Chung kết tổng [Vòng tuyển chọn SEA Games 30]: Lội ngược dòng khó tin Team Flash, ZD Esports chính thức đại diện cho Việt Nam dự đại hội thể thao hàng đầu Đông Nam Á

Ván 1: Team Flash > ZD Esports

Bị đánh giá thấp hơn nhưng ZD Esports đẩy nhanh tốc độ trận đấu ngay từ những phút đầu tiên. Akashi với Ignis chơi vô cùng tự tin khiến Elsu của XB bắn truy kích trượt rất nhiều. 10 phút đầu tiên trôi qua, Hayate của Ara có liền 2 mạng hạ gục. Đây là những dấu hiệu cho thấy ZD muốn chơi sòng phẳng với nhà vô địch AWC 2019.

Tuy nhiên cũng vì khởi đầu quá tốt mà ZD Esports lại tự bắn vào chân mình. Kriknak của ADC sau quãng thời gian đầu tiên bị shutdown quyết định đi farm lẻ. Khi trở lại, ADC đã hơn Khiên 2 level. Tình huống 1 mình cân 2 ở đường rồng của ADC đã khiến toàn bộ đội hình của ZD Esports nhụt chí.

Sau đó, chỉ cần vài pha bắt lẻ Ara thành công, ADC đã giúp Team Flash có lợi thế quá lớn. Chiến thắng trong ván 1 thuộc về nhà vô địch AWC 2019 một cách đầy xứng đáng.

Ván 2: Team Flash > ZD Esports

Không đẩy cao tốc độ như ván 1 nhưng ZD Esports vẫn có được thế trận cân bằng với Team Flash. Khiên với Murad gây ấn tượng mạnh trong pha cướp rừng đối thủ đầu tiên, đẩy ADC vào tình thế khá khó khăn.

Tuy nhiên lượt chọn Super Man cho Elly và Max cho Đạt Koi thực sự quá hợp lý. Ara từ đầu đến cuối trận không bị Max khép góc thì cũng bị Super Man lùa như lùa vịt. Khi người gây sát thương chính thức không thể xuất hiện trong giao tranh và Khiên dần bị “thọt” tiền, mọi sức mạnh của ZD dồn cả về PS Man.

Một mình người đội trưởng tài ba này với Veres đã níu kéo lại trận đấu bằng những tình huống 1vs3 liên tiếp.

Nhưng Liên Quân là game 5 người. Một PS Man là chưa đủ để đưa ZD Esports đến chiến thắng trong ván đấu này. Lindis của ADC càng về cuối càng trở nên mạnh mẽ. Và khi ZD đang cố gắng giữ lại con rồng, nhà chính của họ đã bị phá hủy bởi lính.

Ván 3: Team Flash < ZD Esports

ADC khóa vào Nakroth với mong muốn nâng tỉ số trận đấu lên thành 3-0. Tuy nhiên bên kia chiến tuyến, Akashi cũng là người sở hữu thành tích toàn thắng với Super Man. D’Arcy trong tay Khiên cũng là vị tướng “khét tiếng” từ trước đến nay.

Không để đối phương cơ hội farm lính, ZD Esports dâng cao đội hình cướp đi rất nhiều tài nguyên của ADC trong ván đấu này. Best Nakroth Việt Nam rất cố gắng giữ mạng, tuy nhiên khi tham gia giao tranh, anh không thể sánh bằng D’Arcy.

Nỗ lực của Team Flash đổ vỡ sau tình huống cố gắng mở giao tranh ở đường trên. Khi cả đội chì còn mình Tulen của XB, Team Flash đã bất lực nhìn đối thủ rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Ván 4: Team Flash > ZD Esports

Ngay trong những phút đầu, Team Flash tận dụng chất tướng của mình và liên tục ép lên cả 3 đường của Mocha ZD Esport. ProE và Elly đã cho thấy sự tinh quái của mình khi liên tục tạo áp lực và cướp đi tài nguyên rừng của Khiên làm cho Khiên không có đủ lượng tài nguyên để có thể “bay” khắp bản đồ với con bài Kriknak.

Tưởng chừng Team Flash sẽ có được chiến thắng dễ dàng và áp đảo thì, người chơi hay nhất bên phía Mocha ZD Esport bất ngờ “được bắn” với con bài Tel’Annas giúp Mocha ZD Esport có một màn quét dơ các thành viên đội tuyển Team Flash và trực tiếp đẩy thẳng vào nhà chính của đối phương.

Pha combat cuối cùng chỉ mất đi ADC và Xuân Bách, Team Flash xuất sắc giành chiến thắng và kết thúc trận đấu trong sự tiếc nuối của đối thủ Mocha ZD Esport.

Ván 5: Team Flash < ZD Esports

Trận đấu diễn ra cực gay cấn ngay từ những phút đầu tiên. PS Man chứng tỏ tại sao người ta gọi anh là King of Solo với màn farm, áp đảo đường Elly một cách dễ dàng. Mới phút thứ 7 nhưng Yuna của anh đã có hơn 6000 tiền.

Team Flash bị đối thủ dồn ép nhưng cũng biết cách đáp trả vô cùng mạnh mẽ. Elly sau một thời gian trốn đi farm cũng có đủ đồ. Khoảnh khắc một mình anh chàng sinh năm 2000 này càn lướt đội hình ZD Esports ở đường giữa khiến CĐV của Team Flash tin rằng đội tuyển con cưng của họ vẫn còn cơ hội.

Tuy nhiên trong tình huống giao tranh quyết định, thiết bị của Elly bỗng nhiên bị… đơ khiến anh đánh mất điểm hạ gục. Sau một thời gian giải quyết, trận đấu diễn ra nhưng không được roll-back lại thời điểm trước khi Elly ngã xuống. ZD Esports với lợi thế quá lớn đó đã tiến hành snowball thành công.

Ván 6: Team Flash < ZD Esports

Tiếp đà chiến thắng, ZD Esports thi đấu đầy thăng hoa ở ván 6. Có được Rourke, Khiên khởi đầu trận đấu với những bước di chuyển hợp lý.. ZD Esports chơi đầy chủ động và liên tiếp kiếm được những điểm hạ gục. Chi sau 10 phút, Khiên cùng đồng đội vượt lên dẫn trước với tỉ số 4-0 cùng gần 5k tiền.

Dù Team Flash đã có những tình huống phản công chính xác, nhưng đáng tiếc, may mắn đã không mỉm cười với họ. ZD Esports liên tiếp thoát được chỉ với lượng máu ít ỏi.

Phút 18, ZD Esports đã di chuyển hợp lý để vây hãm thành công 3 thành viên Team Flash ở đường dưới. ADC, Đạtkòii cùng Elly bỏ mạng, để lại XB cùng ProE chống đỡ trong vô vọng. ZD Esports cân bằng tỉ số 3-3. Trận chung kết vòng tuyển chọn SEA Games 30 phải bước tới ván đấu cuối cùng.

Ván 7: Team Flash < ZD Esports

Ở trong những trận đấu như thế này, yếu tố chiến thuật sẽ được gạt sang một bên. Các tuyển thủ sẽ lựa chọn những con bài họ chơi thuận tay nhất nên dễ hiểu khi Super Man, D’Arcy được chọn bên phía ZD Esports.

Tuy nhiên con bài Violet trong tay Ara vô tình trở thành điểm yếu của ZD Esports trong những phút đầu tiên. Liên tục những tình huống camp của ADC khiến Ara bị hạ gục 2 lần liên tiếp.

Bên phía Team Flash, ADC ngày càng xanh chín khi được dồn hết tài nguyên. Nhưng D’Arcy trong tay Khiên đâu phải chuyện đùa. Chỉ cần một tình huống hớ của ADC, D’Arcy đã vươn lên dẫn trước trong cuộc đua gánh đội.

Và khi ZD tiến hành snowball thành công, Ara có cơ hội trở lại. Anh giành 3 điểm hạ gục liên tiếp và cũng đem về luôn chiến thắng khó tin 4-3 cho ZD.