Hướng Dẫn

Pokemon là gì? Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại


Hiện nay, chắc chắn anh chị em cũng từng đã thấy Pokemon hình thành nhiều trong cuộc sống chúng ta về trò chơi, hoạt hình, những vật dụng thú vị. Vậy anh chị em đã biết được Pokemon là gì? Tổng hợp top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại anh chị em không nên bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 • I. Pokemon là gì?
  • 1. Khái niệm
  • 2. Đặc trưng
 • II. Lịch sử hình thành
 • III. Những nơi Pokemon từng hình thành
  • 1. Trò chơi điện tử
  • 2. Trò chơi thẻ bài truyền thống
  • 3. Anime
  • 4. Manga
  • 5. Phim điện ảnh
  • 6. Soundtrack
 • IV. Tổng hợp danh sách các mới Pokemon trong game
 • V. Top 5 Pokemon mạnh nhất
  • 1. Arceus
  • 2. Giratina Dialga Palkia
  • 3. Eternatus
  • 4. Rayquaza
  • 5. Hoopa
 • VI. Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại
  • 1. Pokémon GO
  • 2. Pokémon X

Pokemon là gì? Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại

Pokemon là gì? Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại

I. Pokemon là gì?

Pokemon là những loài sinh vật bí mật hư cấu, chúng ẩn chứa nhiều kín nhưng mà nhân loại không thể nào hình dung được hết. Hiện nay, một số loài Pokemon sống cùng với nhân loại và cũng có một số sống trong môi trường tự nhiên như hang động, đồng cỏ, biển hoặc những môi trường hệ sinh thái khác. Một trong những điểm hơn thế nữa của loài Pokemon là chúng có thể bị bắt thông qua cách dùng “Bóng chứa Pokemon“.

Khái niệm

Khái niệm

Pokemon có hơn 850 các loài quái vật hư cấu giả tưởng, mỗi loài này sẽ có thiết kế khác biệt và khả năng riêng biệt. Đồng thời, Pokemon còn là những loài sinh vật sống trong trái đất hư cấu Pokemon và các thiết kế cho những loài này được lấy cảm hứng từ nhiều ý nghĩ đó, như là thực vật, động vật, các loài vật thể vô tri, hoặc từ đâu đó trong trái đất thần thoại.

Thêm vào đó, nhiều Pokemon còn có tài năng được tiến hóa thành các loài có khả năng mạnh hơn, trong khi đó có những loài khác sẽ trải qua quá trình đổi mới hình thức nhằm đạt được kết quả mong muốn như ban sơ.

Đặc trưng

Đặc trưng

II. Lịch sử hình thành

Mới đầu, Tajiri Satoshi ấp ủ một ý nghĩ đó là có thể tạo ra một trò chơi điện tử về những viên con nhộng (sau này được gọi là Pokemon), tại đây có thể giữ những sinh vật bí mật bên trong với mục đích cho mới sau này có thể cảm nhận được tầm cần thiết của những sinh vật sống bao quanh mình.

Một khoảng thời kì sau đó, Tajiri kết hợp cùng với người anh chị em của mình xây dựng nên một studio Game Freak nhằm phát triển tựa game Pokemon này, sau này studio được đổi tên thành Creatures. Và cũng lúc này, Tajiri tình cờ biết được rằng hệ máy chơi game Gameboy của Nintendo có hỗ trợ kết nối multiplayer bằng dây nên ông đã ngỏ ý phát triển với riêng Nintendo từ đây.

Tuy nhiên, dẫu đã có kế hoạch từ trước, tuy nhiên trong quá trình phát triển nhiều gian truân xảy ra với Tajiri bởi vì hết sạch ý nghĩ đó. Vì vậy, với sự hỗ trợ của Shigeru Miyamoto và sự tài trợ của Nintendo suốt 6 năm trời nhưng mà Pokemon dần được định hình rõ ràng hơn trong suy nghĩ và trí tưởng tượng của Tajiri.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

III. Những nơi Pokemon từng hình thành

Nhắc tới những nơi nhưng mà anh chị em tình cờ bắt gặp Pokemon chắc hẳn không thể nào bỏ lỡ ở những trò chơi điện tử. Các trò chơi với chuyên mục Pokemon thường được phát hành theo cặp. Ngoài những tựa game gốc thuộc chuyên mục nhập vai, một số các tựa game khác còn có nhiều chuyên mục thu hút khác như hành động, nuôi thú cưng ảo, giải đố,…

Trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử

Trò chơi thẻ bài truyền thống hay còn được gọi là Pokémon Trading Card Game, anh chị em thường bắt gặp ở những trò chơi dùng thẻ bài Pokemon. Với chuyên mục này, mỗi thẻ bài sẽ có sức mạnh và điểm yếu khác biệt, vì vậy nếu người chơi muốn thành tích thì hãy nỗ lực tấn công bại địch thủ thông qua từng thẻ bài Pokemon của họ. Thêm vào đó, trò chơi này được diễn ra lần trước nhất ở Bắc Mỹ bởi vì Wizards of the Coast vào năm 1999.

Trò chơi thẻ bài truyền thống

Trò chơi thẻ bài truyền thống

Không những thế, với một fan của Anime thì chắc hẳn anh chị em cũng đã từng bắt gặp Pokemon. Pokemon là loạt anime truyền thống dựa trên trò chơi điện tử Pokemon được phát triển trước đó. Bộ Anime Pokemon này được phát sóng lần trước nhất với người theo dõi trên TV Tokyo vào năm 1997. Và tính tới tháng 3 năm 2020 thì bộ anime này cũng đã phát triển và phát sóng với hơn 1.100 tập, tạo thành 7 seri, 22 mùa trên toàn trái đất.

Anime

Anime

Hiện nay, nhiều manga được phát triển dựa trên Pokémon và hầu hết các bộ manga Pokemon có những điểm khác biệt riêng trong loạt trò chơi điện tử. Nhì bộ manga được phát triển trước nhất và được nhiều người biết tới là Pokémon Pocket Monsters và Pokémon Adventures. Và ở Việt Nam, bộ manga Pokemon trước nhất được phát hành với tên gọi Pokémon Special được phát hành vào năm 2000. Tuy nhiên vì vấn đề bản quyền nhưng mà phải ngừng ở tập 12 và tới năm 2015 bộ truyện này được phát triển quay về.

Manga

Manga

Tính tới thời khắc hiện nay thì có tổng cộng 23 bộ phim điện ảnh Pokemon được công chiếu tại các cụm rạp do Yuyama Kunihiko và Yajima Tetsuo làm đạo diễn và được công chiếu tại Nhật Bản vào năm 1998. Đồng thời, các món đồ sưu tập, thẻ bài quảng cáo cũng được phát hành cùng lúc với các bộ phim.

Phim điện ảnh

Phim điện ảnh

Soundtrack Pokemon đã được phát hành ở Bắc Mỹ, và một trong số đó được kết hợp cùng với những bộ phim điện ảnh Pokemon. Đồng thời, các bản soundtrack phát hành này được phổ biến hơn vào cuối năm 2001. Nhạc phim của các bộ phim Pokemon cũng được phát hành vào mỗi năm cùng với các bộ phim điện ảnh. Vào năm 2017, một bản soundtrack tổng hợp cùng lúc 17 tới 20 phim được phát hành tới với người theo dõi.

Soundtrack

Soundtrack

IV. Tổng hợp danh sách các mới Pokemon trong game

Mới Năm Dòng game chính Nền tảng Số lượng Pokemon
Thế hệ I 1996 – 1999 Red, Green, Blue và Yellow Game Boy, Nintendo 3DS 151
Mới II 1999 – 2002 Gold, Silver, và Crystal Game Boy Color, Nintendo 3DS 251
Mới III 2002 – 2006 Ruby, Sapphire, và Emerald Game Boy Advance 386
Mới IV 2006 – 2010 Diamond, Pearl, và Platinum Nintendo DS 493
Mới V 2010 – 2013 Black, White, Black 2, và White 2 Nintendo DS 649
Mới VI 2013 – 2016 X và Y Nintendo 3DS 721
Mới VII 2016 – 2019 Sun và Moon, Ultra Sun và Ultra Moon Nintendo 3DS, Nintendo Switch 809
Mới VIII 2019 Bản mở rộng Isle of Armor và The Crown Tundra Nintendo Switch ≥ 895

V. Top 5 Pokemon mạnh nhất

Arceus được xem là “đấng sáng thế” trong toàn thể thiên hà Pokemon. Vì vậy, chắc hẳn Arceus nằm ở địa điểm trước nhất trong top 5 Pokemon mạnh nhất. Trong câu chuyện truyền thuyết của Pokemon thì Arceus được xem là thực thể trước nhất hình thành trước cả thiên hà.

Đồng thời, Arceus còn là vị Pokemon thần thoại đã sáng tạo ra ba thực thể có quyền năng Creation Trio mạnh mẽ là Dialga, Palkia và Giratina.

Arceus

Arceus

Giratina – Dialga – Palkia được xếp chung với nhau là hoàn toàn có lý do cả đấy nhé. Bởi vì cả ba đều nắm giữ sức mạnh khủng khiếp và sức mạnh của chúng còn tương đương với nhau. Thêm vào đó, Giratina – Dialga – Palkia là ba thực thể do Arceus tạo ra và chúng đều có quyền năng Creation Trio.

Dường như, dựa trên truyền thuyết Sinnoh, cả ba đều được Arceus tạo ra tại Spear Pillar nhằm mục đích kiểm soát khía cạnh riêng trong không gian tứ chiều.

 • Dialga có tài năng kiểm soát thời kì và có thể bẻ cong thời kì như giảm, tăng hoặc ngưng đọng thời kì hoàn toàn. Và Dialga có xu hướng khác biệt hoàn toàn với Palkia.

Dialga

Dialga

 • Palkia có tài năng kiểm soát không gian, bẻ cong không gian và tạo ra những thực tại song song xen kẽ. Đồng thời, Palkia có xu hướng khác biệt hoàn toàn với Dialga.

Palkia

Palkia

 • Sau cùng là về Giratina, Pokemon này có tài năng kiểm soát phản vật chất và Distortion World, một nơi có không gian bất ổn định và thời kì không hề trôi. Đây còn là Pokem duy nhất có thể học khả năng Shadow Force.

Giratina

Giratina

Eternatus là hiện tượng của Dynamax và Gigantamax và nguồn gốc của chúng ở tại vùng đất Galar. Những mảnh thân thể của Eternatus sẽ theo cơn mưa rải xuống khắp Galar dưới hình thức Wishing Piece và Wishing Star. Và một khi Eternatus thức tỉnh thì nó sẽ mang tới hiện tượng Ngày đen tối nhất hình thành khiến cho tất cả các Pokemon Dynamax không kiểm soát được.

Thêm vào đó, Eternatus còn có thể gây ra một cơn bão với năng lượng to bao quanh, lúc này sẽ xé toang không thời kì và đồng thời giải phóng một lượng to năng lượng gần như là vô hạn. Thêm vào đó, sức mạnh của Eternatus thậm chí còn có thể giúp chặn lại các đòn tiến công của những Pokemon khác thông qua việc hấp thụ năng lượng.

Eternatus

Eternatus

Rayquaza là Pokemon có tài năng xoa dịu xung đột giữa Kyogre và Groudon ngay cả khi 2 Pokemon này ở dưới hình dạng Primal. Rayquaza được cho là đã sống rất lâu hàng trăm triệu năm ở một tầng khí quyển, vì thế Pokemon này cũng đại diện cho bầu khí quyển.

Thêm vào đó, Rayquaza còn chiếm hữu một sức mạnh to to, khi Rayquaza ở dưới hình dạng Mega Rayquaza thì cực kì kinh khủng. Dường như, đây cũng là Pokemon có thể học được khả năng hơn thế nữa Dragon Ascent.

Rayquaza

Rayquaza

Hoopa là Pokemon có tới nhì hình dạng khác biệt là Hoopa Confined và Hoopa Unbound. Hoopa có 6 cánh tay to con và 6 chiếc vòng rất dị, vì vậy nó có thể chiếm đoạt mọi thứ nhưng mà nó muốn. Hoopa còn có tài năng bẻ cong chiều không gian và di chuyển thông qua bất cứ vật gì nếu nó muốn.

Thậm chí trong phim, anh chị em cũng có thể thấy được Hoopa có thể triệu hồi được cả những Pokemon thần thoại khác và điều khiển chúng thực hiện theo lệnh của nó. Tuy nhiên, vì bản tính tàn bạo và tài năng phá hoại ghê gớm nhưng mà Hoopa thường bị phong ấn.

Hoopa

Hoopa

VI. Top 5 game Pokemon hay nhất mọi thời đại

Pokemon Go là một tựa game tương tác ảo khá được nhiều người chơi ưa chuộng bởi vì cách chơi rất dị, thú vị tuy nhiên cũng không kém phần thu hút. Khi mới vào game, anh chị em sẽ tự do tạo hình character của mình và đưa character của anh chị em vào một bản đồ. Khi anh chị em di chuyển thì character của anh chị em cũng sẽ di chuyển theo, những địa điểm anh chị em đi qua trên bản đồ thì đều là những địa điểm đúng mực theo thực tế.

Và trong quá trình anh chị em di chuyển, nếu trên đường hình thành Pokémon thì những chú Pokémon này sẽ được hiển thị hết trên bản đồ. Nếu anh chị em muốn bắt chúng thì chỉ cần nhấn vào những Pokémon đang hiển thị và mở máy ảnh lên sẽ thấy các Pokémon hiện lên ngay trước mắt anh chị em.

Pokémon GO

Pokémon GO

2. Pokémon X

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button