XÉT NGHIỆM MÁU KHI MỔ CẬN THỊ CÓ CẦN THIẾT?

XÉT NGHIỆM MÁU KHI MỔ CẬN THỊ CÓ CẦN THIẾT?

XÉT NGHIỆM MÁU KHI MỔ CẬN THỊ CÓ CẦN THIẾT?

XÉT NGHIỆM MÁU KHI MỔ CẬN THỊ CÓ CẦN THIẾT?

XÉT NGHIỆM MÁU KHI MỔ CẬN THỊ CÓ CẦN THIẾT?

Mổ cận thị giúp người bệnh nâng cao thị lực, không phải phụ thuộc vào kính và tăng thẩm mỹ cho khuôn mặt nên hiện nay phẫu thuật cận thị mắt được rất nhiều người chú ý đến. Tuy nhiên, nhiều người bệnh băn khoăn không biết quy trình phẫu thuật mắt cận thị như thế nào và có phải trải qua các xét nghiệm như xét nghiệm máu hay không?

 

Mổ cận thị là việc tác động đến bộ phận mắt và có ảnh hưởng nhất định đến thị lực theo hướng tích cực của bệnh nhân. Các bệnh nhân khi đến bệnh viện mổ mắt cận thị đều được đưa đi xét nghiệm máu. Lý do chính là đây:

 

Thứ nhất, xét nghiệm máu để kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thông qua các chỉ số về công thức máu như số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu…

 

 

Thứ hai, xét nghiệm máu để phát hiện sớm các triệu chứng bệnh có khả năng xảy ra. Thông qua các số liệu từ xét nghiệm, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh nhân đó có mắc các căn bệnh về máu như ung thư, nhiễm trùng, tiểu đường, bệnh liên quan đến huyết áp… Vì trong một số trường hợp phải tạm dừng việc mổ mắt để điều trị dứt điểm các căn bệnh khác trước.

 

Thứ ba, xét nghiệm máu để xem bệnh nhân có bị nhiễm HIV, viêm gan B hay không để có hướng điều trị và phẫu thuật phù hợp, đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân và bác sĩ. Nếu bệnh nhân đó bị HIV thì có thể sắp xếp bệnh nhân đó mổ sau cùng, để hạn chế tối đa rủi ro lây nhiễm cho bệnh nhân khác.

 

Thứ tư, xét nghiệm máu là thủ tục cần thiết để ca mổ mắt diễn ra an toàn và có khả năng thành công cao nhất. Bởi việc khám và xét nghiệm kỹ lưỡng sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán mắt bạn có phẫu thuật được không và có thể đạt được kết quả tốt hay không.

 

 

Thứ năm, xét nghiệm máu là việc thực hiện bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế. Không chỉ giúp phát hiện các chứng bệnh, xét nghiệm máu còn quyết định phương pháp phẫu thuật cho bệnh nhân. Ví dụ, để sử dụng phương pháp mổ lasik thì bệnh nhân đó phải không bị mắc các bệnh lí về miễn dịch, không thuộc đối tượng là phụ nữ mang thai hay bệnh nhân bị nhiễm trùng toàn thân, không bị các bệnh viêm nhiễm về mắt… mà những kết quả này một phần do kết quả xét nghiệm máu mang lại.

 

Đối với phẫu thuật cận thị mắt, những chẩn đoán từ xét nghiệm máu sẽ quyết định một phần sự thành công của ca mổ. Thường kết quả xét nghiệm máu sẽ có sớm, theo đó bệnh nhân và bác sĩ sẽ có những cuộc trao đổi riêng. Nếu không có gì bất thường thì bệnh nhân sẽ được làm các thủ tục tiếp theo để tiến hành ca mổ cận thị mắt.

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6