Để có thể đứng nhất trong map PUBG mới này, hãy cùng đến với một số điểm độc nhất vô nhị chỉ có ở bản đồ 4×4 Sanhok nhé.

Sanhok là bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập bản đồ PUBG và bây giờ nó đã có sẵn để bạn lựa chọn mỗi lần muốn chiến trên giao diện game. Hòn đảo đậm chất Đông Nam Á này nén 100 người chơi vào cuộc chiến sinh tồn trong bản đồ 4×4 – chỉ bằng một nửa kích thước bản đồ tiêu chuẩn.

pubg

Do vậy, Sanhok còn mang đến nhiều cải tiến và thay đổi trong công thức Battle Royale mà chúng ta đã quen thuộc. Để chuẩn bị về mặt tinh thần, lẫn chiến thuật để có thể thích nghi và đứng nhất trong bản đồ mới này.

Luật chơi

Khác với 2 bản đồ tiêu chuẩn Elranger và Miramar, luật chơi trong Sanhok có phần khác và liệt kê dưới đây :

  • Vòng bo xảy ra thường xuyên hơn, nhưng chúng di chuyển khá chậm vừa đủ để bạn có thể vượt qua chúng về giai đoạn cuối trận. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dành phần lớn thời gian để chiến trong khu vực rìa vòng bo.
  • Vùng pháo kích nhỏ hơn và tồn tại không lâu. Chúng luôn xuất hiện bên ngoài vùng an toàn, tuy vậy nếu trung tâm của vùng pháo kích quá gần thì vài phần của vùng an toàn sẽ dính chấu, nên hãy lưu ý điều đó.
  • Không có thời tiết cố định. Tự động thay đổi giữa mưa, nắng và sương mù
  • Nhiều loot xuất hiện hơn

Và bây giờ mọi người có thể ném táo vào nhau trong sảnh đợi. Đây có lẽ là dịp để thực hành khả năng ném lựu đạn chăng?

Loot

Sanhok chỉ bằng một nửa kích thước của chiến trường PUBG thông thường, nhưng số lượng loot trên bản đồ vẫn như cũ. Nói cách khác, Sanhok là một một kho chứa đầy vũ khí, phụ kiện và nước tăng lực. Thậm chí bạn không cần lao vào những khu vực đông người mà vẫn có thể kiếm cho mình một bộ trang bị ngon lành, và những trận đấu có xu hướng kết thúc nhanh hơn nhờ vào việc bạn không phải lo việc “tay không bắt giặc” nữa.

Tất nhiên nếu bạn muốn kiếm những thứ thật sự tốt, thì tàn tích, khu nghỉ dưỡng, và các khu vực hang động là nơi để bạn thử cơ hội. Nhưng hãy cẩn thận vì những người chơi khác cũng có ý tương tự đấy.

Sanhok cũng giới thiệu một vũ khí mới cho PUBG: súng trường tấn công QBZ95 của Trung Quốc. Nó khá phổ biến, xuất hiện thường xuyên hơn 1,4 lần so với súng trường SCAR (vũ khí mà nó thay thế trên bản đồ này). Do Loot xuất hiện khá thường xuyên vì vậy bạn không cần đi đến các khu vực lớn hơn chỉ để tìm kiếm khẩu súng này. Thế nào bạn cũng gặp nó bằng cách này hay cách khác mà thôi.

Xe cộ

Xe cộ không cần thiết lắm khi chơi trong bản đồ Sanhok vì khu vực cần di chuyển nhỏ hơn rất nhiều. Địa hình gồ ghề cộng với mật độ nhà cửa xuất hiện sẽ khiến bạn dễ thành mồi ngon của những tay bắn tỉa trên cao. Nhất là khi vòng bo khép lại thì mọi người sẽ càng dễ phát hiện ra vì bạn chạy xe quá ồn ào.

Thật sư thì bạn không cần lo lắng về việc chạy bo vì vòng bo khép rât chậm, nên hầu hết thời gian di chuyển bằng đường bộ vẫn là phương án tốt nhất. Chỉ chạy xe khi không còn cách nào khác thôi.

Thời tiết

Thật ra đây không phải là lần đầu mà mưa và sương mù được đưa vào game. Trước đây nó đã được thử nghiệm ở PUBG rồi nhưng do phản ứng cộng đồng quá tiêu cực nên bị loại bỏ, và giờ chúng xuất hiện lại một cách ngẫu nhiên ở Sanhok.

Trong khi mưa có thể che giấu tiếng bước chân của bạn thì sương mù sẽ làm giảm tầm nhìn của tất cả xuống. Nên đây là hai yếu tố cực kì quan trọng để lợi dụng nếu bạn muốn thành công trong bản đồ 4×4 này, khi chúng xuất hiện bạn có thể di chuyển tại những khu vực trống mà không lo bị đối phương “bắt bài”. Tuy vậy, chúng cũng khiến bạn không thể phát hiện kẻ địch nếu chúng áp sát, nên hãy cảnh giác trong mọi tình huống nhé.

Chỗ ẩn nấp

Như đã nói ở trên, giao tranh ở Sanhok sẽ đẫm máu và diễn ra sớm hơn bao giờ hết. May mắn thay là mật độ xuất hiện của những tảng đá và cây cối cao hơn ở Sanhok, có nghĩa là bạn không bao giờ gặp quá nhiều nguy hiểm trong những cuộc đấu súng.

Hầu hết các địa điểm được đặt tên ở Sanhok được bao quanh bởi một số cụm tòa nhà nhỏ nhìn ra chúng. Vì vậy, nếu bạn là một người chơi thích giết nguòi, bạn có thể thủ trong các ngôi nhà nhỏ này và cố gắng loại bỏ những người đến tìm loot trong các căn cứ lớn hơn.

Như chúng tôi đã nói trước đó, việc tìm được vũ khí và trang bị không phải một vấn đề lớn ở Sanhok, và thậm chí ở những ngôi làng xa xôi này, bạn có thể tìm thấy vũ khí tầm xa tốt để làm xạ thủ núp lùm khá dễ dàng..