LIÊN QUÂN MOBILE

Liên Quân Mobile vẫn đang sống lay lắt ở thị trường Phương Tây với số liệu thống kê cách đây vài tháng của Reuters chỉ vào khoảng vài vạn người. Số liệu này thật khó chấp nhận với những thị trường lên tới vài triệu người chơi như Việt Nam. Rõ ràng, Tencent đang phải cố cầm hơi cho Arena of Valor giai đoạn từ giờ cho tới 2020. Thực trạng đi xuống tới mức trở thành “game chết” đã được nhiều Youtuber có mối quan hệ cộng tác với Tencent thừa nhận. Nhưng hiện tại, những ai tâm huyets với Arena of Valor thì họ cứ thoải mái theo đuổi.

Theo như những tiết lộ riêng của Tencent, họ tiếp tục trình làng những skin thuộc nhóm “siêu phẩm” và cả dàn tướng mới trong những tháng tới. Lộ trình này đã được thống kê cụ thể dưới đây. Tuy nhiên, Tencent vẫn bỏ ngỏ những cách thương mại hóa từng item trong số này ở thị trường Phương Tây (bên cạnh những item được mặc định là quà thưởng trong Đấu Rank và Xưởng Quà Moren).

1. Skin mới của Errol (Dự kiến: 27/9/2019)

Errol là tướng sát thủ vẫn chưa được game thủ bình thường và cả những tuyển thủ chuyên nghiệp phát huy hết khả năng. Với cơ chế “chọn bãi đáp” và sự cơ động đi kèm các thông số mặc định, Errol là tướng sở hữu vị thế “không cao, không thấp” ở meta hiện tại. Sau combo tướng và skin trong ngày đầu mở bán, thì skin mới của Errol rất chất lượng với hiệu ứng biến đổi sang sắc tím huyền ảo.

2. Skin mới của Tulen (Dự kiến ra mắt: 27/9/2019)

Với vị thế là mẫu pháp sư “quốc dân”, Tulen chính thức có skin bậc SSS và đây cũng là tướng thứ 2 có skin bậc SSS sau Tel’Annas. Tulen trong diện mạo mới mang vẻ lãng tử, trang phục cổ trang thướt tha như làn gió, cây kiếm bay lượn xung quanh như hình với bóng, tay cầm cốc rượu nhâm nhi từng chút một. Toàn bộ hiệu ứng kỹ năng mặc định được biến đổi từ màu sắc và cách thức thể hiện. Tulen “Võ Đang Kiếm” dự kiến ra mắt ở phương Tây từ 27/9 tới. Khả năng Tencent áp dụng event “đập hộp” như server TPE là rất thấp do đặc tính người chơi khác biệt.

3. Skin mới của Wisp (Dự kiến ra mắt: 1/10/2019)

Wisp là mẫu xạ thủ có vị thế rất thấp ở thời điểm hiện tại. Dù cùng hoàn cảnh với Wisp cách đây 1 mùa là Fennik đã thực sự trở nên nguy hiểm nhờ hệ thống phụ trợ. Lúc này đây, tỷ lệ người chơi xạ thủ chọn Wisp cũng thấp hơn rất nhiều những tướng khác như Violet, Fennik, Slimz hay Tel’Annas, Yorn. Khả năng Wisp “Ếch” chỉ vào vòng quay 12 ô ở Phương Tây hay bán trực tiếp bằng Quân Huy là rất cao.

4. Skin thưởng hạng mùa 12: Max Quang Vinh

Kể từ mùa 2 đấu hạng tới nay, studio sản xuất ra Arena of Valor – Liên Quân Mobile luôn bổ sung thêm phần thưởng là skin cho người chơi khi đạt mức rank Vàng, bên cạnh một lượng Ruby ít ỏi dựa trên thứ hạng rank của từng người. Skin được đem ra là quà đấu hạng thuộc nhóm Quang Vinh, tính tới hết mùa 11 thì game thủ đã được đón nhận cả thảy 10 trang phục. Max Quang Vinh là cái tên tiếp theo, dự kiến là quà thưởng ở mùa 12.

5. Skin mới của Lumburr (Dự kiến ra mắt: 14/10/2019)

Skin mới của Lumburr có khả năng cao là quà thưởng ở “Xưởng Quà Moren”, tính năng mới ở phiên bản 1.31 của Liên Quân Mobile. Muốn được nhận skin Lumburr mới vĩnh viễn thì game thủ phải tích lũy đủ điểm thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản như: đăng nhập, thi đấu 5v5, hạ hoặc phụ hạ một lượng mạng nhất định, cùng bạn bè thi đấu số trận nhất định,… ở tính năng “Xưởng quà Moren”. (Game thủ hoàn thành nhiệm vụ được ghi rõ ở danh sách bên phải. Mỗi nhiệm vụ khi hoàn thành sẽ mang lại một lượng điểm nhất định.)

6. Tướng mới Volkath (Dự kiến ra mắt: 14/10/2019)

Timi đã ngầm khẳng định vị thế của Volkath – một “siêu nhân” mới sẽ thách thức những Yena, Florentino, Veres hay Richter ở vị trí solo đường Tà Thần ngay từ màn hình đăng nhập tài khoản.

Với cơ chế “gọi ngựa”, Volkath lúc này sẽ thoát khỏi trạng thái khống chế và kháng hiệu ứng 40% trong những 8 giây. Chiêu cuối có thể tái kích hoạt lần nữa sẽ đẩy lùi kẻ địch, Volkath sẽ chuyển sang trạng thái Chúa tể. Ở trạng thái vô địch này, Volkath được bất tử trong 3, 5 giây. Khoảng thời gian này sẽ được kéo dài thêm dựa trên đòn đánh thường trúng tướng địch. Trạng thái bất tử kết thúc thì Volkath được hồi 25% máu. Đây là kỹ năng đã gây ra nhiều tranh cãi lớn trong cộng đồng Liên Quân Mobile vì nó hoàn toàn có thể khiến Volkath lấn át hoàn toàn những Maloch, Omen, Kil’Groth và rất nhiều đấu sĩ lâu năm khác.

Volkath dự kiến sẽ xuất hiện ở server Tencent vào ngày 14/10 tới.