Xét nghiệm là câu trả lời chính xác cho điều mà bạn hồ nghi

Xét nghiệm là câu trả lời chính xác cho điều mà bạn hồ nghi

Xét nghiệm là câu trả lời chính xác cho điều mà bạn hồ nghi

Xét nghiệm là câu trả lời chính xác cho điều mà bạn hồ nghi

Xét nghiệm là câu trả lời chính xác cho điều mà bạn hồ nghi

Kết hôn được hai năm, tôi mới có thể mang thai. Khỏi phải nói được cảm giác hạnh phúc vào ngày mà bác sĩ thông báo cho tôi về kết quả của việc thụ tinh nhân tạo đã thành công. Chúng tôi mất một đêm mới tin rằng đó là sự thật, và luôn mong đợi mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với sinh linh nhỏ bé của mình.

 

Lo lắng cho sức khỏe thai nhi là lo lắng thường trực

 

et-nghiem-thai-nhi

 

Tôi nghĩ bất cứ bà mẹ nào cũng như vậy thôi, đều có những khoảng thời gian lo lắng gần như là thường trực khi mang thai. Từ tuần đầu tiên của thai kỳ cho đến tận thời điểm sinh được mẹ tròn con vuông một cách thuận lợi. Hơn nữa đối với tôi, hai năm trời để có được cái thai này, tôi thực sự trân trọng từng giây, từng phút vào thời điểm biết con đang lớn dần, lớn dần trong bụng. Điều kiện công việc và cũng nghĩ nên nghỉ ngơi những lúc rảnh rỗi nên trong suốt mấy tháng đầu của thai kỳ, tôi chỉ đi khám thai định kỳ tại bệnh viện gần nhà. Và được thông báo sau mỗi lần khám rằng thai vẫn ổn, tim thai tốt và chưa có dấu hiệu bất thường.

Những lần khám đó đều qua siêu âm chẩn đoán và tôi nghĩ như vậy là ổn, không phải lo lắng gì quá nhiều. Vì giai đoạn này chỉ cần một lo lắng quá mức cũng đã có thể làm ảnh hưởng không hề tốt đến thai nhi và sức khỏe của thai nhi rồi. Nhiều đồng nghiệp trong công ty thì khuyên tôi nên tiến hành nhiều xét nghiệm hơn để đảm bảo chắc chắn con ổn. Do họ hiểu về hoàn cảnh của tôi khi kết hôn hơn hai năm thì vợ chồng mới có con, nên cũng lo lắng và thường xuyên hỏi tôi, động viên tôi trong suốt thời kỳ mang thai. Một chị đồng nghiệp kể rằng, những tưởng siêu âm và nghe tim thai là chắc chắn rằng con khỏe mạnh, nhưng thực ra thì không hẳn. Vì chị dâu của chị đồng nghiệp cũng từng chủ quan, sau đó khi sinh con thì mới biết bé mắc hội chứng down. Điều này khiến cả gia đình rất buồn, nhưng vẫn luôn động viên nhau cố gắng để chăm sóc con được tốt nhất. Vì con cái, là của trời cho mà.

 

Những ngày khó khăn để chấp nhận và cố gắng

 

Những câu chuyện như vậy phần nào cũng khiến tôi không khỏi lo lắng. Đắn đo, suy nghĩ nhiều lần, tôi và chồng quyết định đến một cơ sở xét nghiệm để thực hiện các xét nghiệm từ tổng quát đến chuyên sâu nhằm đảm bảo chắc chắn rằng thai nhi phát triển khỏe mạnh và ổn định. Đó là các xét nghiệm mà tôi chưa từng được nghe kể, và thực sự nó đã giúp cho tôi rất nhiều trong hành trình mang thai để đảm bảo cho con có được sức khỏe và sự phát triển tốt nhất.

Qua xét nghiệm TSH (Thyroid Stimulating Hormone) ở Tasscare, tôi được biết con mình có dấu hiệu của bệnh suy giáp bẩm sinh. Theo giải thích của các chuyên gia tại trung tâm, khi mà cơ thể trẻ không tự sản xuất, hoặc sản xuất hormon tuyến giáp không đủ. Hormon tuyến giáp cần thiết cho sự phát triển của não bộ và cơ thể trẻ từ lúc sinh ra cho đến tuổi trưởng thành. Chính nhờ xét nghiệm này đã giúp cho tôi phát hiện sớm vấn đề của con, vấn đề mà chỉ qua các siêu âm thông thường sẽ không thể nào biết được. Từ đó tôi bước vào liệu trình để điều trị bổ sung đủ lượng hormon ngay để  giúp cho con.

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, bệnh tật sẽ chừa mình và gia đình mình ra, nhưng chẳng thể ngờ bệnh tật lại có thể đến với bất kì ai. Từ thời điểm phát hiện ra đứa con đang mạng trong bụng bị bệnh, tôi biết mình không bao giờ được chủ quan với bệnh tật. Cần có những xét nghiệm, kiểm tra ngay từ đầu để có thể tầm soát và có hướng điều trị tốt đối với mình và người thân.

Xét nghiệm luôn là một câu trả lời chính xác nhất cho điều mà bạn vẫn hồ nghi. Vì thế, đừng quá e dè với nó. Tôi vẫn đang trong những ngày điều trị và cầu mong cho con mình vượt qua được bệnh tật. Tôi vẫn có niềm tin rằng, cháu sẽ chào đời an toàn trong niềm vui của tôi và ông xã.

Tâm sự của chị Lê An ( Đồng Nai)

 

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6