Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile trên PC bằng Bluestack cực mượt

Như các bạn đã biết, tựa game mobile hot nhất trong cộng động game thủ hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Với lối chơi lôi cuốn, hình ảnh âm thanh đã mắt và có thể chơi cùng bạn bè nên PUBG Mobile đã chiếm được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ có sở thích chơi game trên điện thoại. Tuy nhiên vì là tựa game khá nặng và có đồ hoạ cao nên PUBG Mobile đỏi hỏi một chiếc điện thoại có cấu hình trên trung bình thì mới có thể chơi một cách mượt mà. Để khắc phục tình trạng điện thoại cấu hình yếu không chơi được PUBG Mobile thì nhiều bạn đã tìm đến phương pháp đó chính là sử dụng giả lập android trên máy tính để chơi PUBG Mobile. Ở bài viết sau đây ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng trình giả lập android Bluestack 4, mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập đường link dưới đây để tải Bluestack 4

https://www.bluestacks.com/vi/bluestacks-4.html

Sau khi tải xong các bạn nhấn đúp vào file để tiến hành cài đặt Bluestack, cửa sổ cài đặt hiện lên các bạn nhấn Install Now và phần mềm sẽ tự động cài đặt bạn không cần làm gì cả.

Nhấn Install Now để phần mềm tự động được cài đặt

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất các bạn hãy mở ứng dụng lên, và ở màn hình đầu tiên các bạn hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấn Hãy bắt đầu.

Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấn Hãy bắt đầu

Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản Google của mình vào Bluestack.

Đăng nhập tài khoản Google của mình vào Bluestack

Bước 4: Sau khi đăng nhập xong chúng ta sẽ được đưa vào giao diện chính của Bluestack

Giao diện chính của Bluestack

Bước 5: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt phần mềm giả lập Bluestack, bây giờ chúng ta sẽ tiến hành tải game PUBG MOBILE. Các bạn có thể vào kho ứng dụng Google Play Store để tải game như trên điện thoại.

Trong trường hợp không tìm thấy trong kho ứng dụng bạn có thể tải file APK về cài đặt tại link trang chủ sau:

https://www.pubgmobile.com/en-US/

Tiến hành tải game PUBG MOBILE

Sau khi tải APK về các bạn click trực tiếp vào file và game sẽ được tự động cài vào Bluestack

Click trực tiếp vào file và game sẽ được tự động cài vào Bluestack

Bước 6: Khi game cài thành công các bạn sẽ thấy biểu tượng của game ngay tại màn hình chính của Bluestack. Bây giờ chúng ta mở game lên và thưởng thức thôi, khi mở game các bạn sẽ thấy một bảng giới thiệu về các nút chức năng trong game, cứ tắt nó đi nhé.

Biểu tượng của game ngay tại màn hình chính của Bluestack

Và bây giờ chúng ta đã vào được màn hình đăng nhập của game, các bạn có thể thấy Bluestack tự nhận diện và thiết lập toàn bộ các phím chức năng trong game và hiện ngay trên màn hình.

Bạn có thể chỉnh độ trong suốt của các phím trên màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng con mắt phía dưới thanh công cụ.

Chỉnh độ trong suốt của các phím trên màn hình

Lưu ý: Để chơi game mượt và tận dụng được cấu hình của máy tính các bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng và chọn Thiết lập.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng và chọn Thiết lập

Sau đó trong mục Hiển thị các bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình

Trong mục Hiển thị, điều chỉnh độ phân giải màn hình

Chuyển sang mục Cấu hình các bạn có thể điều chỉnh số nhân của CPU và dung lượng RAM để chơi game không bị lag:

Đối với nhân CPU các bạn điều chỉnh đúng bằng với số nhân của máy tính, còn dung lượng RAM các bạn có thể chọn dung lượng bằng một nửa hoặc 2/3 dung lượng RAM máy tính.

Cài đặt xong các bạn nhớ nhấn Restart Now nhé.

Và bây giờ công việc của chúng ta là tận hưởng thành quả thôi.

Kết quả đạt được

Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi PUBG MOBILE trên PC bằng BlueStack cực mượt, chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ.