XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT BỆNH TRĨ

XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT BỆNH TRĨ

XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT BỆNH TRĨ

XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT BỆNH TRĨ

XÉT NGHIỆM MÁU TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT BỆNH TRĨ

Điều trị bệnh trĩ muốn dứt điểm phải nhờ đến phẫu thuật can thiệp. Việc điều trị sẽ thuận lợi nhất khi bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán trước khi phẫu thuật để có hướng điều trị phù hợp. Việc xét nghiệm máu giúp đưa ra các kết luận sơ bộ về nhóm máu, tình trạng bệnh đề phòng trường hợp nguy cấp có thể xảy ra.

 

Bệnh trĩ – không thể xem thường

 

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, nhất là đối với nhân viên văn phòng, người già và phụ nữ mang thai. Bệnh trĩ xuất hiện ở gần vùng kín nên nhiều người chủ quan, chỉ khi bệnh phát nặng thì họ mới “tá hỏa”. Một khi bệnh đã trở nặng sẽ không còn cách nào chữa được ngoài việc phẫu thuật cắt trĩ. Mà phẫu thuật trĩ được tiến hành hay không là do kết quả của các xét nghiệm máu, nước tiểu, phân, điện tâm đồ, gan, tiểu đường quyết định. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do ngồi lâu, mang vác các vật nặng làm giãn tĩnh mạch ở trực tràng tạo thành búi trĩ. Nếu không được phát hiện và điều trị, bệnh sẽ một ngày một nặng hơn.

Trước khi phẫu thuật trĩ có cần làm xét nghiệm máu?

 

Khi các biện pháp không còn tác dụng trong việc chữa trị thì bệnh nhân sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ nếu muốn trị bệnh. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân được tiến hành xét nghiệm để đưa ra những phỏng đoán cho ca phẫu thuật đồng thời đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân.

 

Xét nghiệm máu trước khi mổ nhằm xác định số lượng hồng cầu, bạch cầu, qua đó, kiểm tra tình trạng cơ năng của cơ thể. Thông qua xét nghiệm máu, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có thể tiến hành ca phẫu thuật trĩ được hay không cũng như tiên liệu trước những biến chứng có thể có sau phẫu thuật. Xét nghiệm máu là một xét nghiệm cần thiết, quan trọng khi muốn chữa trị nhiều căn bệnh chứ không riêng gì bệnh trĩ.

 

 

Bên cạnh xét nghiệm máu thì để phẫu thuật trĩ, bệnh nhân cần tiến hành một số xét nghiệm cần thiết khác:

 

  • Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm này xác định chức năng của thận có bình thường không, có bị viêm nhiễm trên niệu đạo không, bảo đảm chức năng của thận không bị ảnh hưởng sau phẫu thuật.

 

  • Xét nghiệm phân: Đây là xét nghiệm nhằm kiểm tra tình trạng của phân và của kí sinh trùng để chẩn đoán xem bệnh nhân có mắc thêm bệnh gì khác hay không.

 

  • Xét nghiệm gan: Để tăng cường bảo vệ và phòng tránh các bệnh viêm gan cho người bệnh, xét nghiệm này là cần thiết.

 

  • Xét nghiệm tiểu đường: Đối với bệnh nhân bị tiểu đường rất cần tiến hành các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây ra tiểu đường tránh trường hợp sau khi phẫu thuật miệng của vết thương sẽ không lành.

 

  • Xét nghiệm phân: bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của phân và của ký sinh trùng, nhằm để chẩn đoán xem …. bệnh nhân có mắc bệnh gì ngoài bệnh trĩ, benh tri nữa không?

 

  • Điện tâm đồ: Với bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm mạch, bệnh nhân độ tuổi trung niên nên cần được tiến hành điện tâm đồ để phòng ngừa các kích thích có hại cho hệ tim mạch.

 

Sau khi đã tiến hành các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ quyết định thời gian phẫu thuật cắt trĩ cho bệnh nhân nếu sức khỏe bệnh nhân đảm bảo. Nếu sức khỏe của bệnh nhân không đảm bảo thì sẽ không được tiến hành cắt trĩ mà chỉ được sử dụng các biện pháp nhẹ nhàng, hiệu quả mang lại không cao.

 

Xét nghiệm máu cùng những xét nghiệm quan trọng khác sẽ giúp ca phẫu thuật trĩ có cơ hội thành công cao và ngăn ngừa những biến chứng không đáng có, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bản thân bệnh nhân.

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6