2GAME.VN

SOS: The Ultimate Escape – Cái Tên Nói Lên Tất Cả

Về cốt truyện

SOS: The Ultimate Escape đem đến một lối chơi mới lạ và một cốt truyện được chăm chút kỹ lưỡng hơn so với những tựa game sinh tồn hiện tại. Đó là một game online bắn súng góc nhìn thứ ba đầy tính tồn tại, khi bạn bị đày lên một hòn đảo hoang vắng và phải chiến đấu cam go để sống sót. Trò chơi đã bắt đầu vào giai đoạn Alpha Test từ tháng 7 năm trước. Mặc dù ban đầu được đánh giá cao nhờ ý tưởng tốt, nhưng mọi thứ đã đi xuống khi nhà phát triển quyết định tập trung vào chế độ Battle Royale.

hình ảnh game SOS: The Ultimate Escape

Tuy vậy, không thể phủ nhận cốt truyện được chăm chút rất kỹ lưỡng và hiệu ứng mới trong lối chơi của SOS: The Ultimate Escape so với các game sinh tồn khác. Game được thiết kế dựa trên những tương tác xã hội. Bạn sẽ trở thành một trong số 16 người chơi trên Đảo La Cuna – một hòn đảo đầy những di tích cổ xưa. Để chơi SOS một cách hiệu quả, bạn cần có một chiếc micro để nói chuyện hợp tác cùng các người chơi khác. Bạn có thể hình thành liên minh, đối đầu với kẻ thù và làm việc cùng nhau để đạt chiến thắng.

hình ảnh game SOS: The Ultimate Escape

Mục tiêu của trò chơi

Mục tiêu của trò chơi là tìm kiếm cổ vật trong khi trốn chạy khỏi lũ quái vật và tìm cách sinh tồn trên hòn đảo. Điều đặc biệt là trò chơi không chỉ có một người chiến thắng, mà thay vào đó, việc chiếm giữ 4 mảnh cổ vật là quan trọng nhất. Nhưng chỉ có 3 điểm để thoát khỏi đảo, có nghĩa là chỉ có 3 người có thể chiến thắng trong một trận đấu.

Kết nối xã hội

Sự tương tác xã hội trong SOS thực sự là một ý tưởng tuyệt vời, cho phép bạn tương tác với các người chơi khác theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể phản bội đồng đội hoặc hợp tác với họ. Và tùy thuộc vào cách bạn thể hiện mình trong các trận đấu trước đó, bạn sẽ được nhận danh hiệu “kẻ phản bội”, “người độc hành” hay “người chơi đồng đội”.

hình ảnh game SOS: The Ultimate Escape

Ngoài ra, trước mỗi trận đấu, có một màn giới thiệu người chơi với nhau. Mỗi người chơi có khoảng 5 giây để tự giới thiệu và thuyết phục những người chơi khác tham gia đội của mình. Nếu bạn đã gặp một người chơi trước đó và đã đối xử không đúng mực với họ, thì cách họ tương tác với bạn trong trận đấu này sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ, nếu trước đó bạn đã tấn công họ từ phía sau, thì không ai sẽ cứu bạn khi bạn gặp nguy hiểm trong trận đấu lần này!

hình ảnh game SOS: The Ultimate Escape

Hiện tại và tương lai

Nhưng điều thực sự làm trò chơi này trở nên đáng chú ý là tính năng xã hội, nơi bạn có thể tương tác với người chơi khác theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không kéo dài được lâu, khi nhà phát triển quyết định theo đuổi trào lưu Battle Royale và bỏ hoàn toàn ý tưởng ban đầu về tương tác xã hội. Dù game thủ vẫn có thể chơi chế độ classic song song với Battle Royale, song theo một số đánh giá chuyên môn gần đây, số lượng người chơi chế độ classic của SOS thậm chí còn thua cả The Culling (một tựa game thất bại chỉ có … 10 người chơi đồng thời).

hình ảnh game SOS: The Ultimate Escape

Do vậy, việc làm game miễn phí cũng không thể giúp SOS lấy lại lòng tin của người hâm mộ, khi họ đã từ bỏ ý tưởng độc đáo ban đầu và theo chủ nghĩa mù quáng của trào lưu. Điều này khiến cho game của họ trở thành một “bản sao” không khác gì các sản phẩm thương hiệu PUBG hiện nay, và con số đánh giá xanh và đỏ trên cổng Steam cũng rõ ràng thể hiện điều này.

hình ảnh game SOS: The Ultimate Escape

Với mọi nhà phát triển game, đây sẽ là một bài học quý giá, nhắc nhở rằng họ nên thực hiện ý tưởng của mình một cách tốt nhất từ trước. Việc từ một tựa game hứa hẹn cho đến bị đánh giá thấp chỉ trong nháy mắt chứng tỏ rằng một quyết định sai lầm có thể phá hủy công sức xây dựng từ trước đó.

Tải game tại: https://store.steampowered.com/app/619080/