Tháng 8 cung gì? Tìm hiểu về tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tháng 8 cung gì?

Ngày tháng sinh giúp chúng ta xác định cung hoàng đạo để hiểu rõ hơn về bản thân và các mối quan hệ xung quanh. Tháng 8 tương ứng với hai cung hoàng đạo là Sư Tử và Xử Nữ. Chi tiết như sau:

 • Cung Sư Tử (1/8 – 22/8) là trụ cột trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung này thường được miêu tả bằng ba từ: Quyến rũ, mạnh mẽ và hào phóng.
 • Cung Xử Nữ (23/8 – 30/8) có ba từ diễn tả tổng quan là lý trí, chân thành và trách nhiệm. Người thuộc cung này thường đặt cho mình nhiều nguyên tắc riêng.

Tháng 8 cung gì?

Giải mã tháng 8 cung Sư Tử?

Tính cách cung Sư Tử?

Tính cách của cung Sư Tử được thể hiện rõ qua hai giới tính sau:

 • Những chàng trai thuộc cung Sư Tử được miêu tả là người hướng ngoại, rất tự tin, dũng cảm, mạnh mẽ và hào phóng với mọi người xung quanh. Họ ưa thích sự tự do để làm điều mình muốn. Ngoài ra, Sư Tử còn có một số nét tính cách tương đồng với Bạch Dương, gồm tính năng động, hoạt bát, vui vẻ và tích cực. Họ cũng có ý chí phấn đấu và quyết tâm cao, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu và không thất hứa với người khác. Đa số chàng trai thuộc cung Sư Tử muốn được đặt ở vị trí trung tâm và được chú ý đến. Họ thông minh, nhanh nhạy trong xử lý vấn đề, dũng cảm và biết đánh giá sức mình. Tuy nhiên, điểm trừ của họ là khá bướng bỉnh và cứng đầu.

 • Nữ Sư Tử được yêu thích bởi tính cách hòa đồng, độc lập, vui vẻ và lòng tốt giúp đỡ người khác. Cuộc sống của họ luôn tràn đầy màu sắc tươi vui và sự năng động. Mặc dù nam và nữ Sư Tử đều có tính cách độc lập, không thích phụ thuộc vào người khác và muốn tự do trong hành động của mình. Nhưng nữ Sư Tử lại rất tình cảm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, nữ Sư Tử cũng có tính cố chấp, cao ngạo và tham vọng lớn, luôn cố gắng để giành được vị trí cao hơn người khác bằng năng lực của mình, không dùng chiêu trò mưu hèn kế bẩn. Nếu có một nữ Sư Tử ở bên cạnh, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và được che chở.

Ký hiệu cung Sư Tử - Leo

Tình yêu cung Sư Tử?

Những người thuộc cung Sư Tử yêu thương một cách chân thành, thẳng thắn và say đắm. Họ không sử dụng lời nói hoa mỹ hay dối trá để xây dựng mối quan hệ tình cảm, mà luôn giải thích rõ ràng tất cả những cảm xúc trong lòng. Mẫu người yêu lý tưởng của Sư Tử sẽ là một người bạn đời có sở thích và tính cách tương đồng, cùng hài hước và thông minh để tạo niềm vui cho nhau. Tuy nhiên, Sư Tử có tính sở hữu cao và sự kiểm soát người yêu cao hơn so với các cung khác, điều này có thể khiến đối phương cảm thấy mất tự do và không được tôn trọng quyền riêng tư cá nhân. Hơn nữa, Sư Tử cũng dễ tự ái và giận dỗi, nếu không được đối xử tinh tế và chu đáo, họ có thể bị động đến mức giận dỗi vì những lời chỉ trích hoặc chê bai. Tuy nhiên, Sư Tử cũng rất dễ vui vẻ trở lại khi được khen ngợi và đối xử tốt.

Sự nghiệp cung Sư Tử?

Trong công việc, Sư Tử rất tự tin và có tính sáng tạo, mong muốn được làm việc độc lập và tự mình xây dựng sự nghiệp. Họ sẵn sàng lắng nghe những lời khuyên chân thành từ mọi người khi đưa ra quyết định. Khi đạt được địa vị và uy quyền, Sư Tử biết ơn và tôn trọng những người đã giúp đỡ họ. Họ còn mong muốn công việc của mình được công nhận và đem lại cho họ tiếng tăm và cuộc sống giàu sang. Cũng chính vì đó, Sư Tử có thể thể hiện đam mê và tài năng của mình ở nhiều môi trường khác nhau.

Người sinh cung Sư Tử phù hợp làm nghề nào? Sư Tử có thể trở thành diễn viên, vũ công hoặc lực sĩ có thân hình cơ bắp cuồn cuộn. Hoặc cũng bởi Sư Tử yêu sự tự do, độc lập và thích giao tiếp, kết bạn với nhiều người mà họ có thể trở thành những nhà quản lý kinh doanh, biên tập viên trong truyền hình hoặc ứng cử viên cho các vị trí lãnh đạo trong các bộ phận của nhà nước,… Dù ở bất cứ vị trí nào, Sư Tử cũng sẽ đảm nhiệm công việc của mình một cách xuất sắc.

Xem thêm: 12 cung hoàng đạo: Giải mã nguồn gốc, Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp chi tiết

Tháng 8 Sư Tử hợp với cung nào?

Tháng 8 cung Sư Tử hợp với những cung sau:

 • Sư Tử và Bạch Dương
 • Sư Tử và Song Tử
 • Sư Tử và Cự Giải

Sư Tử và Bạch Dương là hai cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa và có nhiều đặc điểm tương đồng trong tính cách. Vì vậy, cả hai đều là những người hướng ngoại, sôi nổi và nhiệt tình. Họ cũng thích vui vẻ và sẵn sàng thẳng thắn bày tỏ quan điểm để giải quyết vấn đề cũng như giữ tình yêu luôn tươi đẹp.

Song Tử và Sư Tử được xem là một cặp đôi hoàn hảo. Song Tử có ưu điểm là thích nghi nhanh và thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, trong khi đó Sư Tử có khả năng sáng tạo, yêu thích sự khác biệt và không thích sự rập khuôn. Sư Tử thường bị thu hút bởi sự hoạt bát của Song Tử và ngược lại, Song Tử cũng rất thích sự cởi mở và phóng khoáng của Sư Tử. Tình yêu giữa hai cung hoàng đạo này được ví như ngày hè rực nắng, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Sư Tử và Cự Giải có tính cách khác nhau nhưng lại tạo nên mối quan hệ đặc biệt. Sư Tử thông minh, mạnh mẽ và giỏi giang, có khí chất thu hút đối phương và dễ gần. Trong khi đó, Cự Giải lại dịu dàng, tinh tế và chu đáo. Mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo này sẽ tạo nên nhiều màu sắc và tràn ngập tiếng cười, bởi cả hai đều dành cho nhau tình cảm chân thành và luôn thấu hiểu, thông cảm cho đối phương.

Biểu tượng cung Sư Tử - Leo

Cung Sư Tử tháng 8 hợp với màu nào?

Cung Sư Tử được Mặt Trời chiếu mệnh, được coi là người có tài năng trong việc lãnh đạo. Vì vậy màu vàng và cam rất phù hợp với tính cách quyến rũ, vui vẻ và mới mẻ của Sư Tử. Gam màu này được xem như là hình ảnh của Mặt trời, tượng trưng cho bản chất của một người lãnh đạo tài ba.

Giải mã tháng 8 cung Xử Nữ?

Tính cách cung Xử Nữ?

Tính cách của cung Xử Nữ được thể hiện rõ qua hai giới tính sau:

 • Nam Xử Nữ là những người đàn ông mẫu mực, trầm tính, ít nói, và luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc và kế hoạch riêng để không ngừng nỗ lực phấn đấu. Họ trung thành với quan điểm và lý lẽ của bản thân, thích những nơi yên tĩnh để tâm hồn được thư giãn và xa rời những ồn ào phố thị. Tuy nhiên, nam Xử Nữ có xu hướng bảo thủ và gia trưởng, hướng đến phong cách sống truyền thống và giản dị. Họ là người sống thực tế, biết đâu là điều cần thiết nên làm, nhưng cũng có thể không muốn tiếp nhận ý kiến đóng góp của người khác và giữ khư khư quan điểm của mình.

 • Những cô nàng Xử Nữ sắc sảo, thông minh và có khả năng phán đoán nhanh nhạy. Dù gặp phải tình huống khó khăn như thế nào, họ vẫn luôn bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Giống như những chàng trai Xử Nữ, các cô nàng Xử Nữ cũng rất cẩn trọng trong lời nói và hành động của mình. Họ suy nghĩ cẩn thận để đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt. Điều này cũng giúp Xử Nữ được đánh giá cao bởi cấp trên và đồng nghiệp. Tuy nhiên, vì tính cầu toàn quá cao, nữ Xử Nữ có xu hướng hay phê bình và phán xét người khác. Họ thẳng thừng và không thích nịnh bợ, nếu người khác làm phật lòng, họ sẽ chỉ trích ngay mà không cho đối phương cơ hội giải thích.

Biểu tượng cung Xử Nữ - Virgo

Tình yêu cung Xử Nữ?

Tình yêu đối với Xử Nữ không phải là một thử thách, họ luôn xác định rõ ràng đâu là mối quan hệ lâu dài và đâu là tạm thời. Trong chuyện tình cảm, họ luôn thận trọng trước khi bước vào bất kỳ mối quan hệ nào. Sự kỹ tính này cũng được thể hiện trong công việc và cuộc sống hàng ngày của Xử Nữ. Họ sẽ không làm tốn thời gian của mình vào những thứ biết trước là không phải của mình. Và Xử Nữ luôn dành phần nhiều thời gian để chăm sóc bản thân. Điều này giúp họ cảm thấy được nạp năng lượng và có tâm trạng tốt hơn để chào đón những kết nối mới trong chuyện tình cảm.

Sự nghiệp cung Xử Nữ?

Xử Nữ được biết đến với tính cẩn thận và trách nhiệm trong công việc. Họ không hoàn thành công việc một cách qua loa, mà luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình. Xử Nữ thích áp dụng những phương pháp hiệu quả và thường thích làm những công việc có tính tổ chức cao. Họ không hài lòng nếu công việc còn dang dở hoặc chưa được hoàn thành theo ý muốn. Ngoài công việc, Xử Nữ cũng rất thích nghiên cứu và tìm hiểu kiến thức, kinh nghiệm mới trên các trang báo, mạng xã hội. Xử Nữ còn thích chinh phục những công trình nghiên cứu khoa học và tự nhiên, và bằng sự kiên trì và ham hiểu biết của mình, họ có thể tìm ra câu trả lời cho những hiện tượng kỳ lạ trong cuộc sống.

Trong công việc, Xử Nữ được đồng nghiệp đánh giá là một người cộng sự tốt bụng, vui tính và tài giỏi. Họ ngưỡng mộ sự tập trung cao độ và đầu óc tính toán nhanh nhẹn, chính xác của Xử Nữ. Nếu làm việc tập thể, Xử Nữ thường trở thành người nổi bật nhất nhóm nhờ vào khả năng phân tích, phán đoán tuyệt vời của mình.

Nếu trở thành người lãnh đạo, Xử Nữ sẽ đòi hỏi nhân viên của mình phải hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Vì vậy, trong mắt cấp dưới, Xử Nữ có thể được xem là một người sếp khó tính, cẩn thận và cầu toàn. Họ không dễ dàng bỏ qua cho những lỗi lầm của người khác, nhưng mọi người đều ngưỡng mộ thao tác và tinh thần làm việc của Xử Nữ, coi họ như một chuẩn mực xã hội để học tập.

Người sinh cung Xử Nữ phù hợp làm nghề nào? Từ những tính cách trong sự nghiệp, có thể thấy Xử Nữ rất hợp trở thành những chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, nhân viên kỹ thuật, thiết kế nội thất… Ngoài ra, cũng có thể thử sức mình trong các lĩnh vực như trở thành một bác sĩ, nha sĩ hay kỹ sư xây dựng. Có thể những công việc này sẽ đem tới cho Xử Nữ một nguồn cảm hứng bất tận.

Biểu tượng cung Xử Nữ - Virgo

Tháng 8 Xử Nữ hợp với cung nào?

 • Xử Nữ và Kim Ngưu
 • Xử Nữ và Thiên Bình
 • Xử Nữ và Thiên Yết

Kim Ngưu và Xử Nữ như có mối lương duyên tiền định vì cả hai đều trầm tĩnh và yêu thích sự nhẹ nhàng. Trái tim băng giá của Kim Ngưu có thể dễ dàng hạ gục bởi sự tinh tế và khéo léo của Xử Nữ. Cặp đôi này đồng điệu từ tính cách đến lối suy nghĩ, chính vì vậy mà mối quan hệ giữa 2 cung này ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc.

Mặc dù tính cách của Xử Nữ và Thiên Bình có nhiều khác biệt, nhưng chính điều này lại thu hút nhau như hai cực nam châm trái dấu. Sự gặp gỡ đầu tiên đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho cả hai. Tuy nhiên, để mối quan hệ này phát triển tốt, Xử Nữ và Thiên Bình cần học cách điều chỉnh cảm xúc của mình sao cho hòa hợp với đối phương.

Xử Nữ và Thiên Yết (hay còn gọi là Bọ Cạp) có một mối quan hệ đặc biệt, vừa là đồng nghiệp đắc lực trong công việc, vừa là người bạn đồng hành tuyệt vời cho nhau. Tính cách của hai người đối lập nhau: Thiên Yết tỉ mỉ cẩn thận nhưng đôi lúc lại biểu hiện lạnh lùng, trong khi Xử Nữ lại chu đáo, ôn hòa và khép kín. Mặc dù không có tình yêu mãnh liệt, mối quan hệ của hai người mang lại cảm giác bình an, giản dị và thuần khiết. Họ luôn bên nhau, hỗ trợ nhau và cùng nhau phát triển tốt lên.

Biểu tượng cung Xử Nữ - Virgo

Cung Xử Nữ tháng 8 hợp với màu nào?

Như chúng ta đã biết, khi Thủy gặp Đất sẽ tạo ra sự sống và làm cho mọi thực vật phát triển mạnh mẽ. Do đó, những gam màu may mắn cho cung Xử Nữ bao gồm xanh biển, xanh dương và đen tuyền, đều mang tính chất của Thủy và Đất. Đồng thời, những màu sắc như nâu, vàng và cam đất cũng là những gam màu may mắn của cung Xử Nữ, phù hợp với đặc tính Đất của người thuộc cung này.

Biểu tượng cung Xử Nữ - Virgo

Danh sách người sinh tháng 8 cung gì?

Vừa rồi bạn đã cùng VietnamWorks tìm hiểu về những người sinh tháng 8 cung gì và giải mã tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp. Dưới đây là bảng danh sách ngày sinh tháng 8 để bạn dễ dàng theo dõi và giải đáp được thắc mắc “Tháng 8 là cung hoàng đạo gì?”

Danh sách ngày sinh tháng 8 và cung hoàng đạo tương ứng:

 • Ngày 1/8 đến 22/8 là cung Sư Tử.
 • Ngày 23/8 đến 30/8 là cung Xử Nữ.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Tháng 8 cung hoàng đạo là gì?”. Tuy nhiên, học thuyết về cung hoàng đạo và chiêm tinh học không đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Những thông tin được cung cấp ở đây chỉ mang tính tham khảo và giúp chúng ta có thêm niềm tin vào vận mệnh và tìm kiếm tương lai tươi sáng hơn.