Mặt Trăng và 8 Pha Tính Cách

Mặt Trăng và Sự Biến Đổi Vô Tận

Trăng, vật thể sáng rồi tàn đi theo một vòng tuần hoàn vô tận, luôn tuân theo quy luật vũ trụ, thay đổi không ngừng suốt hàng tỷ năm qua. Một mùa trăng kéo dài trong một tháng, gồm 8 pha trăng đại diện cho 8 hình thái khác nhau của mặt trăng:

Pha 1: Trăng Non (New Moon)

Ngày Trăng Non, bạn sở hữu nội tâm sâu sắc và trực giác nhạy bén giúp bạn hiểu rõ về bản thân và thế giới xung quanh. Tương tự như cách mặt trăng ẩn mình trong kỳ Trăng Non, bạn không muốn trở thành trung tâm chú ý, thích lựa chọn “ẩn cư” để tận hưởng thế giới của riêng mình. Với nguồn năng lượng mới của Trăng Non, bạn không ngừng thay đổi để khám phá thú vị trong cuộc sống. Các giá trị cốt lõi của bạn là tinh thần lạc quan, ý chí tiên phong và trí tưởng tượng phong phú. Đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn có tầm nhìn bao quát hơn với mọi vấn đề. Tuy nhiên, theo chiêm tinh học, những người thuộc pha Trăng Non thường khó tìm thấy bạn đời hoặc tìm được tâm hồn đồng điệu trong cuộc sống vì bạn luôn hướng đến sự an toàn và những giá trị bền vững, mong chờ một nửa hoàn hảo xuất hiện thay vì phí phạm thời gian vào những mối quan hệ tạm thời.

Pha 2: Trăng Lưỡi Liềm Đầu Tháng (Waxing Crescent Moon)

Vào giai đoạn Trăng Lưỡi Liềm Đầu Tháng, mặt trăng trải qua những bước tiến đầu tiên trong quá trình biến đổi, mang đến cho bạn năng lượng của sự nhiệt huyết, quyết đoán và sức mạnh để thực hiện những ước mơ và thu hút những cơ hội phát triển tiềm năng. Sinh ra dưới kỳ Trăng này, bạn có tính tò mò và khát khao khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, trong giai đoạn đầu cuộc sống, bạn không tránh khỏi những va chạm và thử thách. Tuy nhiên, với tinh thần tiến bộ, bạn dễ dàng vượt qua khó khăn và tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình.

Pha 3: Trăng Bán Nguyệt Đầu Tháng (First Quarter Moon)

Ở giai đoạn này, một nửa mặt trăng chìm trong bóng tối, nửa còn lại vẫn được chiếu sáng bởi ánh Mặt Trời. Mặt trăng đại diện cho thế giới nội tâm của con người, và bạn sở hữu sự dung hòa giữa hai thái cực sáng và tối. Bạn có sự linh động trong hành động và sẵn sàng thay đổi kế hoạch khi cần thiết. Bạn luôn hy vọng bản thân làm nên những điều vĩ đại, nên sẵn sàng cống hiến chính mình cho những kế hoạch lớn lao. Thế nhưng, những người táo bạo như bạn dễ rơi vào sai lầm khi đưa ra quyết định tức thì và hấp tấp, dẫn đến hối tiếc sau này.

Pha 4: Trăng Khuyết Đầu Tháng (Waxing Gibbous Moon)

Trăng khuyết đầu tháng là thời điểm 3/4 bề mặt mặt trăng được chiếu sáng. Những người sinh ra dưới kỳ Trăng này sở hữu tầm nhìn xa và khả năng phân tích sâu sắc, đi kèm với kinh nghiệm sống phong phú. Bạn thường đánh giá vấn đề một cách cẩn trọng, nhận được sự tín nhiệm từ mọi người. Bạn luôn có khát khao hoàn thiện bản thân, không ngừng học hỏi để trở nên tốt hơn. Nhờ sự chăm chỉ, bạn rèn luyện được khả năng nhận thức đúng đắn về giá trị của mình và tìm ra những điều cần cải thiện. Ngoài ra, bạn còn là người biết lắng nghe và đưa ra lời khuyên để giúp mọi người xung quanh giải quyết vấn đề của mình. Bạn cũng khéo léo xây dựng mối quan hệ và trở thành điểm tựa vững chắc cho gia đình và bạn bè.

Pha 5: Trăng Tròn (Full Moon)

Trăng tròn là thời điểm mặt trăng sở hữu nguồn năng lượng dồi dào nhất. Những người sinh dưới kỳ Trăng tròn là những người mạnh mẽ và khác biệt. Nhờ lòng nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng, bạn tự tin trong mọi hoạt động và muốn cống hiến hết mình. Mặt khác, đây là thời kỳ Mặt Trăng-Mặt Trời đối đỉnh, nên tâm trạng của bạn dễ thay đổi nhanh chóng. Bạn là mẫu người đa sầu đa cảm, có nhiều suy nghĩ vẩn vơ và thường nghiêm trọng hóa vấn đề. Bạn dễ bị cảm xúc chi phối nên đôi khi không quá quyết đoán. Dù thế, bạn vẫn tỏa sáng hơn những người sinh ra ở các pha trăng khác vì năng lượng từ thời kỳ Trăng tròn mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội thành công nếu bạn tin vào chính mình.

Pha 6: Trăng Khuyết Cuối Tháng (Waning Gibbous Moon)

Sau giai đoạn đỉnh cao, mặt trăng bắt đầu nghỉ ngơi từ giai đoạn Trăng Khuyết Cuối Tháng. Đây là thời điểm lý tưởng để nhìn lại quá khứ hoặc suy ngẫm về hướng đi tiếp theo. Nếu sinh vào pha trăng này, bạn có khả năng tiếp nhận thông tin ấn tượng, biết cách áp dụng tri thức vào thực tế và không ngừng đấu tranh cho những điều mình tin tưởng. Bên cạnh đó, những người thuộc pha 6 thường có khả năng phân tích nhạy bén. Thay vì xông xáo như những người sinh ở các pha trăng trước, bạn điềm tĩnh và suy nghĩ kỹ khi cân nhắc mọi quyết định quan trọng. Ngoài ra, nhờ lòng biết ơn và khả năng tự nhận thức, bạn tìm được lối sống tích cực, giúp bản thân cân bằng giữa giá trị nội tại và giá trị vật chất xung quanh. Bạn biết ơn cuộc sống vì tất cả những gì xảy ra đều giúp bạn nhận thức tốt về giá trị của bản thân. Từ đó, bạn thường đặt câu hỏi cho chính mình và tự tìm kiếm lời giải đáp như một thói quen rèn luyện tâm trí. Bạn cũng thích chia sẻ kiến thức và truyền cảm hứng cho mọi người.

Pha 7: Trăng Bán Nguyệt Cuối Tháng (Last Quarter Moon)

Sau pha Trăng Khuyết Cuối Tháng, mặt trăng thu mình dưới hình hài bán nguyệt, đại diện cho sự buông bỏ nhẹ nhàng. Những người sinh ra dưới kỳ Trăng này không còn tính xông xáo, nhiệt huyết của những pha trăng đầu mùa, mà bạn trầm mặc và lựa chọn cuộc sống lặng lẽ. Bạn chấp nhận buông bỏ quá khứ để tìm con đường mới tốt đẹp hơn cho hiện tại và tương lai. Bên cạnh đó, bạn cũng coi trọng tình cảm và những mối quan hệ thân thiết. Trong công việc, bạn có khả năng tổ chức và quản lý tốt, luôn biết đâu là lựa chọn đúng cho kế hoạch của mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn cứng đầu với quan điểm của mình, khó chấp nhận phê bình và góp ý. Để tránh rơi vào tình thế khó xử, bạn có thể thay đổi góc nhìn và tiếp nhận ý kiến mới như cách bạn đã dũng cảm bỏ qua quá khứ để bắt đầu tương lai.

Pha 8: Trăng Lưỡi Liềm Cuối Tháng (Waning Crescent Moon)

Trăng tàn hay Trăng Lưỡi Liềm Cuối Tháng là điểm dừng cuối cùng trong hành trình của mặt trăng. Năng lượng của kỳ Trăng Tàn mang đến sự già dặn, thông thái của những tâm hồn lớn tuổi, như thể bạn đã trải qua mọi thăng trầm của cuộc đời. Những người thuộc pha này thường toát lên phong thái trưởng thành, chín chắn hơn so với tuổi thật. Thay vì đắm chìm trong những cuộc giao lưu ồn ào, bạn thích tìm đến không gian lặng lẽ để dành thời gian cho bản thân. Đối với bạn, sự cô đơn tạo ra không gian sáng tạo vô hạn để bạn tự do bộc lộ chính mình. Bạn có cái tôi nghệ thuật đặc sắc, nhãn quan phong phú, khiến phong cách sáng tạo, tính cách và cả vẻ bề ngoài của bạn trở nên đặc biệt cuốn hút trong mắt mọi người. Tuy nhiên, trái ngược với tinh thần nghệ sĩ độc đáo, bạn lại dễ bi quan và thường rơi vào trạng thái trống rỗng và không rõ hướng. Về bản chất, những người thuộc pha Trăng Lưỡi Liềm Cuối Tháng thường có sự liên kết mật thiết với thế giới tâm linh, giúp bạn hiểu rõ bản thân và biết rõ mình cần làm gì trong những thời khắc quan trọng.

Dù sinh vào bất kỳ pha trăng nào, mỗi người đều có những đặc điểm và tính cách riêng. Hãy tìm hiểu và khám phá sự độc đáo của chính mình thông qua pha trăng bạn thuộc với ngày sinh của mình.