Review anime Kotaro Lives Alone: Tưởng vui nhưng buồn không tưởng!

Kotaro Lives Alone là gì?

Kotaro Lives Alone

Kotaro Lives Alone hay Kotaro Wa Hitorigurashi là tựa anime chuyển thể từ manga cùng tên do Tsumura Mami sáng tác. Anime được thực hiện bởi LIDENFILMS, studio đứng đằng sau sự thành công của Tokyo Revengers, Arslan Senki, Terra Formars và nhiều hoạt hình khác.

Ngày 10 tháng 3 năm 2022, Kotaro Lives Alone chính thức có mặt trên nền tảng Netflix. Sau 2 tuần phát sóng, anime hiện đang được đánh giá vô cùng tích cực với các điểm số ấn tượng. Trên MyAnimeList, anime hiện đạt 8,45 điểm.

Ngoài phiên bản anime và manga, Kotaro Lives Alone còn có một series live-action. Series này hiện cũng có sẵn trên Netflix.

Sơ lược cốt truyện Kotaro Lives Alone

Kotaro Lives Alone

Kotaro là một cậu bé 4 tuổi. Kotaro từng có bố mẹ, nhưng giờ cậu sống một mình. Kotaro đi thuê trọ tại một nhà trọ lạ và bắt đầu cuộc sống của riêng mình. Với những người hàng xóm xa lạ và kỳ quái, cuộc sóng của Kotaro dần có những chuyển biến mới…

Sức hấp dẫn của Kotaro Lives Alone

Kotaro Lives Alone

  • Hình ảnh, âm thanh tươi sáng: Như một cách tôn trọng nguyên tác, Kotaro Lives Alone có phần hình ảnh phẳng, trông khá đơn giản. Tuy nhiên, tất cả chúng đều được làm đến nơi đến chốn, khiến người xem có cảm giác như các trang truyện tranh mộc mạc được “phù phép” để chuyển động. Vì là chuyện về một cậu bé, Kotaro Lives Alone có tông màu và âm thanh khá là tươi dù nếu để ý, bạn sẽ thấy màu của phim có một lớp ám phủ màu khá trầm. Theo đánh giá của Lag thì lựa chọn này của nhà làm phim đã phầm nào thể hiện được câu chuyện mà Kotaro Lives Alone muốn truyền tải: một câu chuyện tích cực lạc quan nhưng vẫn phảng phất sự u buồn.
  • Dàn nhân vật đáng nhớ: Các nhân vật của Kotaro Lives Alone đa phần không phải là những “cá nhân kiểu mẫu” của xã hội Nhật Bản. Họ có những thiếu sót rất thật và các diễn biến phim cũng phần nào thể hiện điều đó. Mọi người trong khu nhà trọ đều được đầu tư khai thác rất tốt, qua đó tạo được sự đồng cảm với khán giả. Trong số các nhân vật thì Kotaro là nhân vật được xây dựng thành công nhất (tất nhiên rồi, cậu bé là nhân vật chính mà). Kotaro vừa có nét trẻ con, vừa có sự trưởng thành quá tuổi mà cả những người lớn trong khu trọ nhiều khi cũng không bằng. Cậu bé quá đỗi chân thật, nhất là khi quá khứ của cậu được lật mở.
  • Các anime “kể chuyện” đời thường: Như đã nói ở trên, Kotaro Lives Alone trông thì rất vui nhưng lại ẩn chứa nhiều câu chuyện u buồn. Những câu chuyện này dựa trên các vấn nạn có thật trong cuộc sống như bạo hành trẻ em, cha mẹ độc hại,… Ngoài ra, phim còn tinh tế lồng ghép các câu chuyện rất ư là quen thuộc vào để làm bật lên sự quan trọng của gia đình, của sự chăm sóc từ cha mẹ đối với con trẻ. Tin Lag đi, khi bạn hiểu được Kotaro Lives Alone thì nước mắt của bạn đã rơi từ lúc nào rồi đấy.

Kotaro Lives Alone có hay không?

review Kotaro Lives Alone

Về cơ bản thì Kotaro Lives Alone là một câu chuyện đời thường xen lẫn nhiều yếu tố về xã hội. Vì lẽ này nên Kotaro Lives Alone sẽ phù hợp với ai đang muốn xem các tác phẩm trầm lắng, nhẹ nhàng và sẽ khá nhàm chán với ai chỉ thích xem anime hành động. Dù vậy, Lag.vn cho rằng đây là một anime xứng đáng để bất kỳ ai, dù còn bé hay đã trưởng thành, cũng có thể xem và học hỏi từ nó. Nếu được, hãy thử xem Kotaro Lives Alone cùng bạn bè và gia đình nhé, có khi bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều mới đấy.