LMHT: Riot hé lộ 3 tướng mới, Dr. Mundo làm lại và nerf trang bị chí mạng ở Tiền Mùa Giải 2021

Một ngôi sao đang lên, một tội phạm với ý chí sắt đá và một tướng đi rừng luôn muốn sở hữu

Mùa giải 2020 chuẩn bị vãn cuộc và Riot Games không quên đem đến cho cộng đồng LMHT nhiều thông tin đáng chú ý trước khi bước sang năm 2021 và xa hơn thế.

Trong bài viết “Lộ trình Phát triển Tướng: Tháng 9/2020” được đăng tải trên trang chủ vào đêm ngày 24/9, nhà phát triển đã gợi mở những thông tin ban đầu về hai vị tướng mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Cái tên đầu tiên có thể đã rất quen thuộc với nhiều người trong cộng đồng LMHT. Được giới thiệu là nhân vật nữ cũng như “ngôi sao đang lên của Pitlover và Zaun.”

Riot cũng nhấn mạnh rằng “cô ta sẽ khiến bạn ngay lập tức trở thành một fan cứng” và đám đông chỉ muốn tụ tập xung quanh để cổ vũ thật nhiều cho cô nàng giấu tên.

Chỉ cần chừng đó dữ kiện là chúng ta có thể suy luận về Seraphine, nữ nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi đầy tham vọng. Hơn thế, tên tuổi của Seraphine đang lên như diều gặp gió trên các nền tảng mạng xã hội khi cô vừa bắt tay với nhóm nhạc K-pop giả tưởng K/DA.

Đáng chú ý, Seraphine sẽ trình diễn cùng K/DA tại buổi lễ bế mạc Chung kết Thế giới 2020 ở SVĐ Bóng đá Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 03/10. Tại đây, họ sẽ cùng nhau thể hiện ca khúc đặc biệt nhất trong album đánh dấu sự hợp tác.

Vị tướng thứ hai được Riot nhắc đến ẩn danh hơn. Được mô tả là một tên tội phạm bỏ trốn trong quá trình bị áp tải, “cực kỳ nguy hiểm”, được trang bị hạng nặng và sẽ tấn công nếu bị khiêu khích.

“Mặc giáp nhẹ thôi, bởi những báo cáo đã ghi lại rằng những chiến đoàn được tìm thấy đã bỏ mạng với những bộ giáp giáp hạng nặng méo mó, vỡ nát, vương vãi dưới mặt đất xung quanh họ”, trích lược bài viết. “Nhân vật bị truy nã sẽ bỏ chạy trên lưng thú cưỡi khi bị vây mắt, nên hãy mang theo một đội thiện chiến nếu muốn bắt giữ mục tiêu này. Nếu bằng cách nào đó bắt được đào phạm, hãy mang chúng đến ngay tòa nhà đế chế gần nhất được đánh dấu bằng một hoa hồng đen.”

Cuối cùng, Riot không quên hé lộ một vị tướng mới khác được lên lịch tung ra vào năm sau.

“Nếu bạn là một người hết mình vì tình yêu, bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy với vị tướng đi rừng đấu sĩ lãng mạn mới này, một kẻ với trái tim tha hóa và một tâm trí ám ảnh sẽ xuất hiện ngay đầu năm sau”, nhà phát triển gợi mở.

Dr. Mundo mới sẽ như thế nào?

Dr. Mundo là vị tướng tiếp theo được làm lại cả về lối chơi lẫn hiệu ứng hình ảnh trong LMHT.

Ryan “Reav3” Mireles, Giám đốc Thiết kế Tướng của LMHT, đã cung cấp một số thông tin cập nhật về dự án cập nhật Dr. Mundo và giải thích ba điều mà Riot muốn đạt được.

Theo đó, Riot đang tìm cách thực hiện “những nâng cấp lớn” lên hình ảnh cũng như chủ đề của Cuồng Nhân Xứ Zaun “không chỉ là để giúp hắn trông đẹp hơn, mà còn giúp hắn phù hợp hơn với tiêu chuẩn hình ảnh của LMHT đang không ngừng nâng cao” trong 10 năm qua.

Đội ngũ phát triển muốn cải thiện “rõ rệt” lối chơi của Dr. Mundo về bộ kỹ năng nhưng đồng thời “vẫn giữ được bản chất là một vị tướng chống chịu siêu hồi phục và khả năng phi dao phay vào mặt đối thủ.”

Tóm lại, Dr. Mundo vẫn sẽ là “một vị tướng rất đơn giản”, hoạt hình tấu hài và mang bản chất của “hài kịch đen”. Dr. Mundo mới sẽ “vô cùng độc đáo” trong dàn tướng hiện tại.

Về mặt lối chơi, Riot có cảm giác Dr. Mundo “muốn làm gì thì làm” và đây cũng là điều khó khăn nhất để tạo ra. Điều này buộc Riot phải đánh đổi nên đây vẫn sẽ là một vị tướng không sở hữu hiệu ứng khả năng khống chế cứng và kém cơ động.

Trong vài tuần hoặc nhiều tháng trước khi được phát hành vào năm 2021, sẽ có một vài đợt “chỉnh sửa” lên bộ kỹ năng “để giúp tăng chiều sâu cho việc thể hiện kỹ năng người chơi, tăng độ thỏa mãn và khắc chế” nhưng nhìn chung thì “đó vẫn sẽ là Mundo mà chúng ta yêu quý.”

Hồi đầu năm nay, Riot đã tổ chức một cuộc thăm dò xem cộng đồng LMHT muốn cập nhật hình ảnh cho vị tướng nào nhất. Nhưng sau một vài sự cố trên trang chủ, họ đã quyết định tự mình lựa chọn vị tướng tiếp theo được làm lại mà không cần phản hồi của cộng đồng.

“Vị tướng mà chúng tôi lựa chọn không liên quan gì tới cuộc bỏ phiếu trước đó nhưng tôi nghĩ đó là một trong những cái tên sẽ khiến người chơi hào hứng ngay khi công bố”, Reav3 nói. Điều đó đồng nghĩa với việc những Nocturne và Syndra vẫn phải chờ đợi thêm.

Trang bị chí mạng yếu đi nhiều ở Tiền Mùa Giải 2021

Cùng ngày hôm đó, Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi LMHT, cũng vạch ra những thay đổi cơ bản về chí mạng ở Tiền Mùa Giải 2021.

Như GameSao đã liên tục thông tin tới độc giả, Riot đang dồn mọi nguồn lực để nâng cấp giao diện Cửa Hàng và làm lại trọn vẹn hệ thống trang bị. Và chí mạng nằm trong số đó.

Cụ thể, sát thương chí mạng sẽ bị giảm thiểu từ 200 xuống 175%. Bên cạnh đó, những hướng lên trang bị chí mạng thiên về cuối trận sẽ bị thay thế bởi các chỉ số trực diện hơn – như sát thương hay tốc độ đánh.

Tỉ lệ chí mạng trên các trang bị cũng bị giảm từ 25% xuống 20%. Nó sẽ tăng tỉ lệ chí mạng cho “rất nhiều các trang bị hữu dụng” – đơn cử như Đao Thủy Ngân, Huyết Kiếm và Lời Nhắc Tử Vong.

Theo lời Scruffy, nó cũng mở ra nhiều hướng lên trang bị “đáng kể”. Bởi những trang bị vừa kể trên có thể được coi là lựa chọn thứ hai hoặc thứ ba vì chúng “sẽ không làm chệch hướng DPS của bạn.”

Chí mạng bị nerf toàn diện nhằm “đem lại một chút sức mạnh cho giai đoạn đầu trận” và “mở rộng các lựa chọn” cho các tướng cần tới chỉ số này.

Riot sẽ thử nghiệm các thay đổi lên những tướng như Yasuo, Yone và Tryndamere để bảo đảm “chúng vẫn mạnh như hiện tại” cũng như “đa dạng lựa chọn trong hệ thống (trang bị)” mà không phải vượt quá 100% tỉ lệ chí mạng.

Riot cũng muốn các tướng không quá cần đến chỉ số này cũng có thể lên các trang bị chí mạng để tạo ra “những thứ sáng tạo” nhằm “mở ra nhiều tùy chọn.”

Lưu ý rằng những thay đổi này sẽ được thử nghiệm trước giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 và có thể được đưa lên máy chủ PBE trong ít ngày tới.

Gnar_G