TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA TASSCARE

Những loại xét nghiệm có thể phát hiện bệnh lậu

Hỏi: Chào Bác sĩ! Vài tháng trước tôi đã có quan hệ không an toàn với gái bán dâm và hiện nay tôi vô cùng hoang mang khi gần đây vùng hạ bộ xuất hiện những dấu hiệu lạ. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì biết đó là những triệu chứng của bệnh lậu. Tôi rất lo lắng nhưng vì mặc cảm nên vẫn chưa đến bệnh viện để khám chữa. Xin Bác sĩ cho tôi được biết cần phải làm những xét nghiệm gì để phát hiện ra bệnh lậu? Xét nghiệm máu có biết được chính xác bệnh lậu hay không ạ?

(Q.A, 34 tuổi - Quận Nhà Bè, TP.HCM)

 

Trả lời: Chào Q.A! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TASS CARE. Chuyên gia TASS CARE sẽ nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của bạn một cách cụ thể như sau:

 

Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội phổ biến do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu gây nên. Bệnh lây truyền từ người qua người theo nhiều nguyên nhân như lây truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm từ các vết thương hở,... tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất đó là do quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ với bạn tình đang mang khuẩn lậu trong người.

 

 

Bệnh lậu là bệnh xã hội rất nguy hiểm sẽ để lại nhiều biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến chức năng sinh sản thậm chí là tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy nên khi nghi ngờ và có dấu hiệu cần phải được xét nghiệm kiểm tra ngay trước khi quá muộn.

 

Những loại xét nghiệm có thể phát hiện bệnh lậu

 

Tùy theo từng giai đoạn của bệnh lậu mà Bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp xét nghiệm khác nhau.

 

Xét nghiệm dịch niệu đạo: phương pháp lấy mủ ở niệu đạo trước khi người bệnh ngủ dậy vào sáng sớm và trước lúc đi tiểu. Mẫu dịch sẽ được áp dụng kĩ thuật nhuộm soi Gram để soi và xác định vị trí vi khuẩn lậu bắt màu gram nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì có nhiều khả năng đã mắc bệnh lậu. Nếu số lượng khuẩn lậu tụ lại quá nhiều thì có thể bạn đã mắc căn bệnh lậu cấp tính.

Tuy nhiên, cần phải kết hợp với xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu để đưa ra kết luận chính xác hơn.

 

 

Với những trường hợp ở giai đoạn đầu mãn tính hoặc số lượng vi khuẩn lậu quá ít, Bác sĩ thường chỉ định xét nghiệm bằng kĩ thuật nuôi cấy. Đây là kĩ thuật nuôi cấy tạo khuẩn lạc rồi sau đó mới làm xét nghiệm nhuộm soi.

 

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Vì nếu bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính nan y, sẽ kéo theo nhiều biến chứng nặng nề tại bộ phận sinh dục của cả nam và nữ.

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

NNgoc Vothi

Thông tin hay.
Trả lời11:50:44 11/07/2017

MMrityunjoy Saha

Sợ thật, Mấy anh đi chơi bậy bạ nhớ cẩn thận đấy >"<
Trả lời16:20:03 11/07/2017

HHồ Kim Liễu

xét nghiêm tai nhà dc ko nhỉ
Trả lời17:54:54 11/07/2017

LLê Hồng Lâm

Trung tâm xét nghiệm này có vẻ được.Thấy nhiều phản hồi tốt.
Trả lời11:02:33 12/07/2017

SSỹ Hiếu

Hic. Khác gì căn bệnh thế kỷ
Trả lời11:03:14 12/07/2017

TTrần K.Trang

mình cung muon gui câu hỏi như thế này thì gui qua dau ạ?
Trả lời11:03:48 12/07/2017

PPhạm Quang Phúc

cám on thong tin tu tasscare
Trả lời17:07:16 12/07/2017

PPhạm Quang Phúc

cám on thong tin tu tasscare
Trả lời17:07:28 12/07/2017

TTrần Công Nghiệp

bắt đầu thấy lộ lộ. chắc phải đi xét nghiệm thử
Trả lời09:20:08 13/07/2017
6