Đột phá trong xét nghiệm máu phát hiện u hắc tố giai đoạn sớm

Đột phá trong xét nghiệm máu phát hiện u hắc tố giai đoạn sớm

Đột phá trong xét nghiệm máu phát hiện u hắc tố giai đoạn sớm

Đột phá trong xét nghiệm máu phát hiện u hắc tố giai đoạn sớm

Đột phá trong xét nghiệm máu phát hiện u hắc tố giai đoạn sớm

Là một trung tâm xét nghiệm luôn chú trọng các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong ngành xét nghiệm, Tasscare thường xuyên cập nhật các thông tin bổ ích về ngành xét nghiệm tại Việt Nam và trên khắp thế giới. Thông tin về đột phá trong xét nghiệm máu về phát hiện u hắc tố giai đoạn sớm sau đây sẽ là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của ngành xét nghiệm trong năm 2018 này.

 

Đột phá trong xét nghiệm máu từ các nhà khoa học Úc

 

ung-thu-te-bao-hac-to
Ung thư tế bào hắc tố là một loại ung thư da nguy hiểm

 

U tế bào hắc tố, hay còn gọi là ung thư tế bào hắc tố, u hắc tố ác tính. Đây là một loại ung thư da nguy hiểm nhất khởi đầu từ sự rối loạn của các tế bào hắc tố. Hầu hết các khối u ác tính xuất hiện như nốt ruồi và lan ra các vùng lân cận. Sau đó, các khối u này sẽ xâm lấn đến da, võng mạc, tĩnh mạch, các hạch bạch huyết, và cuối cùng di căn đến gan, não, phổi và xương. Hiểu một cách đơn thuần nhất thì đó chính là một dạng của ung thư trên cơ thể của con người.

Theo thông tin vừa được công bố trên tạp chí Oncotarget. Các nhà khoa học từ Đại học Edith Cowan ở Joondalup của Australia cho biết thử nghiệm mới này có thể giúp các bác sĩ phát hiện u hắc tố trước khi nó lây lan khắp cơ thể. Thử nghiệm, xét nghiệm và tiến hành những nghiên cứu chuyên sâu trong y học không còn là điều xa lạ với giới y khoa nhằm tìm ra các đột phá mới trong nghiên cứu phục vụ cho sức khỏe của con người.

 

Đột phá mang lại hy vọng trong cuộc chiến chống lại ung thư

 

xet-nghiem-ung-thu-hac-to
Ung thư hắc tố cần được xét nghiệm và tầm soát sớm để can thiệp kịp thời, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân

 

Trong thử nghiệm gồm 105 người bị u hắc tố và 104 người khỏe mạnh, xét nghiệm máu này phát hiện u hắc tố giai đoạn sớm trong 79% các trường hợp. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 1.627 loại kháng thể khác nhau và tìm thấy sự kết hợp của 10 loại tốt nhất cho thấy sự hiện diện của u hắc tố ở những bệnh nhân được xác nhận.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ báo cáo rằng u hắc tố là loại ung thư da nguy hiểm nhất, với hơn 90% các trường hợp là do phơi nhiễm với tia cực tím. U hắc tố thường bắt đầu với các biểu hiện thay đổi hoặc mọc mới nốt ruồi trên da và được phát hiện qua chẩn đoán hình ảnh và sinh thiết. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Phẫu thuật Scandinavian, nếu được phát hiện sớm và chữa trị bằng phẫu thuật thích hợp, u hắc tố có tỷ lệ sống thêm 5 năm khoảng 95% đến 99%.

Quy trình mới liên quan đến việc xác định các chất tự kháng thể mà cơ thể người sản sinh ra để phản ứng căn bệnh ung thư này. Các nhà khoa học dự định tiến hành một thử nghiệm lâm sàng khác trong vòng ba năm để xác nhận những kết quả này và cải thiện tỷ lệ chính xác của xét nghiệm. Hy vọng rằng trong tương lai sắp tới, các tiến bộ của việc xét nghiệm u hắc tố mới được phát hiện sẽ nhanh chóng được hoàn thiện và ứng dụng trong các cơ sở xét nghiệm chuyên sâu, trong đó có Tasscare.

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi số Hotline: 0909080168

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

 
X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6