Xét nghiệm máu tại nhà cho mẹ bầu vui khoẻ

Xét nghiệm máu tại nhà cho mẹ bầu vui khoẻ

Xét nghiệm máu tại nhà cho mẹ bầu vui khoẻ

Xét nghiệm máu tại nhà cho mẹ bầu vui khoẻ

Trong quá trình mang thai, việc thực hiện các xét nghiệm máu nhằm theo dõi và chẩn đoán tình trạng sức khoẻ của mẹ bầu, thai nhi là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ngán ngẩm với việc chờ lấy số, chen chúc đông người nơi bệnh viện, trạm xá thì dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà của TassCare sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các mẹ bầu đấy nhé!

 

 

xet nghiem mau khi mang thai
Xét nghiệm máu khi mang thai có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi

 

Các xét nghiệm máu thường được thực hiện cho bà bầu

 

1. Xét nghiệm nhóm máu

Nhóm máu của mẹ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ khi mang thai hoặc khi sinh nở rất khó lường hết những tình huống xảy ra, để hạn chế những rủi ro và phòng trường hợp cần truyền máu khi mang thai hoặc sinh nở mẹ bầu nên kiểm tra nhóm máu để chuẩn bị.

Thông thường, nhóm máu O là phổ biến nhất, sau đó mới đến nhóm máu A, B và AB. Trường hợp chăm sóc đặc biệt xảy ra là khi mẹ bầu có nhóm máu âm tính với Rh (Rh-) trong khi người cha có nhóm máu dương tính với Rh (Rh+), bé con sinh ra có thể mang nhóm máu Rh+.

Lúc này, trong thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những kháng thể, phá hủy hồng cầu ở cơ thể bé. Do đó, với trường hợp này, bà bầu có nhóm máu RH- sẽ được chích Globulin miễn dịch Rh, ngăn chặn các kháng thể chống Rh gây nguy hiểm trong quá trình mang thai hay lần mang thai tiếp theo.

Thông thường, kết quả xét nghiệm thường thấy về Rh là:

- Mẹ dương tính với Rh (Rh+), Bố dương tính với Rh (Rh+), Con dương tính với Rh (Rh+) là bình thường.

- Mẹ dương tính với Rh (Rh+), Bố âm tính với Rh (Rh-), Con dương tính hoặc âm tính với Rh (Rh+ hoặc Rh-) là bình thường.

- Mẹ âm tính với Rh (Rh-), Bố âm tính với Rh (Rh-), Con âm tính với Rh (Rh-) là bình thường.

- Mẹ âm tính với Rh (Rh-), Bố dương tính với Rh (Rh+), Con dương tính hoặc âm tính với Rh (Rh+ hoặc Rh-) là cần tiêm miễn dịch globulin.

 

2. Xét nghiệm đường huyết

Xét nghiệm đường huyết giúp phát hiện mẹ bầu có bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay mắc hội chứng huyết áp cao khi mang thai hay không.

 

3. Xét nghiệm máu kiểm tra hàm lượng sắt

Xét nghiệm máu khi mang thai cho biết hàm lượng heamoglobin có trong máu. Nếu lượng chất này thấp, đây là dấu hiệu mẹ bầu đang thiếu máu, thiếu sắt. Cơ thể phụ nữ mang thai cần lượng sắt tăng gấp đôi người bình thường để sản xuất heamoglobin, mang ô-xy vào hồng cầu. Vì thế, qua xét nghiệm máu bác sỹ sẽ kết luận được chính xác mẹ bầu có đang bị thiếu sắt hay không? Để có chỉ định dùng thuốc sắt phù hợp.

Sau cột mốc xét nghiệm ở 3 tháng đầu, mức heamoglobin được kiểm tra lại ở tuần thứ 28. Tuy nhiên, nếu phát hiện cơ thể xuất hiện những dấu hiệu mệt mỏi, bạn nên yêu cầu được xét nghiệm máu sớm hơn.

 

4. Xét nghiệm Double test và Triple test

Các xét nghiệm sàng lọc trước sinh có rất nhiều, nhưng an toàn và độ tin cậy cao, phổ biến nhất hiện nay là Double test và Triple test qua cách lấy máu của mẹ bầu. Đây là bộ xét nghiệm giúp tầm soát nguy cơ bị hội chứng Down, nguy cơ dị tật ống thần kinh (cột sống đóng không kín) và thai không có não bộ. Xét nghiệm này rất đơn giản, chỉ cần lấy mẫu máu mẹ bầu, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

  • Xét nghiệm Double test: thực hiện vào 11 tuần 2 ngày đến 13 tuần 6 ngày.
  • Xét nghiệm Triple test: thực hiện vào tuần thứ 14 đến tuần 20, tốt nhất vào tuần thứ 16 đến 18 tuần.

 

5. Xét nghiệm máu tìm kháng thể HIV

Tất cả các chuyên gia khuyến cáo và đề nghị phụ nữ mang thai phải được xét nghiệm virus HIV, virus gây bệnh AIDS. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, thai phụ và em bé sẽ được điều trị để giúp duy trì sức khỏe của mẹ và thai nhi, cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ em bé nhiễm virus HIV.

 

6. Xét nghiệm viêm gan B

Bệnh viêm gan B thường rất khó phát hiện, do đó, xét nghiệm máu là cách phổ biến nhất để chẩn đoán bệnh. Mẹ mắc viêm gan B nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao, khiến gan của bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

7. Xét nghiệm kiểm tra mức độ kháng thể với virus Rubella

Hầu hết phụ nữ miễn dịch với virus Rubella nhờ được tiêm phòng từ nhỏ. Nếu mẹ bầu nào chưa miễn dịch, trong thai kỳ, virus này có thể gây sảy thai, sinh non, thai chết lưu, cũng như một số dị tật bẩm sinh khác liên quan đến thị giác, thính giác, tim. ​

Ngoài ra, trong các trường hợp đặc biệt bác sĩ sẽ chỉ định một số loại xét nghiệm đặc biệt thêm để chẩn đoán chính xác được tình trạng của mẹ và thai nhi khi các xét nghiệm trên không đủ để đưa ra kết luận.

 

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà của TassCare đã và đang là lựa chọn của rất nhiều phụ nữ mang thai bởi những ưu điểm nội trội của dịch vụ:

  • Tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi lấy số, gọi tên, tiết kiệm chi phí sổ sách, chi phí thăm khám trước xét nghiệm.
  • Thủ tục đăng ký & trả kết quả đơn giản, nhanh gọn và được đáp ứng phục vụ bất cứ thời gian từ 8h – 21h hằng ngày.
  • Chủ động thời gian: chỉ gần gọi đăng ký và được phục vụ bất kể thời gian từ 8h – 21h hằng ngày, kể cả Thứ 7 & Chủ nhật.
  • Kết quả nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác, an toàn và bảo mật đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam.
  • Kết quả xét nghiệm được trả về qua các kênh như: trả kết quả tận nơi, tra cứu kết quả trên website, email,… nhằm tạo điều kiện thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.
  • Được Tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại kết quả Xét nghiệm MIỄN PHÍ bởi các Bác sĩ, Thạc sĩ nhiều kinh nghiệm về kết quả xét nghiệm, giải thích rõ các bệnh lý và mức độ nặng nhẹ của bệnh lý, được chỉ định các loại thuốc hoặc chế độ dinh dưỡng phù hợp.
  • Trung Tâm Xét Nghiệm Y khoa TASS CARE có trách nhiệm giới thiệu với bệnh nhân các Bác sĩ Chuyên khoa nhiều kinh nghiệm để được áp dụng phát đồ liệu trình chữa bệnh phù hợp.
  • Phí Vận chuyển & Phí Công tác Phục vụ tận nhà của Cán bộ Y tế Tổng Cộng chỉ từ 50.000 thấp nhất (tùy khu vực) hoặc được miễn phí hoàn toàn.

 

xet-nghiem-me-bau
Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà an toàn, tiện ích dành cho mẹ bầu

 

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARETRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARETRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE BIỂU PHÍ DỊCH VỤ LẤY MẪU TẠI NHÀ TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARETRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARETRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Đối với các bệnh nhân thuộc khu vực Quận 6, 9, 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh (khu vực xa Trung Sơn).
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Tổng phí Xét nghiệm < 1.000.000 TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Phí 140.000/lần
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Tổng phí Xét nghiệm từ 1.000.000 - 3.000.000 TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Phí 70.000/lần
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Tổng phí Xét nghiệm > 3.000.000 TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE MIỄN PHÍ 100%

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Đối với các bệnh nhân thuộc khu vực Quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Chánh (gần Trung Sơn)
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Tổng phí Xét nghiệm < 500.000 TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Phí 100.000/lần
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Tổng phí Xét nghiệm từ 500.000 - 2.000.000 TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Phí 50.000/lần
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE Tổng phí Xét nghiệm > 2.000.000 TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE MIỄN PHÍ 100%

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi số Hotline của TassCare: 0909080168

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

 

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6