Tencent ra mắt tới 2 game mobile PUBG “chính chủ”, và đây là điểm khác nhau giữa hai tựa game này

Dưới sự hợp tác giữa Tencent và BlueHole, “ông lớn” của Trung Quốc sẽ cho ra mắt không chỉ một mà tới hai phiên bản PUBG mobile chính hãng. Vậy đâu là sự khác nhau giữa hai phiên bản này?

Cách đây không lâu, Tencent cùng BlueHole đã cùng hợp tác và chính thức thông báo sẽ ra mắt PUBG phiên bản mobile trong thời gian tới. Đây là động thái được dự báo trước bởi PUBG đang quá ăn khách và những game mobile ăn theo của hãng NetEase cũng tạo ra tiếng vang lớn kể từ khi ra mắt. Điều bất ngờ là sẽ có hai phiên bản PUBG mobile đều là hàng “chính hãng” sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Vây sự khác nhau giữa hai phiên bản này là gì?

绝地求生: 全军出击 hay còn được biết đến tên gọi PUBG: Army Assault

Thực tế cái tên PUBG: Army Assault chỉ được tạm dịch ra chứ tên gốc của nó 绝地求生: 全军出击 vẫn được giữ nguyên bởi Tencent chưa hề có ý định đưa tựa game này phát hành rộng rãi trên toàn cầu. Tựa game này được đội ngũ Timi Studio phát triển bao gồm 6 team nhỏ hoạt động dưới sự giám sát của Tencent Games. Đội ngũ phat triển game này được thành lập từ năm 2014 và sản phẩm đáng chú ý nhất của họ chính là Hnor of Kings hay còn biết đến với tên gọi Vương Giả Vinh Diệu. Trong suốt quãng thời gian qua, Studio này đã phát triển tới 15 game mobile và 6 game trên PC.

Trở lại với PUBG: Army Assault, theo Tencent giới thiệu thì đây chính là tựa game được hợp tác chính thức với Bluehole. PUBG: Army Assault sẽ sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 và Tencent muốn gọi tựa game này là “original” – “chính hãng” do sự hợp tác nói trên với cha đẻ PUBG.

.

Ngoài ra trailer của PUBG: Army Assault cũng hé lộ những màn combat nghẹt thở với sự trợ giúp của tàu chiến và cả máy bay trực thăng. Có lẽ phiên bản này sẽ được thêm vào những tính năng mới, đặc biệt là những trận thủy chiến, dùng tàu bắn nhau đầy khốc liệt chứ không đơn thuần là những trận đấu trên cạn. Đây là điều chưa từng có kể cả ở phiên bản PUBG trên PC.

绝地求生: 刺激战场 hay PUBG: Thrilling Battlefield

Giống như PUBG: Army Assault, tựa game tiếp theo có tên 绝地求生: 刺激战场 được Tencent sản xuất và chưa có ý định phát hành phiên bản toàn cầu. PUBG: Thrilling Battlefield là một tựa game được Tencent phát hành độc lập qua studo ightspeed & Quantum. Cũng được thành lập vào năm 2014, studio này đã cho ra đời 6 game online, 10 webgame và 6 mobile game – một con số khổng lồ.

thrill

Mặc dù Tencent từ chối đưa ra lời giải thích về sự khác nhau của hai tựa game này nhưng thông qua đoạn trailer và những thông tin bên lề thì PUBG: Thrilling Battlefield sẽ ra mắt và giống với PUBG trên phiên bản PC nhất. Tựa game này được NSX dùng từ “official” – “chính thức”. Điều này đồng nghĩa với việc PUBG: Thrilling Battlefield sẽ không thêm thắt những yếu tố mới lạ như Army Assault từng giới thiệu. Và đối tượng được Tencent ngắm tới khi tung ra phiên bản này là những game thủ đã quá quen với PUBG trên PC và không muốn thay đổi.

Và dù có sự khác nhau nhưng cả hai đều hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng mới lạ của PUBG trên mobile. Chẳng thế mà phiên bản Army Assault đã có hơn 1 triệu lượt đăng ký trải nghiệm Closed Beta dù game còn chưa ấn định ngày ra mắt chính thức.