Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT

Chế độ Đấu Trường Chân Lý đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE và đây là một chế độ được lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess, trò chơi “cờ nhân phẩm” đã và đang làm mưa làm gió cộng đồng game thủ thế giới trong thời gian gần đây. Riot Games đã đưa Đấu Trường Chân Lý vào Client như một chế độ chơi mới thay vì một trò chơi độc lập, người chơi chỉ cần truy cập vào máy chủ PBE của LMHT để trải nghiệm mà thôi.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT

Đấu Trường Chân Lý đã có mặt trên máy chủ PBE của Liên Minh Huyền Thoại (nguồn ảnh: Riot Games)

Vì là một chế độ vừa ra mắt và hoàn toàn mới lạ so với những người chơi của LMHT nên có khả năng cao sẽ khiến cho game thủ cảm thấy bỡ ngỡ và gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm quen với chế độ chơi chiến đấu tự động như thế này. Trong bài viết này sẽ tập hợp những thông tin cơ bản mà người chơi cần nắm để có thể trải nghiệm chế độ này một cách dễ dàng hơn.

Cơ chế hoạt động

Trong Đấu Trường Chân Lý thì 8 người chơi sẽ phải đấu đầu với nhau trong những trận đấu 1vs1. Sẽ có một loạt những vị tướng xoay vòng ở giữa sau mỗi vòng đấu và người chơi có thể kéo những tướng đó về để làm quân cờ cho mình, sau đó sắp xếp đội hình hợp lý để chiến đấu. Khi mỗi vòng đấu bắt đầu thì bạn có thể dịch chuyển những vị tướng vào phía đối thủ hoặc ngược lại và các vị tướng sẽ tự chiến đấu với nhau.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 2

Những vị tướng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên để người chơi lựa chọn (nguồn ảnh: Internet)

Sẽ xuất hiện thêm một hàng dành cho những vị tướng mà bạn không đủ slot để cho phép xuất trận.

Người chơi có thể giành được chiến thắng bằng cách tấn công vào các Little Legends (Tiểu Huyền Thoại) của đối phương. Mỗi Little Legends sở hữu 100 máu và chỉ có thể nhận sát thương khi để thua vòng đấu. Cấp độ của những vị tướng càng cao thì sát thương gây lên Little Legends càng nhiều. Little Legends của đội nào có máu về 0 trước thì sẽ thua.

Tướng.

Hiện tại thì chỉ có khoảng 50 vị tướng của LMHT có mặt trong chế độ Đấu Trường Chân Lý. Những vị tướng này sẽ đóng vai trò là những quân cờ và sử dụng những kỹ năng riêng việt của mình để gây sát thương lên đối phương, cách thức di chuyển của mỗi vị tướng trên bàn cờ cũng khác nhau.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 3

Hệ và Tộc của 50 vị tướng có trong Đấu Trường Chân Lý (nguồn ảnh: Liên Minh Huyền Thoại)

Mỗi vị tướng đều có một Hệ và Tộc khác nhau. Khi kết hợp những vị tướng cùng Hệ và Tộc với nhau thì sẽ kích hoạt hiệu ứng riêng biệt được gọi là Hợp Lực, sẽ tăng thêm sức mạnh cho những vị tướng này khi trận đấu bắt đầu. Việc kết hợp những vị tướng cùng Hệ và Tộc cũng chính là một phương thức để có thể giành được chiến thắng trong những trận đấu thuộc Đấu Trường Chân Lý.

Vòng Đấu.

Mỗi vòng đấu của Đấu Trường Chân Lý được chia ra làm 3 giai đoạn chính

Giai đoạn đầu tiên đó chính là xây dựng đội hình, người chơi sẽ chọn những vị tướng trong loạt tướng được đưa ra ngẫu nhiên. Ngoài ra thì người chơi có thể thay đổi loạt tướng đó bằng xúc xắc có thể được mua bằng vàng. Nâng cấp tướng bằng cách kết hợp 3 tướng cấp thấp lại với nhau và đưa lên đội hình chiến đấu.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 4

Mỗi vòng đấu được chia ra làm 3 giai đoạn chính (nguồn ảnh: Internet)

Giai đoạn tiếp theo là chiến đấu, trong giai đoạn này thì người chơi không thể kiểm soát được những gì đang diễn ra vì các tướng sẽ tự động chiến đấu với nhau. Trận chiến sẽ kết thúc khi một bên bị hạ hết cả đội hình tướng.

Giai đoạn cuối cùng là chờ đợi, những người chơi đã kết thúc trận đấu sẽ chờ những người chơi khác hoàn thành trận đấu của riêng họ. Sau đó tất cả mọi người lại sẽ bắt đầu giai đoạn xây dựng đôi hình của mình cho một trận đấu khác. Ngươi chơi cũng có thể mua bán những vị tướng đang có của mình trong bất kì lúc nào, những việc triển khai đội hình và nâng cấp chỉ có thể được thực hiện trong giai đoạn xây dựng đội hình mà thôi.

Cấp độ.

Cấp độ của mỗi người chơi sẽ dựa vào cấp độ của Little Legends, cấp độ càng cao thì số lượng tướng được phép xuất hiện sẽ càng nhiều và cấp bậc của tướng trong giai đoạn xây dựng đội hình càng cao. Sau mỗi vòng đấu thì người chơi có thể nhận cho mình một lượng kinh nghiệm nhỏ, ngoài ra thì người chơi cũng có thể mua kinh nghiệm bất cứ lúc nào với giá 4 vàng 4 điểm kinh nghiệm.