NHỔ RĂNG CÓ CẦN LÀM XÉT NGHIỆM MÁU KHÔNG?

NHỔ RĂNG CÓ CẦN LÀM XÉT NGHIỆM MÁU KHÔNG?

NHỔ RĂNG CÓ CẦN LÀM XÉT NGHIỆM MÁU KHÔNG?

NHỔ RĂNG CÓ CẦN LÀM XÉT NGHIỆM MÁU KHÔNG?

NHỔ RĂNG CÓ CẦN LÀM XÉT NGHIỆM MÁU KHÔNG?

Bạn cần nhổ một chiếc răng khó như răng khôn?

Răng bạn bị sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng và bạn mắc các bệnh về máu, tim mạch, thần kinh, dị ứng, lao, tiểu đường, giang mai…?

Bạn cần nhổ bớt răng để niềng răng chỉnh nha nhưng lại mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV hay AIDS…? 

Nếu gặp một trong số những trường hợp nhổ răng trên thì bạn nên làm xét nghiệm máu vì việc nhổ răng tác động đến mạch máu trong khoang miệng và các cơ quan khác. Còn lý do thì bạn sẽ được biết ngay sau đây thôi.

 

Xem thêm:

1. Thứ nhất, xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh lí và các trạng thái khác thường của sức khỏe để cân nhắc có nên cho bệnh nhân nhổ răng hay không 

Hẳn bạn biết xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm giúp bác sĩ chẩn đoán được các triệu chứng bệnh thông qua các chỉ số về máu được cung cấp. Do đó, xét nghiệm máu trước khi nhổ răng là để phát hiện các bệnh lí trong cơ thể như bệnh về máu, bệnh tim mach, bệnh thần kinh, bệnh lao, bệnh đái tháo đường, bệnh truyền nhiễm… để tránh khi nhổ răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Nếu bị mắc các bệnh về tim mạch thì bạn tuyệt đối không được nhổ răng.

xet-nghiem-mau-truoc-khi-nho-rang-giup-phat-hien-benh-ly
Nên xét nghiệm máu trước khi nhổ răng để phát hiện các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

2. Thứ hai, xét nghiệm máu góp phần quyết định địa điểm và cách thức nhổ răng phù hợp nhất với tình trạng của bệnh nhân

Với bệnh nhân bình thường, không có dấu hiệu đáng lo ngại về sức khỏe thì có thể nhổ răng theo cách thông thường ở các cơ sở y tế, các phòng nha khoa hay bệnh viện. Còn với bệnh nhân có phát hiện các bệnh lí có liên quan thì nên đến bệnh viện lớn, được đầu tư trang thiết bị hiện đại cộng với tay nghề bác sĩ cao, để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi nhổ răng.Việc này cũng góp phần quyết định mức độ thành công của ca nhổ răng.

3. Thứ ba, xét nghiệm máu nhằm đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và bác sĩ

Xét nghiệm máu giúp phát hiện các bệnh như viêm gan B, HIV/AIDS… để có biện pháp vô khuẩn trước khi nhổ răng nhằm tránh khả năng lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người bệnh và bác sĩ nhổ răng.

4. Thứ tư, xét nghiệm máu giúp xác định xem bệnh nhân có bị bệnh máu loãng hay máu khó đông không

Đối với việc nhổ răng thì việc bệnh nhân bị bệnh máu loãng hay máu khó đông sẽ ảnh hưởng lớn đến việc nhổ răng, nhất là đối với trẻ em. Nếu mắc các bệnh này, bạn chỉ được nhổ răng trong trường hợp rất cần thiết và phải nhổ răng tại bệnh viện để được truyền máu cho đến lúc liền sẹo và phải được bác sĩ theo dõi tận tình chu đáo.

nen-xet-nghiem-mau-truoc-khi-nho-rang
Xét nghiệm máu trước khi nhổ răng là điều nên làm

Để nhổ răng an toàn nhất thì ngoài xét nghiệm máu, người bệnh cần thực hiện thêm những xét nghiệm khác trước khi nhổ như huyết áp, tim mạch…

Tóm lại, xét nghiệm máu là một trong những khâu quan trọng để xác định bạn có đủ điều kiện thực hiện việc nhổ răng hay không, đồng thời đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn nhất. Một khi bạn đã “qua vòng xét nghiệm”, việc nhổ răng chẳng còn vấn đề gì khiến bạn lo ngại nữa đâu!

 

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6