Bí ẩn cái chết đột ngột ở tuổi 37 của diễn viên “Tân tiếu ngạo giang hồ”

Sự mất của Quý Đông Nhiên gây xôn xao dư luận

Ngày 28/6, dư luận Hoa ngữ bàng hoàng trước thông tin về cái chết đột ngột của nam diễn viên Quý Đông Nhiên. Bạn bè và người hâm mộ đều cảm thấy xót xa. Gia đình không tiết lộ nguyên nhân cái chết của anh. Tuy nhiên, bạn bè cho biết rằng trước khi qua đời, nam diễn viên đã trải qua thời gian khó khăn và buồn bã.

Tài tử Quý Đông Nhiên khiến làng giải trí Trung Quốc xôn xao khi đột ngột qua đời ở tuổi 37
Tài tử Quý Đông Nhiên khiến làng giải trí Trung Quốc xôn xao khi đột ngột qua đời ở tuổi 37 (Ảnh: Sina)

Lời chia sẻ của bạn thân

Lưu Nhuế Lân, người bạn thân trong giới giải trí, đã chia sẻ trên mạng xã hội về sự mất mát này: “Tôi rất sốc khi nghe tin Nhị ca qua đời. Tôi đã hỏi nhiều người nhưng chưa biết rõ về sự tình chi tiết, chỉ biết rằng anh đã thật sự rời xa chúng tôi. Tôi chỉ biết khóc và mắng anh ấy, chỉ mới nửa năm không gặp mà đã mất mãi mãi. Tôi đã cùng với Đại ca, Tam ca lên lịch hẹn, sau khi đóng máy chúng tôi sẽ đến tìm anh và trách anh là ngốc nghếch. Nhị ca, em nhớ anh, kiếp sau chúng ta vẫn là huynh đệ”.

Lưu Nhuế Lân tiết lộ rằng anh và Quý Đông Nhiên đã trở thành bạn bè, anh em thân thiết kể từ vài năm trước sau khi hợp tác. Trong mắt đồng nghiệp, Quý Đông Nhiên là một diễn viên tài năng, chăm chỉ và nỗ lực tất cả vì công việc. Anh cũng là người sống tình cảm, quan tâm tới người khác.

Gia đình Quý Đông Nhiên từ chối tiết lộ nguyên nhân cái chết đột ngột
Gia đình Quý Đông Nhiên từ chối tiết lộ nguyên nhân cái chết đột ngột (Ảnh: Sina)

Lưu Nhuế Lân kể: “Anh ấy là một người đặc biệt, tính tình nhanh nhẹn, khi cười lên giống ánh mặt trời, lại có chút hài hước. Anh ấy không nói nhiều, nhưng chúng tôi có thể nói chuyện cả ngày dài, tâm sự về mọi chủ đề. Anh ấy quên nhiều chuyện.”

“Vài năm qua, sự nghiệp của anh ấy không quá thuận lợi, nhưng anh ấy chưa bao giờ nhờ tôi giúp đỡ. Tôi luôn tin rằng, anh ấy là Nhị ca của tôi, người chăm sóc và che chở cho tôi, nên anh ấy không bao giờ nói về những điều phiền lòng. Năm 2021, anh ấy đã nói với tôi rằng đang hẹn hò, cảm thấy ổn định và muốn kết hôn. Tôi đã hứa sẽ làm phù rể cho anh ấy”.

Sự tiếc nuối đối với một tài tử trẻ

Câu chuyện của Lưu Nhuế Lân khiến fan cảm thấy xót xa và tiếc nuối cho một nghệ sĩ trẻ như Quý Đông Nhiên. Nam diễn viên sinh năm 1985 đã tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Trung Quốc. Anh đã tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc như Cổ kiếm kỳ đàm 2, Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, Vũ động càn khôn, Tân Tiếu ngạo giang hồ và Ma thổi đèn: Trùng cốc Vân Nam…

Quý Đông Nhiên trong bộ phim "Định luật tình yêu 80/20"
Quý Đông Nhiên trong bộ phim “Định luật tình yêu 80/20” (Ảnh: Sina)

Những giả thiết xung quanh cái chết đột ngột

Trên mạng xã hội Trung Quốc, có hai giả thiết về cái chết đột ngột của tài tử 37 tuổi. Một nguồn tin cho rằng Quý Đông Nhiên đã mất từ tháng 5 vừa rồi, nhưng gia đình và công ty quản lý của anh không thông báo cho người hâm mộ. Cư dân mạng cũng phát hiện rằng vào ngày 18/5 đã có diễn viên bình luận về việc tưởng niệm Quý Đông Nhiên. Ngày 19/5, người đại diện của Quý Đông Nhiên đã viết: “Dù cậu ở đâu, chỉ mong cậu luôn vui vẻ, mãi yêu mến cậu”.

Thông tin gần nhất trên trang cá nhân của Quý Đông Nhiên là từ ngày 15/5. Trong hình ảnh cuối cùng trên trang cá nhân, Quý Đông Nhiên dựa vào khung cửa, gương mặt biểu lộ sự mệt mỏi, râu ria rậm rạp và ánh mắt thiếu sức sống. Anh cũng chọn một ca khúc buồn làm nhạc nền.

Một số ý kiến cho rằng, trước khi qua đời, Quý Đông Nhiên đã trải qua thời gian trầm cảm kéo dài. Tuy nhiên, gia đình của nam diễn viên không bình luận về thông tin này. Một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng Quý Đông Nhiên đã chịu nhiều áp lực vì sự nghiệp và chuyện tình cảm cá nhân không thuận lợi.

Quý Đông Nhiên trong bộ phim "Định luật tình yêu 80/20"
Quý Đông Nhiên trong bộ phim “Định luật tình yêu 80/20” (Ảnh: Sina)

Hiện gia đình muốn giữ kín thông tin về cái chết của Quý Đông Nhiên cho đến khi an táng được tiến hành. Chỉ có Lưu Nhuế Lân – người đồng nghiệp thân thiết của Quý Đông Nhiên – được thông báo về sự mất của nam diễn viên sinh năm 1985.