Lợi ích từ sự phát triển của ngành xét nghiệm ở Việt Nam

Lợi ích từ sự phát triển của ngành xét nghiệm ở Việt Nam

Lợi ích từ sự phát triển của ngành xét nghiệm ở Việt Nam

Lợi ích từ sự phát triển của ngành xét nghiệm ở Việt Nam

Lợi ích từ sự phát triển của ngành xét nghiệm ở Việt Nam

Với cuộc cách mạng 4.0 trong mọi mặt của đời sống xã hội, có thể thấy chất lượng và các tiện ích của con người ngày càng được nâng cao. Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật phản ánh rất rõ trong ngành y học. Đặc biệt là đến từ những dịch vụ chăm sóc và kiểm soát sức khỏe như xét nghiệm y khoa. Sự phát triển của hành xét nghiệm trong y khoa thực sự nâng cao sự kiểm soát của con người đối với bệnh tật.

 

Ngành xét nghiệm y học đang có nhịp độ phát triển rất nhanh

 

nganh-xet-nghiem
Khoa học kỹ thuật phát triển kéo theo sự phát triển của ngành xét nghiệm y khoa

 

Hiện nay có thể thấy hầu hết các cơ sở đào tạo y khoa tại Việt Nam đều có sự đầu tư rất bài bản và kỹ càng cho ngành xét nghiệm y khoa. Đây được xem là một trong những ngành mũi nhọn, có ý nghĩa chiến lược hàng đầu trong công tác đào tạo và nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ y tế.

Thực tế nhìn nhận, trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh nói riêng, y khoa nói chung, thì xét nghiệm là một lĩnh vực không thể thiếu. Mọi sự chính xác của điều trị và tầm soát bệnh tật trong y học hiện đại đều phải dựa vào xét nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là chẩn đoán. Để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại thì đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm chuyên môn cao, lành nghề và tâm huyết.

Ngày nay hệ thống xét nghiệm có mặt ở tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế từ nhà nước tới tư nhân. Theo nhiều số liệu thống kê thì tính đến năm 2017 cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung, khoảng 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân …

Trong đó gần như 100% các bệnh viện và cơ sở y tế đều có bộ phận thực hiện công việc xét nghiệm. Đặc biệt là sự ra đời và  phát triển rất mạnh của các cơ sở xét nghiệm tư nhân, mô hình như Tasscare đang áp dụng hiện nay. Điều này phản ánh về nhịp độ phát triển gấp gáp, có thể xem là chưa từng có của ngành xét nghiệm hiện nay trên cả nước.

 

xet-nghiem-tasscare
Trung tâm xét nghiệm TassCare luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu xét nghiệm của khách hàng

 

Những tiện ích từ sự phát triển của ngành xét nghiệm

 

Trước hết chính là tiện ích đến từ việc nâng cao được hiệu quả trong việc khám và điều trị các loại bệnh. Điều này đặc biệt đúng với các cơ sở xét nghiệm tư nhân, nơi được chăm chút với các loại thiết bị tối tân nhất của ngành xét nghiệm. Ví dụ như Tasscare, trung tâm xét nghiệm hàng tháng nhận hàng trăm mẫu xét nghiệm và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật cao như máy móc thiết bị tự động và hiện đại nhất: Hệ thống máy Olympus AU680, Hệ thống Cobas 6000, máy Architech, máy Cobas E411, máy Cell- Dyn , Hệ thống máy điện đi Protein và  Hemoglobin, Máy Snibe Magnumi, Máy tự động Kroma...Đây là điều mà phần lớn các cơ sở xét nghiệm thông thường không thể có được.

 

thiet-bi-tasscare
Một số thiết bị máy hiện đại của TassCare

 

Sau nữa, sự phát triển của ngành xét nghiệm với sự ra đời của các cơ sở xét nghiệm tư nhân cho phép người bệnh có nhiều hơn những sự lựa chọn. Để họ có điều kiện tốt nhất trong việc chọn nơi sẽ tiến hành các xét nghiệm cho mình, từ sơ bộ như các xét nghiệm công thức máu thông thường cho đến các xét nghiệm chuyên sâu với trình độ rất cao. Nhiều trường hợp, phải trải qua xét nghiệm chuyên sâu mới phát hiện ra được bệnh, và đã được điều trị kịp thời, đạt hiệu quả cao. Chính sự tin tưởng và lựa chọn của bệnh nhân là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành xét nghiệm. Và cũng chính nhờ đó mà sự chăm sóc, phòng ngừa đối với bệnh tật ở con người ngày càng được hoàn thiện hơn.

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi số Hotline: 0909080168

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

 
X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6