Nên chọn nền văn minh nào trong Rise of Kingdom

Nếu bạn chưa biết hết các nền vằn minh cũng như nên chọn nền văn minh nào trong Rise of Kingdom nào bởi lẽ nền văn minh góp phần ảnh hưởng lớn đến lối chơi của bạn xuyên suốt quá trình trải nghiệm tựa game này, vì vậy bạn hãy tham khảo ngay nên chọn nền văn minh nào trong Rise of Kingdom cũng như các đổi chi tiết tại đây.

Các nền văn minh trong Rise of Kingdom

Rise of Kingdoms hiện đang là một trong những tựa game nổi đình đám trên khắp các nền tảng di động. Cụ thể, Rise of Kingdoms đã có hơn 1 triệu lượt tải xuống trên cửa hàng CH Play của Android và đứng thứ 62 trong số 100 tựa game hot nhất trên App Store iPhone. Nhờ lối chơi tuy đơn giản nhưng đầy lôi cuốn và mang đậm tính chiến thuật, Rise of Kingdoms đã nhanh chóng chiếm vị thế tựa game đình đám trong khoảng thời gian gần đây.

Các nền văn minh trong Rise of Kingdom

Các nền văn minh trong Rise of Kingdom cũng khá đa dạng. Có tổng cộng 11 nền văn minh chính trong Rise of Kingdoms. Người chơi có thể chọn một nền văn minh chính để làm nhiệm vụ, phát huy đội quân, và chinh phục nhiều đối thủ khác. Những nền văn minh này gồm có:

 • Rome – La Mã
 • Germany – Đức
 • China – Trung Quốc
 • Korea – Hàn Quốc
 • Great Britain – Anh Quốc
 • France – Pháp
 • Spain – Tây Ban Nha
 • Arabia – Ả Rập
 • Ottoman
 • Byzantium
 • Japan – Nhật

Mỗi nền văn minh trên đều có các vị tướng (Commander) riêng, đơn vị đặc biệt riêng, và những đặc quyền riêng (ví dụ nền văn minh Britain sẽ được cộng 5% tấn công cho xạ thủ, 5% tốc độ huấn luyện lính, thêm 20% khu vực đồn trú cho quân đội). Chọn được nền văn minh phù hợp với lối chơi cá nhân sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trong Rise of Kingdoms.

Các nền văn minh trong Rise of Kingdom

Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể thay đổi nền văn minh giữa lúc tham gia trò chơi. Khi sử dụng tính năng đổi nền văn minh (Civilization Change), bạn sẽ mất 10.000 gems.

Nên chọn nền văn minh nào trong Rise of Kingdom?

Những game thủ vừa bắt đầu tham gia Rise of Kingdoms đều có chung một thắc mắc: nên chọn nền văn minh nào trong Rise of Kingdom? Thực chất, việc này hầu như phụ thuộc vào tiến trình của bạn trong trò chơi. Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc vừa bắt đầu, chuẩn bị so tài giữa các vương quốc (KvK), tham gia chiến đấu KvK, và những hoạt động sau mùa giải KvK. Vì thế mà chọn lựa nền văn minh sẽ tùy theo lối chơi cá nhân như đã nêu.

Khi mới bắt đầu chơi

Nền văn minh Rise of Kingdoms hoàn hảo cho game thủ vừa bắt đầu chính là Trung Quốc. Dẫn đầu bởi danh tướng Sun Tzu (Tôn Vũ), nền văn minh này sở hữu khả năng phòng thủ rất cao và linh động. Khi mới bắt đầu, nền văn minh Trung Quốc sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích, nhất là trong giai đoạn quan trọng đầu game đó là xây dựng nên thành phố.

Nên chọn nền văn minh nào trong Rise of Kingdom?

Nếu bạn chọn Trung Quốc làm nền văn minh chính, bạn cần thực hiện những công việc sau đây:

 • Nhanh chóng xây dựng thành phố, đặc biệt là City Hall (Quảng trường).
 • Tập trung vào khả năng phòng vệ thay vì tấn công.
 • Ở giai đoạn early game, nên chú trọng xây dựng thành phố mạnh mẽ và phòng ngự, không nên vội vàng lập đội quân chiến đấu.

Khi không muốn nạp tiền và muốn trải nghiệm free-to-play

Với những game thủ e ngại việc nạp tiền vào game, nền văn minh tuyệt vời cho nhu cầu này chính là Anh Quốc (Great Britain). Đây là nền văn minh phối hợp hoàn hảo giữa phòng vệ và tấn công. Nhờ tướng lĩnh Boudica dẫn đầu, đoàn quân Anh Quốc sở hữu sức mạnh ấn tượng nhất là với các xạ thủ, và tốc độ huấn luyện đoàn quân cũng nhanh hơn so với các nền văn minh khác.

Khi không muốn nạp tiền

Khi chọn nền văn minh Anh Quốc, bạn cần thực hiện như sau:

 • Luôn luôn huấn luyện đoàn quân để tối ưu lợi ích có được.
 • Nền văn minh Anh Quốc được ban thêm 20% khu vực đồn trú cho quân đội, vì thế nên tận dụng lợi ích này để mở rộng liên minh.
 • Tập trung vào các tướng lĩnh xạ thủ bởi họ đạt sức mạnh vượt trội với lợi ích tăng 5% sức mạnh.

Khi tập trung vào farming

Khi nói đến nhu cầu farming, hầu như mọi game thủ Rise of Kingdoms đều sẽ chọn Nhật Bản. Nền văn minh này tập trung vào phát triển và nhận thức chiến thuật. Nhờ khả năng thám hiểm đặc trưng của Nhật Bản kết hợp với lợi ích tăng tốc độ thu thập, bạn có thể farm hiệu quả cao hơn nhiều nền văn minh khác trong game.

Khi tập trung vào farming

Với nền văn minh Nhật Bản, những gì bạn cần tập trung vào đó là:

 • Đi do thám càng nhiều càng tốt. Nếu hoàn tất toàn bộ bản đồ trong vương quốc khi sương mù, bạn sẽ nhận được 10 chìa khóa vàng miễn phí.
 • Dùng các tướng lĩnh tập trung vào thu thập đồ. Lợi ích tăng 5% tốc độ thu thập giúp bạn farm đá, vàng, gỗ, gems và đồ ăn tốt hơn. Đặc biệt, Nhật có tận 4 vị tướng lĩnh nên bạn hãy tận dụng tất cả để thực hiện farming cường độ cao cho hiệu suất cao.
 • Luôn luôn thực hiện farming, cho dù là đang tấn công, và luôn cho lính đi do thám nếu bạn chưa khám phá hết bản đồ.

Nhìn chung, khi bạn đã nắm rõ lối chơi và đi sâu vào trò chơi, việc chọn nền văn minh nào đều hoàn toàn nằm ở ý muốn của bạn. Chỉ cần tận dụng tốt các lợi ích của từng nền văn minh và đề ra chiến thuật hợp lý, bạn sẽ sớm giành chiến thắng trong các cuộc đấu KvK. Sau khi chọn nền văn minh thì bạn hoàn toàn có thể đổi nền văn minh Rise of Kingdom mới. Chúc bạn vui vẻ với Rise of Kingdoms. Hi vọng bài viết này sẽ giải quyết được các khó khăn khi chưa biết nên chọn nền văn minh nào trong Rise of Kingdom nào.