Sao Thái Dương: Lợi ích và ý nghĩa. Năm sao chiếu mệnh, hãy làm gì?

1. Sao Thái Dương: Hiểu rõ về sao này

Sao Thái Dương là ngôi sao hàng đầu trong hệ thống Cửu Diệu. Nếu được sao này chiếu mệnh, bạn sẽ được hưởng nhiều may mắn và sự thịnh vượng. Vậy sao Thái Dương tương ứng với những tuổi nào?

Dưới đây là thông tin về các màu sắc phù hợp và không phù hợp với sao Thái Dương, cùng với những lưu ý để tận dụng cát khí tích cực cho mình.

2. Sao Thái Dương và những tuổi chiếu mệnh

Sao Thái Dương được tính theo tuổi âm lịch và giới tính, tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu Diệu. Mỗi 9 năm, sao Thái Dương sẽ trở lại với một tuổi cụ thể.

Đối với nam giới, những năm có sao Thái Dương chiếu mệnh là: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 tuổi.

Đối với nữ giới, những năm có sao Thái Dương chiếu mệnh là: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 tuổi.

Ví dụ, những người sinh năm 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ) đều có sao Thái Dương chiếu mệnh.

3. Màu sắc phù hợp và không phù hợp với sao Thái Dương

Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa theo quan niệm phong thủy, tức Mặt trời. Theo quy luật ngũ hành, Hỏa tương sinh với Mộc, hòa hợp với Hỏa, tương khắc với Thủy và sinh ra Thổ.

Do đó, những màu sắc phù hợp với sao Thái Dương là màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) và màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây).

Ngược lại, những màu sắc không phù hợp với sao Thái Dương là màu thuộc hành Thủy (xanh da trời, đen) và màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng đất).

4. Nên làm gì khi có sao Thái Dương chiếu mệnh?

Sao Thái Dương tượng trưng cho ánh sáng, vì vậy để hưởng lợi từ cát khí của nó, mệnh chủ cần làm ăn trung thực, minh bạch. Tránh làm ăn gian dối, lừa dối người khác. Nếu cố tình vi phạm, không chỉ mất đi lợi ích mà còn gặp phải những sự không may như sao Thái Bạch.

Bên cạnh đó, để có sự thịnh vượng lâu dài và tránh gặp nhiều khó khăn, mệnh chủ cũng nên làm việc thiện, từ cái tâm, yêu thương và giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi đền đáp.

Với những phước tinh như sao Thái Dương, người ta còn có phong tục nghênh sao, mong muốn gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống.

5. Cách nghinh sao Thái Dương

Để chuẩn bị cho lễ nghinh sao Thái Dương, bạn cần chọn thời điểm thích hợp. Tốt nhất là vào đầu năm hoặc ngày 27 âm lịch hàng tháng – Đức Thổ Tú Tinh Quân giáng trần.

Bạn sẽ cần 12 ngọn nến (cắm theo sơ đồ được trình bày trong bài viết) và bài vị màu vàng có chữ: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân vị tiền”.

Tiếp theo, chuẩn bị lễ vật. Không cần quá phức tạp, nhưng phải trang nghiêm và thành kính. Lễ vật bao gồm rượu, nước, phẩm oản, vàng mã,… hoặc các đồ lễ khác tùy thuộc vào khả năng của mỗi gia đình. Nhớ sử dụng đồ lễ màu vàng, nếu không phải, hãy sử dụng giấy vàng để bọc hoặc lót dưới mâm lễ.

Hướng về phía Đông, bạn sẽ thắp 12 lần và kết thúc bằng việc hóa sớ, bài vị, và tiền vàng. Sử dụng muối và gạo rắc theo bốn phương và tám hướng.

Dưới đây là văn khấn sao Thái Dương:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Tôi kính lạy chín phương Trời và mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
  • Tôi kính lạy Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
  • Tôi kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.
  • Tôi kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.
  • Tôi kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải Ách Tinh Quân.
  • Tôi kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân.
  • Tôi kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) tôi là: …………………………….
Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ….. tín chủ tôi tổ chức lễ nghinh sao Thái Dương chiếu mệnh tại (địa chỉ) ……………….. với tâm ý hướng về pháp quyết, cầu xin sao Thái Dương giải trừ vận hạn, mang lại phúc lộc, thọ lành cho chúng tôi và gia đình.

Chúng tôi lễ bạc với lòng thành kính và cầu xin phù hộ và độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Lưu ý: Lễ nghinh sao không bắt buộc, chỉ mang tính chất tham khảo. Để thu hút may mắn và phúc lộc từ sao Thái Dương, điều quan trọng nhất là hành xử đúng đắn, không gian xảo và lừa gạt người khác.

Đọc tử vi 2022 cho 12 con giáp để biết thêm chi tiết.