Tại sao nên chọn các trung tâm xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao?

Tại sao nên chọn các trung tâm xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao?

Tại sao nên chọn các trung tâm xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao?

Tại sao nên chọn các trung tâm xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao?

Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hoặc các xét nghiệm trong quá trình thăm khám bệnh tật đã trở thành một vấn đề khá phổ biến trong đời sống hằng ngày. Nhưng không phải lúc nào, kết quả xét nghiệm cũng chính xác tuyệt đối và đem lại hiệu quả cho việc kiểm soát và điều trị bệnh tật. Nó phụ thuộc rất nhiều vào sự chuyên tâm của kỹ thuật viên xét nghiệm, và mặt khác được quyết định bởi các phương tiện kỹ thuật cao trong xét nghiệm.

 

trung-tam-xet-nghiem-tasscare
Phòng Lab trung tâm Xét nghiệm y khoa TassCare được trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật cao phục vụ các xét nghiệm

 

Không ít nơi chỉ tiến hành các xét nghiệm y khoa sơ sài

Chị Lê Thị Thanh Miện (Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) biết mình có thai khi thai được hơn ba tuần tuổi. Sau khi có tin vui, chị cùng chồng đến bệnh viện công lập gần nhà để tiến hành một xét nghiệm sơ bộ nhằm kiểm tra thai và sức khỏe của mẹ. Một số xét nghiệm được tiến hành như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, kiểm tra huyết áp của mẹ. Tất cả đều cho kết quả bình thường và đảm bảo rằng ở hiện tại cả mẹ và trẻ sơ sinh đều được đảm bảo tốt nhất về thể trạng. Vốn dĩ là một người cẩn thận, chị Miện thường xuyên đi khám thai định kỳ và mua cả máy đo huyết áp về đo tại nhà nhằm chắc chắn rằng mọi vấn đề trong cơ thể của mình và trẻ đều tốt.

Cho đến khi chị quyết định làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn, tại trung tâm Tasscare do một đồng nghiệp giới thiệu. Đánh giá đầu tiên của chị là cách xét nghiệm của trung tâm rất khác với cách làm của các bệnh viện mà chị từng tới. Cẩn trọng hơn nhiều, chuyên nghiệp hơn nhiều.

 Đối với trường hợp của chị Miện, qua các xét nghiệm chẩn đoán chức năng thận, có dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy sự xuất hiện của nguy cơ bệnh thận yếu của thai nhi. Đánh giá bệnh thận yếu ở phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh thận yếu cao hơn, bệnh lí này liên quan đến các bệnh nhiễm độc thai nghén – tiền sản giật; nhiễm trùng đường tiểu trong thai kì. Việc sớm phát hiện đã giúp cho chị Miện kiểm soát được tốt nhất các nguy cơ mà nếu qua các xét nghiệm sơ sài hoàn toàn không thể phát hiện được tốt nhất. Và tháng 5 vừa rồi, chị sinh cháu một cách khỏe mạnh.

Ưu điểm của việc tiến hành các xét nghiệm y khoa kỹ thuật cao

Trước hết chính là sự kiểm soát tốt nhất các nguy cơ gây bệnh ở cả thai nhi lẫn cơ thể người mẹ. Nhiều cơ sở y tế công chỉ tiến hành các xét nghiệm sơ bộ, không phải chuyên sâu. Vì thế chỉ phát hiện được các nguy cơ nổi bật nhất thông qua xét nghiệm mà không đánh giá và kiểm soát được hết các nguy cơ tiềm ẩn trong cơ thể của bệnh nhân. Điều này phải có sự phân tích sâu của các xét nghiệm kỹ thuật cao mới có thể làm được.

Mặt khác là trang thiết bị của nhiều cơ sở xét nghiệm phải đáp ứng các tiến bộ kỹ thuật y khoa thì mới mang lại kết quả chính xác và ưu việt nhất. Những Trung tâm xét nghiệm như TASS CARE hiện nay đều được trang bị hầu hết những máy móc thiết bị tự động và hiện đại nhất: Hệ thống máy Olympus AU680, Hệ thống Cobas 6000, máy Architech, máy Cobas E411, máy Cell- Dyn , Hệ thống máy điện đi Protein và  Hemoglobin, Máy Snibe Magnumi, Máy tự động Kroma...Đây là điều mà phần lớn các cơ sở xét nghiệm thông thường không thể có được. Người bệnh có thể sẵn sàng chấp nhận trả một khoản chi phí cao hơn cho dịch vụ xét nghiệm, vì điều họ cần nhất không phải là tiết kiệm cho sức khỏe, mà là đạt được chất lượng tốt nhất cho sự kiểm soát và chăm sóc sức khỏe, bệnh tật cho mình.

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6