Đánh giá bàn phím giả cơ MSI Vigor GK40: Build chắc chắn, gõ tốt, chống nước tuyệt vời

MSI Vigor GK40 là mẫu bàn phím giả cơ với layout 104 phím, thiết kế công thái học với phần kê tay được gắn sẵn để người dùng không bị mỏi tay khi sử dụng trong thời gian dài. Phần kê tay này tuy chỉ làm bằng nhựa, trông hơi rẻ tiền nhưng khi sử dụng lại cho thấy sự cứng cáp, không hề ọp ẹp tí nào. Ngoài ra lớp vân trên bề mặt cũng tăng độ bám dính khi đặt tay.

bàn phím msi vigor gk40

Về phần keycap, MSI sử dụng loại được đúc PBT double-shot nhưng cá nhân mình thấy nó vẫn chưa được tốt như ở một số mẫu khác, trông khá mỏng manh chứ không được cứng cáp, dầy dặn. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm gõ của mình. Song ngẫm lại thì đây là chiếc bàn phím giả cơ, giá cũng rẻ nên mình cũng cho qua luôn. Bù lại chất lượng nhựa khi sờ vào rất tốt, không dính mồ hôi và trơn như các bàn phím dùng nhựa ABS.

bàn phím msi vigor gk40

Cái hay của MSI Vigor GK40 là cho phép chúng ta độ keycap như bàn phím cơ. Nếu đã có sẵn một kho ‘thuốc phiện nhựa’ thì bạn có thể thỏa thích trang trí cho chiếc bàn phím này để nhìn nó ‘hợp nhãn’ hơn. Ngoài ra khả năng chống nước của nó cũng khiến mình ấn tượng. Lớp cao su bao quanh thành switch và bo mạch bên dưới khiến nước gần như không thể ngấm vào bên trong để làm hư hại. So với các đối thủ cùng tầm tiền thì tính năng này quả là đáng giá.

Mặt dưới bàn phím không có gì đặc biệt, có 2 chân đế để tạo độ dốc và 2 miếng feet cao su chống trượt.

bàn phím msi vigor gk40

Phần dây cáp của MSI Vigor GK40 được làm khá cẩn thận, bọc lưới để đảm bảo độ bền còn đầu USB được mạ vàng kèm theo một cục chống nhiễu, đảm bảo tín hiệu lúc nào cũng ổn định.

Và mặc dù là bàn phím giả cơ thì GK40 cũng được trang bị khá nhiều hiệu ứng led, không phải RGB nhưng cũng khá đẹp mắt. Bạn có thể tùy chỉnh nó với các chế độ đèn đơn sắc, cầu vồng, lướt sóng… bằng tổ hợp phím FN cộng các nút từ 1 – 8.

bàn phím msi vigor gk40

Đã thử qua rất nhiều bàn phím cơ cho nên với bàn phím giả cơ mình không có nhiều đánh giá cao về chất lượng gõ. Tuy nhiên mình cũng đánh giá trải nghiệm trên Vigor GK40 là khá cao so với mặt bằng chung của bàn phím giả cơ. Loại switch membrane đặc biệt mà nó sử dụng khá với switch brown trên thị trường nhưng tính ổn định không bằng, phần hàn cũng không chắc chắn lắm. Tuy nhiên khi gõ nó cũng mang lại cảm giác như đang sử dụng bàn phím cơ, đây là điểm mình khá là thích.

Chốt lại, theo đánh giá của cá nhân mình thì bàn phím MSI Vigor GK40 tương đối đáng tiền. Về chất lượng build MSI đã làm rất tốt, tạo cảm giác cao cấp, bền bỉ chứ không rẻ tiền như một số sản phẩm giả cơ trước đây và thiết kế chống nước của nó thì quá tuyệt vời. Tính năng trên bàn phím này cũng khá, phần led với nhiều chế độ hiển thị đủ để thỏa mãn người dùng ưa thích màu mè. Quan trọng nhất là chất lượng gõ, tuy không thể sánh được bàn phím cơ nhưng nó cùng nằm ở ranh giới giữa phím cơ và phím cao su, cho mình trải nghiệm gõ tương đối thú vị. Giá của chiếc bàn phím này là 1.050.000 đồng.