Xu hướng xét nghiệm để tầm soát bệnh trong thời đại hiện nay

Xu hướng xét nghiệm để tầm soát bệnh trong thời đại hiện nay

Xu hướng xét nghiệm để tầm soát bệnh trong thời đại hiện nay

Xu hướng xét nghiệm để tầm soát bệnh trong thời đại hiện nay

Xu hướng xét nghiệm để tầm soát bệnh trong thời đại hiện nay

Xét nghiệm là một trong những bước quan trọng để có những chẩn đoán chính xác nhất về các dấu hiệu của bệnh tật ở con người. Rất nhiều những trường hợp đã được phát hiện kịp thời và điều trị chính xác đúng nguyên nhân nhờ xét nghiệm một cách kỹ lưỡng, khoa học, hiện đại. Chính vì lý do đó, xu hướng xét nghiệm để tầm soát bệnh trong thời đại hiện nay đang trở thành một xu hướng thịnh hành.

 

Tại sao không có bệnh vẫn cần đi xét nghiệm

 

xet-nghiem-tam-soat-benh
Việc xét nghiệm kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe của bản thân tốt hơn

 

Xét nghiệm không phải là một cách để điều trị bệnh, nhưng chắc chắn sẽ là một công cụ không thể thiếu trong y học hiện đại ngày nay. Với sự phát triển của các tiến bộ y khoa, các phương pháp xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm, thiết bị xét nghiệm đang ngày càng được cải tiến và nâng tầm một cách rõ rệt nhất. Chính điều này giúp cho sự phát triển của nghề xét nghiệm với sự ra đời của hàng loạt các trung tâm xét nghiệm uy tín trên khắp cả nước. Đây là một  nghề khó, đòi hỏi sự chuyên tâm và kỹ thuật rất cao để đảm bảo mọi kết quả đưa ra đều là những kết quả đáp ứng tốt nhất yêu cầu về y khoa trong hỗ trợ điều trị và kiểm soát bệnh tật cho con người.
 

Đừng nghĩ rằng đến khi có các vấn đề về bệnh tật mới cần đi xét nghiệm. Thực tế nếu để ý, chúng ta thường vẫn phải làm các xét nghiệm trong cuộc sống hằng ngày, kể cả khi cơ thể chưa có bất cứ dấu hiệu nào của việc ốm đau bệnh tật. Ví dụ như việc lấy máu xét nghiệm để kiểm tra về công thức máu khi bạn hiến máu nhân đạo. Cũng có thể là các xét nghiệm nước tiểu trong mỗi lần khám sức khỏe thường niên ở đơn vị công tác... Và đặc biệt là rất nhiều các trường hợp đã phát hiện ra vấn đề của bệnh tật từ những cuộc xét nghiệm tình cờ này.


Ở một cấp độ cao hơn, chú tâm và kỹ càng hơn đối với sức khỏe, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn đến các trung tâm xét nghiệm định kỳ để tiến hành các xét nghiệm với đội ngũ chuyên môn và phương tiện kỹ thuật cao. Từ đó các vấn đề dù là nhỏ nhất của cơ thể cũng sẽ được kiểm tra một cách kỹ càng. Việc phát hiện bệnh, tìm ra các nguyên nhân tiềm ẩn và có các khuyến cáo thích hợp là một trong những ưu việt của các xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao mà nhiều trung tâm đang làm được hiện nay.

 

Xét nghiệm có thể phòng ngừa và kiểm soát tốt nhất bệnh tật

 

Xet-nghiem-kiem-tra-suc-khoe
Xét nghiệm kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất cần thiết đặc biệt đối với người trung niên, cao tuổi


Như trường hợp của cô Lê Thị Hòa (Cư xá Vĩnh Hội, Phường Khánh Hội, Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh) là một ví dụ. Bản thân cô năm nay đã 69 tuổi, khỏe mạnh và thường xuyên đi thể dục hằng ngày tại khu dân cư. Từ trước đến nay, cô kể rằng mình cũng chưa từng phải nằm viện. Những ốm vặt thường được cô giải quyết bằng cách mua thuốc ở các tiệm thuốc tây gần nhà. Tháng 3/2018 vừa qua, một lần tình cờ cô đi cùng con gái (hiện đang mang thai) đến trung tâm xét nghiệm Tasscare để con gái thực hiện các xét nghiệm trong thai kỳ. Và qua đề nghị của con gái, cô cũng thử tiến hành một số xét nghiệm máu và nước tiểu, mục đích chỉ là để chắc chắn về sức khỏe của cô.


Nhưng thực tế, thì một số vấn đề đã xuất hiện trong sức khỏe của cô Hòa. Qua xét nghiệm máu, các kỹ thuật viên của Trung tâm phát hiện nồng độ TSH và lượng T4 trong máu của cô Hòa gặp vấn đề có dấu hiệu bất ổn. Điều này phản ánh việc tuyến giáp của cô hoạt động không tốt và có những chẩn đoán sơ bộ ban đầu rằng cô Hòa gặp vấn đề với bệnh suy giáp. Kết quả thăm khám của cô tại bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho các cảnh báo tương tự. Hiện nay việc điều trị của cô Hòa đang tiến tiển rất tốt và cô vừa tiến hành xét nghiệm lại tại trung tâm để chắc chắn rằng nồng độ TSH và lượng T4 trong máu đã thực sự ổn định

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi số Hotline: 0909080168

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

 

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6