5 Xét nghiệm các mẹ không thể bỏ qua đến ngày bé chào đời

5 Xét nghiệm các mẹ không thể bỏ qua đến ngày bé chào đời

5 Xét nghiệm các mẹ không thể bỏ qua đến ngày bé chào đời

5 Xét nghiệm các mẹ không thể bỏ qua đến ngày bé chào đời

5 Xét nghiệm các mẹ không thể bỏ qua đến ngày bé chào đời

Giai đoạn mang thai là giai đoạn đặc biệt nhạy cảm đối với phụ nữ. Và tâm lý chung của bất cứ người phụ nữ nào khi mang thai cũng đều mong muốn đón bé chào đời một cách mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông. Để làm được điều này, rất cần kiểm soát kỹ các dấu hiệu sức khỏe trong suốt thai kỳ. Trong đó phải kể đến năm xét nghiệm dưới đây, là các xét nghiệm mẹ không thể bỏ qua cho đến ngày đón bé chào đời.

 

Sàng lọc di truyền trước khi thụ thai

 

xet-nghiem-sang-loc-truoc-sinh
Xét nghiệm sàng lọc di truyền được khuyên thực hiện trước khi bắt đầu mang thai

 

Đây là lưu ý đầu tiên cho vấn đề mang thai ở phụ nữ. Theo Webmd, xét nghiệm sàng lọc di truyền được thực hiện trước khi bắt đầu mang thai. Ngoài ra việc xét nghiệm sàng lọc di truyền cũng có thể được thực hiện trong các buổi khám tiền sản. Tức là thời điểm mà người phụ nữ mang thai được khoảng 8 tuần. Nguyên lý của việc xét nghiệm sàng lọc di truyền khá cơ bản, là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện ở các bà mẹ khi mang thai. Vì mục đích của việc xét nghiệm này giúp cho các bác sĩ, giúp cho bố mẹ có thể biết được mình có mắc một số rối loạn di truyền không? Có nghiêm trọng hay không? Vì những di truyền đó có thể lây sang cho con cái của họ.

Các sàng lọc được thực hiện thông qua xét nghiệm nước bọt hoặc máu của cả cha và mẹ. Ngoài ra, nó cũng dựa trên lịch sử bệnh tật của cha mẹ và gia đình. Hiện nay trung tâm xét nghiệm Tass Care đã áp dụng phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT triSure. Đây là phương pháp tiến bộ, vượt trội để cho thất những kêt quả bất thường đối với thai nhi và một số các vấn đề thường gặp với thai nhi cả về thể trạng lẫn các nguy cơ mà thai nhi phải đối mặt. Xét nghiệm do Tasscare thực hiện cho kết quả chính xác cao và an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi.

 

Tiến hành xét nghiệm Triple Test

 

Triple là bộ 3 xét nghiệm tầm soát sử dụng máu của mẹ để tìm ra các nguy cơ rối loạn bẩm sinh ở thai nhi gồm chất là AFP (loại protein do thai sản xuất), hCG (loại nội tiết do nhau thai sản xuất) và Estriol (là loại nội tiết estrogen được nhau thai và thai nhi sản xuất). Loại xét nghiệm này thường được thực hiện vào tuần thai thứ 16 – 17. Đây chính là quãng thời gian thai kỳ cho kết quả chính xác nhất đối với xét nghiệm Triple. Mục đích của việc làm xét nghiệm Triple là để chẩn đoán chính xác tình trạng thai nhi có khỏe mạnh hay không? Có gặp phải rối loạn nhiễm sắc thể nào không? Ngoài ra kết quả của việc xét nghiệp Triple cũng sẽ trả lời cho câu hỏi còn phải thực hiện thêm xét nghiệm nào nữa đối với thai nhi hay không.

Click xem chi tiết về gói xét nghiệm trọn gói thai kỳ

 

Xét nghiệm nước tiểu

 

xet-nghiem-nuoc-tieu
Xét nghệm nước tiểu là một xét nghiệm cơ bản mà các mẹ bầu cần được thực hiện để phát hiện các bất thường

 

Mỗi lần khám thai, sản phụ cần phải làm xét nghiệm nước tiểu. Đây là loại xét nghiệm cơ bản và luôn phải được tiến hành tại các cơ sở thăm khám thai hiện nay. Việc xét nghiệm nước tiểu là để xác định có xuất hiện albumin có khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu, mắc các hội chứng rối loạn hoặc là có vấn đề với huyết áp hay không. 
Với Tasscae, áp dụng phương pháp xét nghiệm nước tiểu và chọn nước tiểu đầu và nước tiểu cuối để cho kết quả chính xác nhất đối với các tình trạng bệnh trên thực tế. Nhiều trường hợp xét nghiệm nước tiểu đã phát hiện các dị tật bẩm sinh, khiếm khuyết ống thần kinh, nứt đốt cột sống, tim thận hoặc các vấn đề về hô hấp và viêm phế quản đối với thai nhi. Những trường hợp này phát hiện qua các xét nghiệm nước tiểu sẽ cho kết quả chính xác và hướng điều trị kịp thời.

 

Xét nghiệm máu

 

Dĩ nhiên, đây là một trong những xét nghiệm cơ bản và quan trọng bậc nhất trong việc xét nghiệm trong suốt thời kỳ mang thai của phụ nữ. Thử máu (CBC) thường có ba chỉ số quan trọng được tìm thấy trong kết quả thử nghiệm là hemoglobin, hematacrit và số lượng tiểu cầu của thai phụ.
Mỗi loại sẽ cho thấy những dấu hiệu khác nhau cần phải chú ý của thai nhi. Ví dụ như Hemoglobin hoặc hematacrit thấp là dấu hiệu mẹ bầu đang thiếu máu, thiếu sắt, cản trở sự phát triển của thai nhi. Cơ thể phụ nữ mang thai cần lượng sắt tăng gấp đôi người bình thường để mang oxy vào hồng cầu. Với Tasscare, chúng tôi không thử máu đơn thuần hay làm các công thức máu cơ bản. Chúng tôi ngoài việc kiểm tra các thành phần tế bào của máu, xét nghiệm máu cũng giúp phát hiện xem thai phụ có bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như HIV/AIDS, giang mai, herpes, viêm gan B, C... hay không.

 

Xét nghiệm để theo dõi nhịp tim thai đơn thuần

 

Xét nghiệm Non - Stress hay còn được gọi là xét nghiệm để theo dõi nhịp tim thai đơn thuần mà không cần tạo nên cơn co tử cung. Xét nghiệm này nhằm để kiểm tra lượng oxy thai nhi nhận được, kiểm tra sức khoẻ của bé… Trên thực tế khi thực hiện xét nghiệm này ở Tasscare, chúng tôi cũng sẽ xem xét dựa vào tình hình sức khoẻ thai phụ để thực hiện một số xét nghiệm cần thiết khác. Tất cả đều nhằm mục đích có sự chuẩn bị tốt nhất cho mẹ trước ngày đón bé chào đời.

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi số Hotline: 0909080168

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

 

X Close

Bạn vui lòng để lại thông tin

6