Đừng quá lo lắng khi kết quả xét nghiệm viêm gan B là dương tính

Đừng quá lo lắng khi kết quả xét nghiệm viêm gan B là dương tính

Đừng quá lo lắng khi kết quả xét nghiệm viêm gan B là dương tính

Đừng quá lo lắng khi kết quả xét nghiệm viêm gan B là dương tính

Đừng quá lo lắng khi kết quả xét nghiệm viêm gan B là dương tính

Viêm gan B là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở Việt Nam. Ước tính cứ 10 người xét nghiệm, thì có 2 người có kết quả xét nghiệm viêm gan B dương tính hay HBsAg (+). Tuy nhiên kết quả HBsAg dương tính vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn rằng bạn đã bị viêm gan siêu vi B nên đừng quá lo lắng khi nhận được kết quả này.

 

Hiểu đúng về kết quả xét nghiệm viêm gan B dương tính

 

Virus viem gan B la tac nhan gay benh viem gan sieu vi B
Virus viêm gan B là tác nhân gây bệnh viêm gan siêu vi B.

 

Để biết một người có bị nhiễm virus viêm gan B hay không, trước hết bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm HBsAg. HBsAg (viết tắt của Hepatitis B surface antigen) là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B. Khi kết quả xét nghiệm HBsAg là dương tính có nghĩa trong cơ thể bạn đã tồn tại virus viêm gan B. Tuy nhiên không phải người nhiễm virus viêm gan B nào cũng mắc bệnh viêm gan siêu vi B.

 

Chẳng hạn, nếu xét nghiệm HBsAg là dương tính thì chưa hẳn bạn đã bị viêm gan B mà có thể chỉ mới nhiễm virus siêu vi B thôi (hay còn gọi là người lành mang bệnh) hoặc trường hợp dương tính giả vẫn rất hay xảy ra (do kỹ thuật lấy máu, do mẫu thử quá nhạy, máy móc xét nghiệm…). Nếu muốn biết chính xác mình có bị mắc bệnh không thì phải làm thêm các xét nghiệm viêm gan B khác để khẳng định lại kết quả.

 

Thông thường trong những trường hợp trên người bệnh cần phải làm thêm các xét nghiệm viêm gan B khác trong đó có xét nghiệm men gan. Nếu men gan tăng trong vòng 6 tháng liên tục thì mới gọi là viêm gan siêu vi B. Còn nếu men gan tăng rồi lại giảm ở các lần xét nghiệm sau trong vòng trước 6 tháng thì đó gọi là viêm gan siêu vi B cấp. Còn nếu muốn kiểm tra kỹ hơn cần làm thêm xét nghiệm sinh học phân tử (định lượng HBV-DNA).

 

Nói như trên không có nghĩa là bạn có thể chủ quan khi kết quả HBsAg là dương tính. Vì viêm gan siêu vi B là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan nên khi có kết quả HBsAg dương tính, nhất thiết phải thực hiện thêm các xét nghiệm khác cần thiết theo yêu cầu của bác sĩ.

 

Cũng cần chú ý rằng trường hợp người lành mang bệnh (HBsAg dương tính nhưng chưa bị viêm gan siêu vi B) cũng có thể lây bệnh cho người khác, vì thế cần xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh.

 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, trong đó việc lựa chọn cơ sở xét nghiệm cũng là vấn đề cần được lưu ý. Việc thực hiện xét nghiệm ở các cơ sở y tế uy tín và chuyên sâu, có trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn và đảm bảo kết quả xét nghiệm được chính xác, đáng tin cậy.

 

Lựa chọn địa chỉ xét nghiệm uy tín, chuyên nghiệp và hiện đại

 

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Tass Care tự hào là một trong những trung tâm xét nghiệm chuyên sâu đi đầu ở Tp.HCM với các giải thưởng danh giá đã đạt được như: Top 10 Thương hiệu mạnh nhất Đất Việt năm 2017, Top 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương,... Với trang thiết bị mới, hiện đại và đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, Tass Care luôn đảm bảo kết quả chính xác nhất và an toàn nhất cho khách hàng.

 

Đến với Tass Care, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi như ở các bệnh viện trung ương lớn, việc thực hiện xét nghiệm và trả kết quả sẽ được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện theo yêu cầu của bệnh nhân.

 

***Xem chi tiết về gói chăm sóc "Viêm gan siêu vi B" của Tass Care hiện đang được nhiều người lựa chọn Tại Đây.

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi số Hotline của TassCare để hẹn giờ: 0888.56.16.26

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

TThành Công Hoàng

HIV mà dương tính chết chắc nha :)))))
Trả lời15:34:41 24/10/2017

Đỗ Lam Lam

Cho hỏi xét nghiem tai nhà tại Long An có đi đc ko>>>
Trả lời18:37:05 24/10/2017

KKhánh Ka

Nhiều lúc dương tính ko phải lúc nào cũng sắp chết tới nơi đâu
Trả lời18:51:28 24/10/2017

TTrọng Tuyền - sales tại Doanh nghiệp Khánh Đỗ Future

viêm gan A với C thi có nguy hiem ko ah?
Trả lời07:02:36 25/10/2017

QQuốc Kỳ Tâm Thy

thks thông tin bổ ích
Trả lời09:00:14 25/10/2017

TTham

Bài vết hay nè
Trả lời21:46:41 25/10/2017

CChú Thìn

Tui ở xa, ko chờ kết quả đươc thì có cách tra kết qa nào khác ko?
Trả lời21:49:50 25/10/2017

CCon Gái Nghệ Sĩ

hic. đợt nghe bác si báo dương tinh viêm gan. ngồi khóc tu te. sợ gần chết
Trả lời11:05:23 30/10/2017
6