Tencent bất ngờ giới thiệu dự án game nhập vai hành động thế giới mở mới Honor of Kings: The World

Honor of Kings: The World hứa hẹn sẽ là siêu phẩm tiếp theo và là bom tấn hành động nhập vai thế giới mở đáng mong đợi đến từ ông lớn làng game Tencent.

Vào ngày 30/10 vừa qua, Tencent đã chính thức tung ra trailer đầu tiên của Honor of Kings: The World hay Vương Giả Vinh Diệu: Thế Giới. Đây là tựa game nhập vai hành động thế giới mở lấy bối cảnh chính từ tựa game MOBA – Vương Giả Vinh Diệu nổi tiếng tại Trung Quốc.

Tencent bất ngờ giới thiệu dự án game nhập vai hành động thế giới mở mới Honor of Kings: The World 0

Trò chơi sẽ do Timi Studio, đội ngũ đứng đằng sau Liên Quân Mobile (Arena of Valor) sản xuất với phần nội dung được chắp bút bởi nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng Lưu Từ Hân (Liu Cixin) của Trung Quốc.

Được biết cốt truyện của Honor of Kings: The World sẽ là sự kết hợp giữa tác phẩm của ông là The Poetry Cloud và thế giới của Honor of Kings. Ông Lưu Từ Hân cho biết, sự hợp tác này là nhằm tạo nên nguồn cảm hứng sáng tạo, đồng thời mang thêm nhiều nét văn hóa Trung Hoa vào thế giới của trò chơi và đem nó đến với game thủ khắp toàn cầu.

Tencent bất ngờ giới thiệu dự án game nhập vai hành động thế giới mở mới Honor of Kings: The World 1

Đây cũng có thể được xem là động thái của Tencent nhằm đáp trả đối thủ NetEase Games vì đầu tháng 6 vừa qua ông lớn này cũng đã “nhá hàng” Onmyoji: The World, một trò chơi hành động thế giới mở dựa trên thương hiệu Onmyoji đình đám.

Theo đoạn trailer nhân vật chính của Honor of Kings: The World là một chàng trai trẻ tên Yao đang hướng về Jixia, một học viện đào tạo nên hàng triệu người anh hùng để tham dự kì thi tuyển hằng năm. Học viện được thành lập bởi 3 nhà hiền triết là Zhuang Zhou, Laofuzi và Mozi. Cách để có thể vượt qua kì thi là phải mang đến những kho báu được quái vật canh giữ.

Tencent bất ngờ giới thiệu dự án game nhập vai hành động thế giới mở mới Honor of Kings: The World 2

Hiện tại Tencent Games vẫn chưa hé lộ thêm thông tin chi tiết về Honor of Kings: The World như ngày phát hành hay các nền tảng mà siêu phẩm này sẽ đặt chân lên ngoài trừ việc đây sẽ là một tựa game đa nền tảng tương tự như Genshin Impact.

Tencent bất ngờ giới thiệu dự án game nhập vai hành động thế giới mở mới Honor of Kings: The World 3

Như vậy rất có thể các game thủ trên mobile cũng sẽ có cơ hội được tận hưởng trò chơi này tuy nhiên với chất lượng đồ họa “cực khủng” mà Honor of Kings: The World thể hiện trong trailer thì chắc chắn cấu hình của game sẽ không hề dễ chịu.

Tencent bất ngờ giới thiệu dự án game nhập vai hành động thế giới mở mới Honor of Kings: The World 4

Cho những ai chưa biết thì Honor of Kings là tựa game MOBA do hãng Tencent phát triển được phát hành vào năm 2015 tại Trung Quốc. Đây hiện là một trong các tựa game mobile ăn khách nhất tại thị trường tỉ dân và là “con gà đẻ trứng vàng” của Tencent.

Phiên bản quốc tế của trò chơi được phát triển bởi Timi Studio dưới tên gọi Arena of Valor và có nhiều chỉnh sửa cho phù hợp với thị hiếu game thủ. Cho đến nay, tựa game này đã thu hút được hơn 100 triệu người chơi và đã có các màn hợp tác với nhiều nhân vật đình đám như Batman, Ultraman hay One Punch Man.

Fansite game https://www.taptap.io/app/225887