Là một sản phẩm kiếm hiệp do người Việt sản xuất, game mobile Đông Phương Bất Bại để lại những trải nghiệm thú vị riêng cho người chơi, mà theo đánh giá từ XemGame thì ỷ tưởng gameplay tương đối ổn chỉ tiếc rằng hình ảnh hiển thị chưa mượt, đôi chỗ còn tỏ ra gượng ép và như được NSX chắp vá thô sơ vào vào phông nền của game.

https://www.youtube.com/watch?v=Lk-TdkrdBhI

Tháng 7/2015, game mobile Võ Lâm 69 do Lunge Mine Studio – một đơn vị làm game của người Việt sản xuất chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Tuy nhiên chỉ sau 4 tháng, tựa game lấy đề tài kiếm hiệp Kim Dung này buộc phải đóng cửa do không đạt được lượng người chơi và doanh thu như kỳ vọng. Sau thất bại của Võ Lâm 69, Lunge Mine Studio đã rút ra được nhiều bài học quý giá và chính thức quay trở lại với sản phẩm mới nhất của họ có tên gọi Đông Phương Bất Bại do VTC Mobile phát hành.

Shot_343

Shot_344

Đúng như tên gọi của mình, Đông Phương Bất Bại tiếp tục xây dựng nội dung quanh đề tài kiếm hiệp vốn đã quá quen thuộc với game thủ. Đây cũng là tên của một nhân vật rất nổi tiếng trong tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung. Không những thế, người chơi sẽ được bắt gặp rất nhiều nhân vật khác như Mai Siêu Phong, Kiều Phong, Đoàn Dự, Trương Vô Kỵ, Hư Trúc,…

So với Võ Lâm 69, Đông Phương Bất Bại có một sự nâng cấp rất đáng kể về mặt thiết kế giao diện và tạo hình nhân vật. Game vẫn sử dụng đồ họa 2D đơn giản nhưng các tính năng được bố trí giúp cho việc thao tác trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Cách thiết kế nhân vật không đi theo hướng chibi giống Võ Lâm 69 mà thay vào đó trở nên “trưởng thành” hơn, đậm chất kiếm hiệp hơn rất nhiều lần. Và cuối cùng, điểm mà bán sẽ thích ở Đông Phương Bất Bại đấy chính là các tuyệt chiêu võ công của nhân vật được thể hiện rất đẹp mắt bằng những gam màu sặc sỡ.

Shot_345

À còn một điểm mà bạn sẽ thích ở Đông Phương Bất Bại đó chính là game cho phép tương tác với nhân vật của người chơi khác. Theo đó, bạn có thể nhanh chóng kết bạn, xem thông tin, thách đấu và mời rượu đối phương chỉ bằng một thao tác chạm vào nhân vật trên màn hình. Đây là một sự bổ sung khá thú vị, cho dù đây chỉ là một tựa game 2D màn hình ngang đơn giản.

Shot_346

Về lối chơi, Đông Phương Bất Bại vẫn áp dụng cơ chế chiến đấu theo dạng thẻ tướng nhập vai màn hình ngang cuộn cảnh. Ở đó, người chơi có thể thu thập và phát triển đội hình gồm 05 nhân vật khác nhau. Ban đầu, game sẽ cho bạn lựa chọn 1 trong 4 môn phái gồm Thiếu Lâm, Võ Đang, Minh Giáo, Nga My và sau đó có thể xây dựng thêm các thành viên khác trong tổ đội của mình. Thực ra ở đây, XemGame vẫn chưa hiểu rõ lắm mục đích chia phái ban đầu của trò chơi là gì khi mà trong game các nhân vật chủ yếu dựa trên thuộc tính của cá nhân, môn phái chẳng có tác dụng là mấy (chẳng hạn như ngũ hành của VLTK).

Shot_347

Về cách thức phát triển nhân vật, Đông Phương Bất Bại vẫn bám sát vào các tính năng như tăng cấp, tăng phẩm cấp, tăng hồn và có thêm hệ thống kinh mạch. Tuy nhiên thì yếu tố nhập vai của trò chơi lại được thể hiện mạnh ở hệ thống trang bị đồ sộ, được chia thành nhiều phẩm chất khác nhau. Người chơi cũng có thể cường hóa, tinh luyện chúng để gia tăng các điểm nội công, ngoại công, bạo kích như các game nhập vai khác. Đây là một trong những yếu tố giúp giữ chân người chơi của Đông Phương Bất Bại.

Bàn thêm một chút về cơ chế chiến đấu trong Đông Phương Bất Bại, đa phần sẽ là những màn đối chiến diễn ra hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải tính toán việc sắp xếp đội hình và sử dụng kỹ năng của từng nhân vật một cách hợp lý. Sẽ có một thanh nội lực chung dành cho cả đội hình và mỗi kỹ năng sẽ tiêu tốn số điểm nội lực khác nhau, không giống như những tựa game khác. Kỹ năng càng mạnh thì càng tốn nội lực và vì thế cách chơi của Đông Phương Bất Bại đòi hỏi sự tính toán nhất định để có thể tạo ra lợi thế so với đối thủ.

Shot_349

Ngoài lối chơi vượt ải theo cốt truyện, Đông Phương Bất Bại còn mở ra vô số tính năng đậm chất Võ lâm như Câu cá, Vận Tiêu, Boss thế giới, Luận kiếm hay Quỷ côc tử. Tất cả đều được mô phỏng phù hợp với lối chơi đơn giản mà game tạo ra, dù sao đây cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận từ phía đội ngũ sản xuất.

Shot_350

Có thể nói rằng, Đông Phương Bất Bại mang đến một đề tài và lối chơi không quá xa lạ đối với game thủ Việt. So với sản phẩm trước đó thì Lunge Mine Studio đã có sự tiến bộ nhất định trong việc làm game, thiết kế giao diện và các tính năng phù hợp hơn với sở thích của game thủ. Tất nhiên để đánh giá tựa game thành công hay thất bại sẽ còn phụ thuộc vào cảm nhận từ phía cộng đồng, hy vọng rằng trong tương lai trò chơi sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng thú vị hơn nữa.

Trang chủ http://dpbb.vn/

Shot_351

Shot_356

Shot_355

Shot_354

Shot_353

Shot_352

Shot_358