Pokemon GO: Những cách nâng cao cơ chế chiến đấu trong game

Đánh mạnh hơn

Trò chơi Pokemon GO đang trở thành một trong những game di động phổ biến nhất trên thị trường, nhưng không phải ai cũng cho rằng nó hoàn hảo. Hầu hết mọi người đều thấy rằng, có rất nhiều cách mà Niantic có thể cải thiện trò chơi, và một trong số đó là cơ chế chiến đấu. Trong Pokemon GO, cách chiến đấu được thiết kế khá đơn giản, người chơi chỉ cần nhấn mạnh vào Pokemon đối thủ và tránh những đòn tấn công. Điều này không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng nào từ phía người chơi, vì thế Niantic có thể điều chỉnh hệ thống chiến đấu trong Pokemon GO để trò chơi trở nên hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số cách nhằm cải thiện điều đó.

Lối chiến đấu trong Pokemon GO chủ yếu xoay quanh việc ... bấm khí thế

Đánh theo lượt

Trước khi Pokemon GO ra mắt, nhiều người hâm mộ đã hy vọng rằng đó sẽ là một phiên bản thực tế ảo của dòng game Pokemon do Game Freak phát triển. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra và Pokemon GO thực sự khác biệt so với những tựa game Pokemon gốc về tính năng và cơ chế chiến đấu. Mặc dù vậy, trò chơi hoàn toàn có thể mượn cơ chế chiến đấu theo lượt đã trở nên rất nổi tiếng trong loạt game Pokemon trước đây (và cả trong Pokemon Sun & Moon ngày nay).

Lối chơi đánh theo lượt của seri Pokemon cũ có thể mang vào Pokemon GO

Chiến đấu theo lượt đã trở thành biểu tượng trong Pokemon từ ngày đầu tiên trò chơi ra mắt và có thể mang lại cảm giác cổ điển, quay trở lại nguồn gốc của thương hiệu này. Việc bổ sung cơ chế đánh theo lượt vào Pokemon GO sẽ yêu cầu một sự cân nhắc kỹ lưỡng về cân bằng trò chơi, các đòn đánh của Pokemon và nhiều yếu tố khác. Nếu Niantic thực sự sẵn lòng đầu tư vào điều này, việc cải thiện hệ thống chiến đấu sẽ tốn nhiều thời gian và có thể làm tăng dung lượng của trò chơi.

Sử dụng cơ chế trao đổi thẻ bài

Áp dụng luật lệ của các game thẻ bài Pokemon

Một cách khác để Niantic cải thiện cơ chế chiến đấu trong Pokemon GO là lấy cảm hứng từ các khía cạnh khác trong thương hiệu Pokemon. Ví dụ, trò chơi trao đổi thẻ bài Pokemon vẫn rất hấp dẫn và Niantic có thể áp dụng luật lệ và hệ thống chiến đấu của nó vào Pokemon GO. Tương tự như chiến đấu theo lượt, việc bổ sung cơ chế trao đổi thẻ bài vào Pokemon GO sẽ đòi hỏi Niantic đầu tư nhiều công sức để thêm vật phẩm và thẻ bài năng lượng mới vào trò chơi. Tuy nhiên, nếu điều này mang lại một hệ thống chiến đấu thú vị, có thể thuyết phục những người chơi từng bỏ qua trò chơi quay trở lại, thì sự đầu tư đó sẽ đáng giá.