Giành TOP 1 PUBG Mobile cực dễ với 10 mẹo không phải ai cũng biết

PUBG Mobile không chỉ là một tựa game giải trí. Đây là nơi để bạn thể hiện tất cả những kỹ năng mà bạn có để trở thành người sống sót cuối cùng. Tuy nhiên, với một game đặt năng kỹ năng sinh tồn, thì ít ai biết được những mẹo vặt để bạn có thể sống sót trở thành người cuối cùng. Sau đây chính là hướng dẫn cách giành TOP 1 PUBG Mobile cực dễ với 10 mẹo không phải ai cũng biết. Nào, hãy cùng bắt đầu nhé!

Giành TOP 1 PUBG Mobile cực dễ với 10 mẹo không phải ai cũng biết

1. Mạng mạnh, Wifi tốt thì mới “bình thiên hạ”

Đang tới giây phút gây cấn thì bỗng nhiên “Ơ cái đ.., gì thế này, sao đơ rồi?” Các bạn biết sao rồi đấy. Việc đang giao tranh gây cấn trong trận đấu mà lại bị rớt mạng thì không còn gì ức chế hơn nữa được nhỉ. Tình trạng rớt mạng xảy ra là do tình trạng giật lag, ping bị cao trong game.

mạng mạnh và ổn định

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần có một đường truyền Internet/Wifi chất lượng. Nếu tốt hơn nữa thì đăng ký hẵn mạng 4G cho “máu”. Để các bạn có thể “bình thiên hạ” trọng PUGB Mobile thì một đường truyền mạng mạnh hơn 2Mbps là điều hết sức cần thiết.

2. “Dế chiến” cũng phải tốt

Cấu hình smartphone là điều tối quan trọng trong khi đang chiến. Mỗi chiếc điện thoại đều có cấu hình riêng, khiến cho hiệu năng khi chiến PUBG Mobile cũng khác nhau. Nếu cấu hình chỉ vừa đủ đáp ứng nhu cầu của tựa game, mỗi khi bạn ngắm X2 hay X4 thì máy sẽ tự động lag. Không phải là lag thường mà là quá lag luôn.

điện thoại cũng phải mạnh

Vì thế bạn cũng nên cân nhắc sắm cho mình một “vũ khí tối thượng” để có thể cân hết mọi đối thủ trong đấu trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm khác vì đây cũng là tác nhân chính ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi của bạn.

3. Thường xuyên dùng headphone có mic khi chơi

nên dùng tai nghe có mic

Bạn đã từng nghe những tiếng vọng của game khi chat của đồng đội chưa? Đó là vì họ không sử dụng headphone khi chơi đấy. Nếu bạn sử dụng một headphone có míc thì khi chơi game bạn sẽ không làm phiền đồng đội mỗi lần báo vị trí hay bạn sẽ nghe rõ tiếng chân, tiếng súng của kẻ địch hơn. Âm thanh là một trong những thành phần quan trọng để bạn có thể đạt được “Chicken Dinner” đấy. Đầu tư một cái headphone có mic ngay đi nếu bạn muốn trở nên thật pro trong tựa game này.

4. Nằm lòng các tùy chỉnh trong game

Những người chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp chia sẻ rằng họ luôn thuộc nằm lòng những tuỳ chỉnh trong game. Mục đích chính của việc này là để cho game có thể chạy mượt hết mức có thể. Bạn nên nhớ hết những tuỳ chỉnh như gọi bạn bè, đánh dấu bản đồ, chat ingame, thiết lập đồ hoạ và chỉnh độ nhạy chuột. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng trong game.

ghi nhớ các tùy chỉnh ingame

5. Rèn luyện kỹ năng qua từng trận đấu

Nếu bạn mới bước vào tựa game đầy sôi động này, bạn hãy thử chơi Solo ( Một mình) trước khi bạn chơi đấu đội. Tại sao ư? Đơn giản thôi, trước tiêng bạn phải biết chơi tựa game này bằng chính sức lực của mình. Cùng lúc đó có những nhận thức đúng về những trận thi đấu. Những kỹ năng sinh tồn trong game sẽ được bạn nung đúc tự khi nào mà bạn chẳng hề hay biết. Với lại, bạn đâu có muốn làm gánh nặng của bạn bè mình đâu đúng không nào? 😀

tăng cường kỹ năng từng ngày

6. Đừng bung dù vội vì tiếp đất lâu lắm

Tiếp đất sớm thì sẽ được gì? Tiếp đất sớm đồng nghĩa với việc vào nhà trước, có súng trước và bắn chết đối thủ trước. Nếu bạn thấy bạn đã tiếp đất sau đối thủ, hãy khôn ngoan tiếp đất ở nơi ít phát hiện và loot đồ rồi đợi thời cơ mà “gạt giò” mà thôi. Tuy nhiên để tăng cường khả năng sống sót, bạn nên nhảy những khu vực ít người tiếp đất để đảm bảo một vị trí cao trong bảng xếp hạng.

7. Bo, bo, bo và bo

nắm kiến thức về vòng bo

Vòng bo là một kẻ địch kinh khủng mà không phải người chơi nào cũng để ý tới. Bất kể bạn là ai hay thuộc đội nào, vòng bo cũng sẽ tiêu diệt bạn. Vì thế, việc để ý đến vòng bo là chuyện nên làm nếu bạn muốn TOP 1 trong PUBG Mobile. Ở dây mình có để thời gian xuất hiện của vòng bo trên bản đồ cho các bạn tính toán thời gian di chuyển:

Bo 1: 5p

Bo 2: 3p 20 giây

Bo 3: 2p 30 giây

Bo 4: 2p

Bo 5: 2p

Bo 6: 1p 30 giây

Bo 7: 1p 30 giây

Bo 8: 1p

8. Chọn chiến lược giao tranh khôn ngoan

Có nhiều sách lược để giành TOP 1 ở tựa game này. Bạn có thể trở thành TOP 1 với 99 kills hoặc bạn cũng có thể TOP 1 với 0 kills. Nếu bạn tự tin khi giao tranh, tự tin giành phần thắng trước đối thủ thì hãy điên cuồng lên, tàn sát tất cả mọi tên muốn cản đường bạn. Còn không bạn cứ ” Trai cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi”. Kiên nhẫn và đợi cho những đối thủ lần lượt hạ gục lẫn nhau, sau đó bạn chỉ cần di chuyển khôn ngoan sau mỗi vòng bo rồi giết tên cuối cùng sót lại trên sàn đấu là được. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng sống sót cao, bạn hãy loot nhiều máu, nước và giáp nón lên nhé. Sẽ hữu hiệu lắm đấy.

lên chiến lược giao tranh hợp lý

9. Sử dụng vũ khí phù hợp

Trong tựa game này, số lượng vũ khí là rất nhiều. Bạn có thể chọn tiểu liên như SMG hay các khẩu súng trường như AR thậm chí là Shotgun để tiếp cận tầm gần. Tuỳ vào cách mà bạn sử dụng sách lược khi chơi game mà lựa chọn phù hợp vũ khí. Nhiều người chơi thường sử dụng một khẩu AR có Reddot để giao chiến tầm gần và một khẩu SR được trang bị ống ngắm 4X trở lên để xử lý những đối thủ đang chạy bo ở tầm xa. Tin mình đi, hiệu quả lắm đấy.

sử dụng vũ khí thuận tay

10. Một người vì mọi người, mọi người vì một người!

teamwork là yếu tố để thành công

Nếu bạn đã chuyển sang chơi Dou hoặc Squad, thì đồng đội là những yếu tố to lớn nhất dẫn đến sự thành công của bạn. Hãy trao đổi chiến thuật, vị trí của kẻ địch và kêu gọi cứu khi bị knockout. Việc này sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện đấy. Giao tiếp nhiều hơn với đồng đội bạn nhé!

Bên trên là TOP 10 mẹo sẽ khiến bạn giành TOP 1 PUBG Mobile một cách dễ dàng. Chỉ cần bạn nắm hết 10 điều trên thì chắc chắn Chicken Dinner sẽ là của bạn!

Xem thêm: Tăng độ mượt game PUBG Mobile trên Android