7 ứng dụng hay dành cho những “chân phượt”

7 ứng dụng hay dành cho những “chân phượt”.

Và với 7 ứng dụng hay dưới đây, ELLE Man tin chắc bạn sẽ có một khoảng thời gian tìm hiểu, khám phá và du lịch tuyệt vời nhất:

1. SkyScanner

ứng dụng hay elleman1
Giao diện đẹp mắt và dễ nhìn cũng là một điểm cộng cho SkyScanner.

Đặt vé máy bay chưa bao giờ dễ dàng hơn với SkyScanner. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là đăng nhập, chọn điểm đến, thời gian, SkyScanner sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra toàn bộ toàn bộ những hãng hàng không, phòng vé trong thời điểm đó và lập danh sách những chuyến bay giá tốt nhất cho bạn. Từ đó, bạn chỉ cần click vào chuyến bay phù hợp để đến trang web đặt vé của hãng bay/phòng vé.

Bạn có thể yêu cầu ứng dụng hay này gửi thông báo đến email hoặc notification nếu chiếc vé bạn quan tâm có thay đổi hoặc khuyến mãi. Bên cạnh đó, SkyScanner còn có khả năng chọn ra giá vé rẻ nhất trong tháng/năm nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng app này để tìm những chuyến bay nước ngoài vì những chuyến bay nội địa Việt Nam trên app thường sẽ bị đội giá lên khá cao.

2. TripIt

Lịch trình của bạn sẽ được sắp xếp rất hợp lý với Trip IT

Trong bất kì chuyến đi nào, kế hoạch luôn là điều mà các chàng phượt thủ đặt hàng đầu. Một kế hoạch tỉ mỉ sẽ giúp hành trình của bạn thoải mái cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất định. TripIt được sinh ra để làm điều đó cho bạn.Ứng dụng này hỗ trợ việc lên kế hoạch bằng cách forward toàn bộ các email liên quan đến tổng đài, nơi sau đó sẽ sắp xếp và gửi đến bạn lịch trình khoa học, cụ thể bao gồm các thông tin như:hãng hàng không, số hiệu, thời gian, cổng ra vào của chuyến bay hay mã đặt chỗ của các phương tiện giao thông và mã số đặt phòng khách sạn/bàn nhà hàng.

Cùng với đó, TripIt còn có thể gợi ý những điểm tham quan, nhà hàng và cảnh báo về thời tiết nhằm mang đến một chuyến đi trọn vẹn. Nếu là “chân đi” chính hiệu, bạn còn có thể mua gói PRO trị giá $49/năm để tận hưởng thêm những tính năng tuyệt vời của “cánh tay phải” đắc lực này.

3. HotelQuickly

Hotel Quickly hiện đã có mặt ở hầu hết các quốc gia châu Á.

Chuyến bay của bạn bị delay qua đêm? Bạn nhận ra mình chưa đặt khách sạn vào phút chót? Đừng lo, HotelQuickly – ứng dụng đặt khách sạn giờ chót với giá ưu đãi tốt nhất hiện nay sẽ giải quyết nỗi lo của bạn. Cụ thể hơn, HotelQuickly cho phép bạn đặt phòng trong ngày hoặc ngày mai với thời gian lưu trú tối đa đến 5 ngày. Ấn tượng hơn, trong lần đặt khách sạn đầu tiên và sau khi giới thiệu cho một người bạn của mình, bạn sẽ được nhận ngay $15 cho lần đặt tiếp theo.

4. Uber/Grab

Đừng quên bên cạnh Việt Nam, Uber và Grab đã có mặt ở rất nhiều quốc gia khác. Ở nhiều đô thị lớn, đặc biệt là ở Đông Nam Á, việc bắt taxi là điều khá khó hoặc nếu dùng tàu điện thì cũng không thể di chuyển nhanh chóng. Vì thế, đây là một ứng dụng hay nếu bạn không tìm được cách thích nghi với môi trường giao thông ở một số quốc gia.

5. XE Currency

Nếu bạn đang băn khoăn món hàng trước mặt mình có tương đương bao nhiêu tiền Việt, hãy mở ngay XE Currency lên. Ứng dụng này cho phép bạn quy đổi, tính toán số tiền bản địa thành các loại tiền tệ khác, từ đó giúp việc mua sắm trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Một lưu ý nhỏ, bạn nên kết nối internet và thêm ngoại tệ của các nước bạn sẽ đến để cập nhật tỷ giá chính xác nhất nhé.

6.Findery

Findery cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và thực tế nhất về các địa điểm tham quan gần nơi bạn đứng.

Không quảng cáo nào có thể thực tế như những ghi chú được chia sẻ bởi các lữ khách đã sử dụng qua dịch vụ đó. Findery cho phép bạn xem những ghi chú bao gồm thông tin, hình ảnh, video của bất cứ thứ gì bạn bắt gặp trên hành trình của mình từ điểm tham quan, nhà hàng hay dịch vụ vui chơi giải trí,… Ứng dụng này còn có thể tự động thông báo khi bạn đang đi ngang một điểm đến nào đó có ghi chú trước đây.

7. Google Translate

Dịch một bảng chỉ dẫn chưa bao giờ dễ hơn với Google Translate.

Bạn sẽ làm gì khi đứng trước một thông báo bằng thứ tiếng mà bạn không hề biết đến? Đơn giản thôi, hãy tải Google Translate và sử dụng chức năng nhận diện ngôn ngữ bằng hình ảnh của ứng dụng này. Với Google Translate, việc giao tiếp hay hỏi đường người dân địa phương giờ đây không còn quá khó khi ứng dụng này hỗ trợ dịch giọng nói cho hơn 90 ngôn ngữ. Việc của bạn và người bạn bản địa chỉ là nói vào điện thoại, Google Translate sẽ là “người phiên dịch” đúng nghĩa cho cả hai.

Bài viết: Viet Pham -Hình ảnh: Sưu tầm