có thể cứu sống mẹ cậu. Không phân vân, cậu bé lên đường tìm loại táo đó. Cậu đi nhờ bằng thuyền lớn rồi cập bờ bằng thúng câu, vượt qua bao sóng to, gió dữ, đến hòn đảo chẳng có một bóng người, chỉ thấy mênh mông san hô ven bờ như ngăn người bước đến. Cậu cố sức đặt bàn chân lên lối đi hẹp, men đến chỗ san hô đo đỏ. Lối đi lởm chởm đá nhọn chọc thủng giày làm chân cậu rướm máu. Đây rồi! Cây táo đỏ đây. Cậu đưa tay toan ngắt lấy táo thì gốc táo tự dưng chĩa ra muôn nghìn gai nhọn đâm vào tay cậu đau điếng, rồi một bà tiên áo đỏ hiện ra. Cả cười:

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

6. Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên, mẫu số 6:

Bài làm:

Ở cái làng chài cheo leo bên vách núi có một mái nhà tranh. Trong nhà người mẹ vót nan đan giỏ để đổi gạo nuôi con. Cậu con lên mười tuổi, học giỏi và chăm làm.

Một chiều dầm mưa, bà mẹ ốm nặng. Cậu chăm sóc mẹ đã lâu mà mẹ cậu vẫn nằm li bì không sao gượng dậy. Nghe người mách trên đỉnh núi cao có bà tiên có thuốc cứu người, cậu lên đường đến nhà bà tiên. Cậu băng qua rừng rậm, suối sâu, leo lên vách núi cheo leo, gót chân rướm máu,quần áo rách bươn thì đến được ngôi nhà của bà tiên. Bên trong ngôi nhà vắng lặng chẳng có ai. Cậu tần ngần chưa biết làm gì thì nghe một giọng nói khẽ vang lên:

– Hãy nhặt hạt dẻ và đậu xanh trong cái thúng để trên bàn riêng ra, khi nào con nhặt xong thì thuốc của mẹ con mới được ta làm xong. Nếu con nhặt chậm, ta e là mẹ con không qua khỏi đó!

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

7. Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên, mẫu số 7:

Bài làm:

Trong một ngôi nhà nhỏ chỉ có hai mẹ con sống với nhau. Hằng ngày, người mẹ phải làm lụng rất vất vả để nuôi con, người con hiếu thảo biết mẹ khổ nên vô cùng thương mẹ.

Vì làm việc vất vả nên không may người mẹ lâm bệnh nặng, người con đã chăm sóc mẹ hết lòng nhưng bệnh vẫn ngày một nặng thêm. Sợ quá, không biết phải làm sao, người con chỉ còn biết ôm mẹ mà khóc rồi ngủ thiếp đi. Trong giấc ngủ, người con mơ thấy một bà tiên bay xuống đứng bên cạnh, ôm người con vào lòng và nói: “Bé con của bà, làm sao con khóc? Có phải con khóc vì sợ không thể cứu được mẹ đúng không? Con hãy nín đi, bà sẽ giúp con cứu mẹ. Nhưng có thể con sẽ phải hi sinh đến tính mạng của mình đấy vì đường đi lấy thuốc rất xa và nguy hiểm, liệu con có làm được không?..”

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

https://9mobi.vn/tuong-tuong-cau-chuyen-co-ba-nhan-vat-ba-me-om-nguoi-con-va-mot-ba-tien-25430n.aspx Để củng cố kiến thức và kĩ năng viết bài, các em có thể tham khảo thêm: Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa, Hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung, Tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm, Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú em gặp ở trường.