Hiểm họa nhiễm trùng máu từ việc xăm mình

Hiểm họa nhiễm trùng máu từ việc xăm mình

Hiểm họa nhiễm trùng máu từ việc xăm mình

Hiểm họa nhiễm trùng máu từ việc xăm mình

Hiểm họa nhiễm trùng máu từ việc xăm mình

Hỏi: Em chào Bác sĩ. Cách đây khoảng 5 ngày, em có ham vui nghe lời bạn bè nên đã xăm mình. Đọc một số thông tin trên mạng, em được biết xăm mình cũng ảnh hưởng khá nhiều đến da và có khả năng gây nhiễm trùng máu không biết có phải không? Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em, việc xăm mình có những tác hại như thế nào nữa ạ?

Thịnh Aby (29 tuổi, Quận Thủ Đức)

 

Trả lời: Chào bạn! Hiện nay trào lưu xăm mình đã và đang trở thành xu hướng thời trang, đặc biệt là đối với giới trẻ. Dù cách nhìn nhận về hình xăm trong thời buổi hiện nay được gọi là khá thoáng, tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn không cần đắn đo và suy nghĩ trong việc xăm mình. Bởi việc xăm mình cũng tiềm ẩn khả năng gây hại đến sức khỏe bản thân. Bạn hãy theo dõi các nguy cơ được Tass Care nêu rõ dưới đây.

 

Nhiễm bệnh lây qua đường máu

 

Việc tái sử dụng kim tiêm khi xăm mình tại một số cơ sở cẩu thả, không uy tín có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như HIV và viêm gan siêu vi, herpes, uốn ván, lao, bệnh phong, giang mai,...

Do đó, việc chọn lựa một tiệm Tattoo an toàn và hợp pháp là điều khá quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

Dị ứng mực xăm

 

Hầu hết các tiệm Tattoo không thực hiện kiểm tra dị ứng mực xăm trên da vậy nên khá nhiều người không hề biết mình có dị ứng với mực xăm hay không cho đến khi hình xăm được tiến hành.

Nghiên cứu từ Mỹ cho biết loại mực màu đỏ và màu vàng có nhiều khả năng gây ra các phản ứng dị ứng cho da, thậm chí dễ gây ung thư da hơn là các loại mực màu đen, màu tối,...

 

 

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với mực xăm dỏm có thể dẫn đến bội nhiễm trùng da, biểu hiện ở việc: phát ban đỏ, sưng tấy và đau rát ở vị trí hình xăm sau 2 - 3 tuần kể từ lúc xăm và có khả năng gây hoại tử.

 

Các nguy cơ nhiễm trùng máu

 

Bác sĩ khuyến cáo, người vừa xăm mình 1 tuần thì không được phép đi hiến máu vì có thể dẫn tới nhiễm trùng. 

Quá trình xăm hình có thể ảnh hưởng đến một số chất trong cơ thể gây ra chứng máu loãng do bị chảy quá nhiều. 

Tụ máu dẫn tới tím bầm có thể xuất hiện nếu một mạch máu bị thủng trong quá trình xăm. Những vết bầm tím có thể xuất hiện lớn xung quanh hình xăm. 

Viêm có thể xuất hiện nếu nhiều loại hạt bị tích lũy trong hệ thống bạch huyết. Bởi nó ngăn chặn quá trình truyền dịch đi khắp cơ thể.

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

JJohnna Thắng

tui có 1 hình xăm. lâu lâu cũng thấy ngứa
Trả lời20:11:10 05/10/2017

Đỗ Triều

bài viết này hay nèk
Trả lời12:29:38 06/10/2017

KKhánh KK

ge quá. xăm trổ làm gì. dễ nhiễm trùng máu lắm
Trả lời15:02:37 07/10/2017

NNgũ Luân Trần

ham hố xăm làm gì. tui thấy nhiều trường hợp bi hoại tử lắm
Trả lời15:04:46 07/10/2017

TThúy Kè

Uiii.. sợ vãi. cảnh báo mấy ông xăm mình nha
Trả lời15:13:42 07/10/2017
6