Game Mobile

Pokémon UNITE

Pokémon UNITE là một trò chơi MOBA chiến lược được phát triển bởi cả The Pokémon Company và Tencent Games TiMi Studios. Theo đó khi vào game bạn sẽ được làm quen với phần tạo nhân vật và hướng dẫn quen thuộc từ dàn giáo sư ở vùng đất Aeos nào đó. Bạn có thể tạo nhân vật huấn luyện viên nam và nữ với rất nhiều kiểu tóc, khuôn mặt hình dáng riêng biệt.

Về cơ bản thì đây là game MOBA 5v5 với việc bạn sẽ điều khiển những chú Pokémon chiến đấu với người chơi khác, lên cấp, học thêm những kỹ năng mới để giành chiến thắng, một số Pokémon còn có thể tiến hóa giữa trận, nhưng nó chỉ mang lại tính thẩm mỹ chứ không thể khiến Pokémon mạnh hơn – đây chắc chắn sẽ là điểm gây thất vọng với fan đã mong chờ từ trước khi xem trailer game.

Điểm khác biệt của trò chơi so với Liên Quân Mobile hay Tốc Chiến chính là việc game sẽ tập trung vào khía cạnh chiếm cứ điểm để ghi điểm hơn là cố gắng phá hủy nhà chính của đối phương.

Mỗi trận đấu không chỉ bao gồm Pokémon của 10 người chơi mà còn có những Pokémon hoang dã rải rác trên bản đồ. Khi hạ gục chúng, sẽ rớt ra kinh nghiệm và những quả bóng mà bạn có thể đưa đến Goal Zone (mỗi bên có 5 điểm được thiết kế theo hình thức đối xứng nhau) để ghi điểm.

Được biết mỗi trận đấu diễn ra trong khoảng 10 phút đổ lại, sau đó hệ thống sẽ tính điểm của mỗi bên, bên nào có điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng chung cuộc.

Ngoài ra mỗi Pokémon sẽ có 2 kỹ năng cơ bản, 1 nội tại và 1 Unite Move (chiêu cuối) cố định học ở cấp 9. Từ cấp 1 đến 3 bạn sẽ dùng các kỹ năng cơ bản để chiến đấu như bình thường. Nhưng từ mốc cấp độ 4 và 6 bạn có thể lựa chọn nâng cấp kỹ năng cơ bản bằng 1 kỹ năng khác để thay đổi lối chơi của mình tùy vào thế trận và đối thủ gặp phải.

Một sự khác biệt nữa trong Pokémon Unite đó là game không có hệ thống shop trang bị để người chơi có thể mua và kích sử dụng trong trận đấu. Ghé qua shop của game, có thể thấy những món đồ khá quen thuộc như skin cho từng Pokémon, thẻ nhân vật mới, hay thậm chí Battle Pass với những Pokémon hiếm hay skin đặc biệt.

Những điều bạn sẽ thích:

  • Là game MOBA Pokémon chính chủ đầu tiên
  • Mô hình nhân vật, kỹ năng đều bám sát game bản gốc, đẹp mắt
  • Các trận đấu có tiết tấu nhanh, thích hợp để giải trí

Những thứ game có thể khiến bạn không hài lòng:

  • MOBA nhưng tập trung vào việc chiếm điểm khó làm quen
  • Không có chiều sâu chiến thuật (lên đồ trong trận, quái rừng không có buff)
  • Trang bị cầm trước trận hơi mất cân bằng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button