Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn có thể thay thế chọc ối không?

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn có thể thay thế chọc ối không?

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn có thể thay thế chọc ối không?

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn có thể thay thế chọc ối không?

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn có thể thay thế chọc ối không?

Hiện nay, có rất nhiều mẹ bầu lựa chọn phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT để tầm soát các nguy cơ dị tật thai nhi nhằm hạn chế những rủi ro của phương pháp chọc ối thông thường. Nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp sau khi xét nghiệm NIPT vẫn phải thực hiện chọc ối. Vậy rốt cuộc xét nghiệm NIPT có thay thế được cho việc chọc ối hay không?

 

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn giúp hạn chế việc chọc ối với nhiều rủi ro

 

xet nghiem sang loc truoc sinh khong xam lan nipt
Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT được tin dùng bởi nhiều ưu điểm nổi trội.

 

NIPT là phương pháp sàng lọc không xâm lấn giúp phát hiện các bất thường về số lượng NST (thể dị bội ở thai nhi qua với một ống máu mẹ), cho kết quả chính xác cao và an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi.

Khi áp dụng sàng lọc bằng phương pháp này, mẹ bầu sẽ không cần phải tiến hành chọc ối hay sinh thiết nhau thai,... Mà chỉ đơn giản lấy máu trong tĩnh mạch của bà bầu (kể từ tuần thứ 9), sau đó thực hiện giải mã trình tự ADN. Kỹ thuật này rất nhanh chóng, hiện đại và khoa học. Nhưng kết quả mà nó mang lại thì cực kỳ đáng tin cậy, bởi từ ADN trên các bác sĩ sẽ biết được tình trạng bất thường của một số NST hình thành nên các dị tật thai nhi thường gặp như hội chứng Down, hội chứng Patau, Turner,...

 

  • Các ưu điểm nổi bật của phương pháp NIPT triSure có thể kể đến như:

 

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Thực hiện bằng mẫu MÁU TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Không Xâm Lấn TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Không Chọc Ối TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Không gây đau hay TỔN THƯƠNG THAI NHI.

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE So với các PP Phân tích khác, triSure có độ nhạy lên tới > 99,9% và độ đặc hiệu đến 97,6%.

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Thời gian cho ra kết quả NHANH NHẤT - Chỉ từ 3 - 5 ngày.

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE MIỄN PHÍ lấy mẫu và xét nghiệm lần 2 đối với các mẫu máu không đạt chuẩn.

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Đối với những kết quả bất thường, Tass Care hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm chẩn đoán qua nước ối.

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Có thể được thực hiện Lấy máu Xét nghiệm Tại nhà thay vì phải đến trực tiếp Trung tâm.

 

Tuy nhiên, phương pháp này không thể thay thế cho phương pháp xâm lấn chọc ối trong các trường hợp thai nhi có nguy cơ cao với các dị tật bẩm sinh. Nói cách khác, nếu thực hiện xét nghiệm NIPT và cho kết quả thai nhi có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh thì việc xét nghiệm chọc ối là việc bắt buộc phải thực hiện.

 

Xet nghiem NIPT khong the thay the cho choc oi neu nguy co cao
Khi xét nghiệm NIPT cho kết quả bất thường, cần thực hiện xét nghiệm chọc ối để có kết quả chính xác 100%.

 

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Tass Care là một trong những đơn vị xét nghiệm chuyên sâu tiên phong đi đầu trong việc áp dụng công nghệ và phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT tiên tiến. Khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT tại Tass Care, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, hệ thống máy móc thiết bị tân tiến, hiện đại nhất. Đặc biệt, nếu kết quả xét nghiệm NIPT có phát hiện sự bất thường, Tass Care sẽ hỗ trợ thực hiện miễn phí 100% cho xét nghiệm chẩn đoán qua nước ối, giúp thai phụ yên tâm hơn mà không phải mất thêm khoản chi phí nào.

 

Click để xem chi tiết Gói xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT triSure.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về Xét nghiệm NIPT triSure cũng như các phương pháp sàng lọc trước sinh thông thường hoặc xét nghiệm dành cho mẹ bầu và thai nhi khác, vui lòng liên hệ Hotline: 0909.080.168 hoặc đến trực tiếp trung tâm Tass Care để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp.

 

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Tass Care

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

CCuro Trang

nipt cũng có lợi của nó đấy chứ...
Trả lời15:43:24 14/12/2017

TThái Yến

có tặng ghế không?
Trả lời16:56:21 14/12/2017

KKhánh Hiền - Plastic

dù sao nipt vẫn oki hơn nhiều
Trả lời15:11:57 15/12/2017
6