Thoát ung thư nhờ làm xét nghiệm kịp thời

Thoát ung thư nhờ làm xét nghiệm kịp thời

Thoát ung thư nhờ làm xét nghiệm kịp thời

Thoát ung thư nhờ làm xét nghiệm kịp thời

Thoát ung thư nhờ làm xét nghiệm kịp thời

Chúng ta luôn có nỗi sợ nhất định đối với bệnh ung thư. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay cho thấy có rất nhiều những nguy cơ tiềm ẩn cho việc phát bệnh ung thư của cơ thể. Mà một trong số đó đến từ việc thiếu cảnh giác đối với sức khỏe từ chính mỗi người. Kiểm soát và phòng ngừa ung thư qua các xét nghiệm chuyên sâu đã giúp cho không ít các người bệnh thoát khỏi án tử từ căn bệnh này.

 

Những dấu hiệu khó chịu bình thường có thể là nguồn họa lớn

 

xet-nghiem-ung-thu-tai-tasscare
Không nên bỏ qua những dấu hiệu bất thường của cơ thể vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm

 

Anh Phạm Thành Mỹ (Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) là một công chức nhà nước bình thường. Năm nay hơn năm mươi tuổi, cơ thể của anh về cơ bản luôn đạt được thể trạng khá tốt theo đánh giá của chính anh và những người xung quanh. Một thời gian gần đây, anh cảm thấy tiểu khó, tiểu lắt nhắt nhưng nghĩ rằng đó là vấn đề quá bình thường và không đáng để tâm. Một tuần sau, anh để ý thấy nước tiểu của mình có máu nhưng thường lượng máu rất ít, tiện vào ngày rảnh anh đến thăm khám tại bệnh viện và được làm xét nghiệm nước tiểu. Kết quả cho thấy dấu hiệu bình thường và anh được cho uống một vài loại thuốc giúp lợi tiểu thông thường.

Nhưng các biểu hiện nay không kết thúc sau quá trình anh uống thuốc. Một mặt nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của anh Mỹ do cứ đi tiểu lắt nhắt trong quá trình làm việc. Anh rất khó chịu, dù vẫn còn giữ suy nghĩ rằng đây chỉ là biểu hiện bình thường của một người đàn ông đang ở tuổi trung niên. Sau đó, dành thời gian để chấn chỉnh lại việc kiểm soát bệnh tật, anh quyết định thử đến dịch vụ xét nghiệm tư nhân để kiểm tra. Vì thấy rằng họ đưa ra được các xét nghiệm chuyên sâu hơn, kỹ càng hơn so với các cơ sở y tế anh từng đến. Cũng là một cách để chắc chắn về tình trạng bệnh của mình.

Bằng xét nghiệm PSA, kiểm tra tổng phân tích nước tiểu, nồng độ Albumin (chất lượng và số lượng)... đã cho thấy có biểu hiện bất thường trong tuyến tiền liệt của anh Mỹ.

 

Kiểm soát ung thư là điều y khoa hiện đại làm được

 

xet-nghiem-ung-thu
Các xét nghiệm y khoa giúp phát hiện những điều bất thường của cơ thể, phát hiện sớm bệnh để điểu trị kịp thời

 

Đối với trường hợp của anh Mỹ, các chuyên gia y khoa đều nhận định nguy cơ của ung thư tuyến tiền liệt qua xét nghiệm là rất rõ ràng. Thực tế ung thư tuyến tiền liệt đa số là tiến triển chậm và người bệnh có thể sống nhiều năm nhưng vì bệnh này có nhiều dạng diễn tiến thất thường nên muốn biết các nguy cơ tiến triển của ung thư phải dựa vào nhiều yếu tố như: giai đoạn tiến triển của bệnh, số lượng loại tế bào ung thư ác tính. Điều này khiến cho những biểu hiện bất thường dù rất nhỏ trước đó đã bị anh Mỹ bỏ qua cho đến khi tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu.

Các phương án để kiểm soát và tiêu diệt nguy cơ của bệnh ung thư tuyến tiền liệt đã được vạch ra qua kết quả xét nghiệm. Vì việc điều trị căn bệnh này hiện nay là cá nhân hóa điều trị để việc điều trị đạt kết quả cao nhất, do đó tùy vào từng ca bệnh, bác sĩ sẽ có những chỉ định riêng dựa vào các kết quả xét nghiệm để có sự chẩn đoán chuyên sâu và hiệu quả nhất.

Kiểm soát ung thư là điều mà y khoa hiện đại hoàn toàn có thể làm được nếu chúng ta luôn ý thức về việc chăm sóc cho sức khỏe của mình bằng những tiện ích y khoa hiện đại, phù hợp nhất.

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi số Hotline: 0909080168

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

 

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6