Xét nghiệm để luôn vui khỏe tuổi già

Xét nghiệm để luôn vui khỏe tuổi già

Xét nghiệm để luôn vui khỏe tuổi già

Xét nghiệm để luôn vui khỏe tuổi già

Xét nghiệm để luôn vui khoẻ tuổi già

Đối với những người cao tuổi như tôi, việc có được nhiều thời gian sống khỏe mạnh và vui vẻ bên con cháu là một niềm hạnh phúc. Ai cũng muốn có được tuổi già khỏe mạnh, phải không nào? Qua trải nghiệm của bản thân, tôi nhận ra xét nghiệm chuyên sâu để điều trị đúng bênh là rất quan trọng, đặc biệt là với những người tuổi cao.

 

xet-nghiem
Người cao tuổi cần được chăm sóc và xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ định kỳ để vui khoẻ tuổi già

 

Từ tuổi năm mươi cơ thể tôi đã nặng nề

 

Là một giáo viên tiểu học trong nhiều năm, đồng thời là một người vợ, một người mẹ của hai đứa con. Nhìn chung cuộc sống của tôi trước nay đến giờ không quá nhiều vất vả. Đặc biệt là khi các con dần khôn lớn và trưởng thành, công việc cũng trở nên nhẹ nhàng hơn với một bà giáo ở ngoài tuổi năm mươi. Nhưng đó cũng chính là thời điểm mà tôi nhận thấy mình bắt đầu xuống dốc về sức khỏe. Năm mươi mốt tuổi tôi được chẩn đoán gặp vấn đề về thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra căn bệnh về phổi đến từ việc thường xuyên hít bụi phấn trong suốt ba mươi năm đứng trên bục giảng cũng thường làm tôi bị dày vò bởi những cơn ho.

Vẫn biết tuổi trung niên đến thì các vấn đề về bệnh tật và sự lão hóa trong cơ thể cũng sẽ khó tránh khỏi. Rồi đến khi nghỉ hưu, bắt đầu trông cháu thì nhiều lúc tôi cũng thấy thật sự bất lực với cơ thể của bản thân. Muốn bé cháu, cõng cháu đi xa cũng hụt hết cả hơi mà chẳng làm được. Hai con thấy sức khỏe tôi xuống cấp, trước hết thì động viên tôi nghỉ ngơi, bồi bổ sức khỏe. Nhưng nghỉ ngơi suy cho cùng cũng chỉ là một cách để hồi phục phần nào sức khỏe người cao tuổi, còn việc kiểm soát và điều trị các bệnh tật thì có lẽ phải cần dùng đến các liệu trình y khoa mới đảm bảo được. Đến tuổi của tôi, nhiều người cứ nghĩ là tuổi của nghỉ ngơi, nhưng thực ra thì chẳng thể nghỉ ngơi với cơ thể đang ngày một rệu rã của mình.

 

Kiểm soát bệnh tật để vui khỏe tuổi già

 

xet-nghiem
Kiểm soát bệnh tật giúp vui khoẻ tuổi già

 

Tôi cũng có đi khám tổng quát theo chế độ bảo hiểm y tế tại bệnh viện địa phương. Nhưng thú thật tôi không thực sự an tâm lắm vì kết quả thì tôi không có bệnh tật gì, chỉ là vài triệu chứng lão hóa trên cơ thể. Việc khám cũng khá sơ sài và kết thúc bằng vài loại thuốc bồi bổ mà tôi có thể mua được ở bất cứ tiệm thuốc nào đó. Thấy không thực sự ổn, các con đưa tôi đi làm xét nghiệm tổng quát một cách chuyên sâu để tìm cho ra bằng được các nguyên nhân khiến cơ thể và sức khỏe của tôi ngày càng xuống cấp. Đó chính là bước ngoặt thay đổi cuộc sống của tôi.

Vì những xét nghiệm chuyên sâu như xét nghiệm phân tích tế bào máu, xét nghiệm AST, ALT và và còn được áp dụng cả phương pháp đo mức canxi trong xương, kiểm tra nồng độ Albumin trong nước tiểu ... Rất nhiều những xét nghiệm mà tôi chưa từng được thực hiện và cũng chưa từng xuất hiện trong các lần khám tổng quát của tôi tại bệnh viện địa phương trước đây. Từ đó, các dấu hiệu cho thấy tôi gặp vấn đề với xương, tiểu đường và thiếu ổn định tuyến giáp đã xuất hiện. Nhờ vào các xét nghiệm đó, mà tôi biết được hướng điều trị và tình trạng bệnh cho bản thân mình. Cũng từ ngày tiến hành các xét nghiệm và thay đổi trong cuộc sống, sức khỏe của tôi đã dần được cải thiện, sự kiểm soát các yếu tố gây bệnh được nâng cao. Đó là hạnh phúc thực sự có ý nghĩa với tuổi già.

Cô Hạnh Yến (Quận 10, TP.HCM)

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

Hotline: 0909080168

 

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6