GAME MOBILE

Mặc dù đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn về việc chơi Pokemon GO, khi trò chơi này được ra mắt tại các nước trên thế giới, thế nhưng đối với các game thủ Việt Nam thì tất cả đều rất mới mẻ.

Trong khi bận đi xung quanh bắt các Pokémon và tìm đến các Pokéstop hay Gym để thách đấu với các người chơi khác thì vẫn còn rất nhiều người chơi vẫn còn mơ hồ với các hệ đối ngược nhau trong Pokémon và chỉ số sức mạnh của các Pokémon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn Top những Pokemon mạnh nhất dựa trên những thông số như Combat Power, chỉ số sát thương, Chỉ số phòng thủ và Lượng máu. Dĩ nhiên, có một điều dễ dàng đoán được đó là, Top đầu luôn luôn là những Pokemon huyền thoại. Vậy những thứ tự tiếp theo như thế nào? Pokemon chủ lực của bạn có ở trong danh sách này hay không? hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Top 10 Pokemon có chỉ số Combat Power cao nhất

Trong Pokemon GO, CP là một chỉ số rất quan trọng. Nó quyết định đến sức mạnh chiến đấu của từng loại Pokemon. Về cơ bản thì những Pokemon huyền thoại thường sẽ có chỉ số CP cao hơn những loại Pokemon thường. Phía dưới là chỉ số CP tối đa của từng loại Pokemon có thể đạt được. Rất dễ nhận ra rằng, trong bảng này, Mewtwo, Dragonite, Mew, Moltres vàZapdos là những loài Pokemon có CP tối đa cao nhất. Trong đó, huyền thoại Mewtwo dẫn đầu, với chỉ số CP có thể đạt tối đa lên tới 4144.75. Nên biết rằng, với những Pokemon hoang dã bạn bắt hàng ngày thì CP thì vào khoảng trên dưới 500. Thế mới thấy được sự khủng khiếp của Mewtwo như thế nào!

Top 10 Pokemon có chỉ số tấn công cao nhất

Attack – sức tấn công là chỉ số đặc trưng cho mức độ gây thương tích của Pokémon khi nó dùng 1 chiêu thức vật lý. Một chiêu thức vật lý có một Power (độ mạnh) nhất định. Nhưng khả năng gây thương tích thì còn phụ thuộc vào Attack của Pokémon ra đòn và Defense của Pokémon chịu đòn. Đặc biệt trong Pokemon GO được phân chia ra làm 18 hệ, các Pokemon thuộc hệ nào sẽ mang những đặc tính cơ bản của hệ đó, đồng thời có thể gây tác động (bị tác động) khác nhau lên những Pokemon thuộc hệ khác theo sự tương khắc hệ. Vậy nên, hãy để ý đến tổng thể các yếu tố để lựa chọn một pokemon đúng đắn cho mình.

Trong danh sách Top 10 này, chúng ta có thể nhận ra Flareon, Pokemon hệ lửa được tiến hóa từ Pokemon Eevee, đây cũng là Pokemon được chúng tôi nhắc đến trong nhưng Pokemon vừa dễ bắt vừa có sức mạnh đáng nể. Bạn đã thấy nó khủng khiếp như nào chưa.

Top 10 Pokemon có sức phòng thủ lớn nhất

Defence – Phòng thủ, là chỉ số đặc trưng cho khả năng chịu đòn vật lý của Pokémon. Pokémon có Defence cao hơn sẽ dễ dàng chống chọi với cùng 1 chiêu thức so với Pokémon có Defence thấp hơn. Lưu ý rằng Defense chỉ có nghĩa khi Pokémon phải chịu 1 chiêu vật lý.

Dễ dàng nhận thấy, Articuno là Pokemon có sức phòng thủ mạnh mẽ nhất trong khi Mewtwo tụt xuống vị trí thứ 7. Trong bảng này, Hitmonchan là dạng tiến hóa thứ hai của Tyrogue, tuy nhiên sức phòng thủ đáng kinh ngạc khi lên tới 204. Còn Poliwag phải trải qua hai lần tiến hóa mới trở thành Poliwrath với sức mạnh phòng thủ là 204.

Top 10 Pokemon có chỉ số HP cao nhất

HP – Hit Points là chỉ số đặc trưng cho sức khoẻ của Pokémon. Một Pokémon đều có giới hạn sức khoẻ nhất định. Khi bị tấn công đến mức điểm HP chỉ còn bằng 0 thì Pokémon bị cho là Faint (xỉu), và không thể tiếp tục tham gia trận đấu. Bạn đã có pokemon nào trong danh sách “trâu bò” này chưa?

Các pokemon khác nhau sẽ phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau để quyết định khả năng của chúng. Dĩ nhiên các Pokémon huyền thoại như Mewtwo luôn là những Pokemon mạnh nhất, tuy nhiên vẫn chưa thể tìm ra trên khắp mọi miền thế giới. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng những thông số liên quan đến Pokemon và bạn sẽ có một đội hình ưng ý của riêng mình, vì có thể ẩn chứa trong những Pokemon trông có vẻ yếu ớt có thể là những sức mạnh khủng khiếp mà bạn cũng không thể ngờ tới.