Nấu ăn

THỊT RANG / MỰC XÀO – Bí quyết ram thịt / rang thịt cháy cạnh và Mực Xào chua Ngọt by Vanh Khuyen



Thịt rang có nhiều cách làm. Ba chỉ hay Ba rọi rang cháy cạnh là món ăn nhanh gọn dễ làm dành cho người bận rộn. Hôm nay mình chia sẻ bí quyết cách làm, cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh và món Mực Xào rau củ chua ngọt cho bữa ăn thường ngày giòn ngon và đẹp mắt mà bạn không phải mât quá nhiều thời gian vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Bí quyết để làm sao khi ram hay rang thịt ba chỉ mà vị vừa ăn, màu sắc đẹp khi ăn bạn vẫn cảm nhận được độ giòn của miếng thịt ba chỉ rang. Cũng như bí quyết Xào Mực sao cho miếng Mực dai giòn mà không bị ra nước…

Nguyên liệu và gia vị

1. Mực Xào
– Mực 300gr
– Thơm/khóm/dứa 200gr
– Dưa leo 200gr
– Hành Tây 100gr
– Cần Tây Cọng to hoặc cần Tây cọng nhỏ 2 cọng 100gr
– Hành Lá
– Ngò rí
– Hành tím 5gr
– Cà chua 200gr
– Gừng 3gr
Gia vị nêm gồm:
– Nước Mắm 1/2mcf
– Tiêu
– Đường 1mcf
– Bột Nêm 1mcf
– Bột Bắp 1mc gạt ngang

2. Thịt Ba chỉ/Ba rọi rang hay ram
– Thịt Ba rọi/Ba chỉ 400gr
– 2 Tép tỏi to
– Ớt tùy thích
– 1 Củ Hành Tím
Gia vị
– 2,5mc đường
– 1mc Dầu ăn
– 3mc Nước mắm
– 1/3mcf Bột ngọt – tùy thích
– Tiêu
– Hành Lá

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Danh sách món ăn ngon ở đây:

Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ Nước Đức

#vanhkhuyenleyoutube #suonramvanhkhuyen #thitramvanhkhuyen

Related Articles

35 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button