Ưu điểm của các cơ sở xét nghiệm tư nhân hiện nay

Ưu điểm của các cơ sở xét nghiệm tư nhân hiện nay

Ưu điểm của các cơ sở xét nghiệm tư nhân hiện nay

Ưu điểm của các cơ sở xét nghiệm tư nhân hiện nay

Ưu điểm của các cơ sở xét nghiệm tư nhân hiện nay

Các ứng dụng tiên tiến ngày càng được ứng dụng nhiều hơn vào cuộc sống, điều này tạo thuận lợi cho rất nhiều ngành nghề phát triển, trong đó, y khoa cũng không nằm ngoài quy luật, đặc biệt là đối với ngành xét nghiệm y khoa. Đây là ngành đòi hỏi rất nhiều ở sự tiến bộ của các thiết bị, nhưng không phải có sở xét nghiệm nào cũng đáp ứng được.

 

Xét nghiệm y khoa trong các cơ sở công lập chưa được chú trọng đầu tư

 

xet-nghiem-tai-cac-co-so-tu-nhan
Ở các bệnh viện, chất lượng dịch vụ không được chú trọng, người dân thường phải xếp hàng chờ đợi

 

Theo thống kê của nhiều báo cáo y khoa, hiện cả nước ta có đến hàng trăm bệnh viện và cơ sở y tế công lập trải dài từ tuyến xã cho đến Trung ương, thấp nhất là các điểm y tế cộng đồng được tổ chức ở cấp độ khối xóm và cao nhất là các cơ sở bệnh viên tuyến trung ương, trong đó có những bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa đầu ngành được đánh giá rất cao về trình độ không chỉ trong nước mà còn trên bình diện quốc tế.  Tuy nhiên, việc tự chủ trong y khoa đối với các cơ sở y tế công lập hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, nhiều bệnh viện, cơ sở vẫn cần sự hỗ trợ thường xuyên của ngân sách nhà nước để phát triển và xây dựng cơ sở, mua sắm trang thiết bị y khoa phục vụ cho nghiên cứu và khám chữa bệnh.

Chính thực tế này hạn chế một phần nào đó sự đổi mới và trang bị những tiến bộ, những phương tiện y khoa hiện đại trong xét nghiệm đối với các cơ sở y tế công lập. Trong đó đặc biệt là bộ phận xét nghiệm thì gặp rất nhiều khó khăn do thiếu cả về nhân lực lẫn vật lực. Từ tuyến huyện trở xuống, rất khó để tìm được các cơ sở y tế công lập có trang thiết bị xét nghiệm hiện đại, bắt kịp các ứng dụng khoa học kỹ thuật xét nghiệm hiện đại nhất. Và vô hình chung, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân của các bệnh viện.

 

Trong khi về phía tư nhân thì phát triển như vũ bão

 

xet-nghiem-tai-tasscare
Khách hàng đến xét nghiệm tại trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

 

Ngân sách nhà nước hoàn toàn không phải vấn đề với các cơ sở xét nghiệm tư nhân. Vì đó là các cơ sở được mở ra một cách tự chủ, hoạt động độc lập và được đầu tư tương xứng với tiềm lực của những người hoạt động trong lĩnh vực xét nghiệm. Cần phải ý thức được rằng sự phát triển của nền Y học hiện đại dựa trên nền tảng của ngành Xét nghiệm Y học. Và xét nghiệm ngày càng quan trọng bởi phần lớn các kết luận Y học hiện nay đều dựa trên sự nghiên cứu trong ngành Xét nghiệm.

Vì thế sự đầu tư của các cơ sở xét nghiệm tư nhân được xem là điểm sáng giúp cân bằng được cho các cơ sở y tế công lập trong lĩnh vực xét nghiệm. Mặt khác nó cho người bệnh một lựa chọn tối ưu nhất khi cần đến sự xét nghiệm chuyên sâu cho việc phòng, điều trị bệnh tật ở mỗi người.

 

thiet-bi-tasscare
Bên cạnh việc phát triển chuyên môn TassCare luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại để đảm bảo độ chính xác của xét nghiệm

 

Những hệ thống như hệ thống máy Olympus AU680, Hệ thống Cobas 6000, máy Architech, máy Cobas E411, máy Cell- Dyn, Hệ thống máy điện đi Protein và  Hemoglobin, Máy Snibe Magnumi, Máy tự động Kroma...là điều mà các cơ sở y tế công lập từ tuyến huyện trở xuống gần như không có nhiều. Kể cả các bệnh viện tuyến tỉnh cũng có nhiều hạn chế trong tiếp cận các hệ thống nêu trên.

Song, đa số các cơ sở xét nghiệm y tế tư nhân có uy tín thì đều được trang bị, ví dụ như ngay tại Tasscare, các hệ thống nêu trên đều có, đầy đủ cả về nhân lực sử dụng lẫn vật lực để thực hành. Đây là điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc kiểm tra và phòng ngừa sức khỏe của chính mình.

 

Một số hình ảnh của trung tâm xét nghiệm TassCare:

phong-lab-cua-trung-tam-tasscare
Phòng Lab của trung tâm xét nghiệm TassCare được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ các xét nghiệm cơ bản và chuyên sâu

 

xet-nghiem-tu-nhan
Các nhân viên của TassCare được đào tạo chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xét nghiệm

 

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

Hotline: 0909080168

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

 
X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6