Vượt qua bệnh thận khi mang thai nhờ xét nghiệm chuyên sâu

Vượt qua bệnh thận khi mang thai nhờ xét nghiệm chuyên sâu

Vượt qua bệnh thận khi mang thai nhờ xét nghiệm chuyên sâu

Vượt qua bệnh thận khi mang thai nhờ xét nghiệm chuyên sâu

Vượt qua bệnh thận khi mang thai nhờ xét nghiệm chuyên sâu

Trong quá trình mang thai, tôi cũng tiến hành việc xét nghiệm và thăm khám thai định kỳ tại bệnh viện ngay gần nhà. Một phần vì bảo hiểm y tế của tôi ở đó, một phần vì thuận tiện và ngại đi xa. Nhưng linh cảm của một người mẹ cho tôi cảm giác không ổn về sức khỏe. Cho đến một ngày...

 

Sự lười biếng của mẹ có thể đe dọa sức khỏe của con

 

xet-nghiem-than-cho-me-bau
Mẹ bầu cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá chính xác sức khỏe của mẹ, thai nhi trong quá trình mang thai

 

Trong thời kỳ mang thai với tôi, áp lực bủa vây từ nhiều phía. Trong đó có từ công việc của bản thân, chồng tôi lại là kỹ sư cầu đường nên anh thường xuyên không có mặt ở nhà.  Một mình đi khám thai, tôi đôi lúc phải bắt buộc lựa chọn khám ở bệnh viện gần nhà. Gọi là khám như vậy nhưng thực tế là để kiểm tra và tiến hành siêu âm cơ bản chứ không làm xét nghiệm chuyên sâu nào cả. Tôi cũng được thông báo thai nhi phát triển bình thường nên ít nhiều cũng an tâm hơn cho sức khỏe của cháu cũng như của chính bản thân mình.

Tuy nhiên, khi mang thai được bốn tháng, cơ thể tôi có một số các biểu hiện bất thường. Lúc đầu tôi nghĩ do ảnh hưởng của quá trình ốm nghén, thiếu ngủ và ăn uống chưa thực sự đầy đủ. Nhưng sau đó, tôi bắt đầu lo lắng khi nhận thấy những cơn mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt và mất tập trung của mình ngày càng dày đặc hơn. Thỉnh thoảng tôi bị mẩn ngứa mà không phải do dị ứng ngoài da hay tác động từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt điều khiến tôi lo lắng là những cơn đau ở vùng hố thận hay đau mỏi ngang thắt lưng. Điều này khiến tôi rất lo lắng cho sức khỏe thai nhi. Và quyết định cần phải tiến hành xét nghiệm chuyên sâu hơn những xét nghiệm hời hợt mà tôi vẫn thường làm tại cơ sở mình khám thai định kỳ.

 

Vượt qua bệnh thận khi mang thai nhờ kết quả xét nghiệm chuyên sâu

 

Qua sự giới thiệu của một số người bạn, tôi lựa chọn Trung tâm xét nghiệm y khoa Tasscare có địa chỉ tại 227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm. Ấn tượng ban đầu là sự chuyên nghiệp và hàng loạt các loại máy móc hiện đại mà tôi chưa từng được thấy ở các nơi khám mà tôi từng khám trước đó. Sau khi lắng nghe về những lo lắng và biểu hiện của tôi, Tasscare quyết định làm xét nghiệm  Chức năng thận (Creatinin, Urea) để kiểm tra chính xác tình trạng.

Tôi được giải thích đây là xét nghiệm chẩn đoán chức năng thận, bệnh suy thận ở thai phụ. Suy thận, bệnh thận yếu là một căn bệnh nguy hiểm và gặp nhiều ở chị em phụ nữ. Thận yếu ở phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh thận yếu cao hơn, bệnh lí này liên quan đến các bệnh nhiễm độc thai nghén – tiền sản giật. Tôi nhẹ người khi được thông báo về các nguy cơ trong bệnh thận của mình, nhưng nhanh chóng an tâm trước sự tư vấn rất nhiệt tình của các chuyên gia tại đây.

Từ kết quả xét nghiệm, tôi sớm tiến hành việc điều trị các nguy cơ của bệnh thận, được tư vấn và hỗ trợ rất nhiều trong quá trình mang thai từ đội ngũ chuyên gia của Tasscare. Tháng sáu vừa rồi, tôi đã vượt cạn thành công, cháu nặng 3,8 kg và rất khỏe mạnh. Điều này nhờ vào một phần rất lớn từ việc chú ý đến xét nghiệm chuyên sâu trong thời kỳ mang thai mà tôi nghĩ bất cứ bà mẹ tương lai nào cũng cần lưu tâm.

 
X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6