PMG là gì trên Tiktok, Facebook? 5 Đặc điểm pick me girl

Những năm gần đây, sự xuất hiện của mạng xã hội tiktok đã kéo theo rất nhiều trend mới phổ biến ở giới trẻ. Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội Facebook và Tiktok xuất hiện cụm từ PMG hay Pick me girl vô cùng trendy. Vậy PMG là gì trên Tiktok, Facebook? Những đặc điểm nổi bật của Pick me girl là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để được giải đáp chi tiết nhé!

PMG là gì trên Facebook, Tiktok?

Dành cho những ai chưa biết PMG là gì thì PMG ở đây là viết tắt từ cụm tiếng Anh Pick me girl. Cụm từ này thường được sử dụng với hàm ý khá châm biếm. Pick me girl là cụm từ được sử dụng để chỉ những cô gái luôn cố giả vờ và tỏ ra mình khác biệt không giống với các cô gái khác để gây ấn tượng với các chàng trai.

PMG ( Pick me girl) là gì trên facebook, tiktok?

Tương tự như Pick me girl, Pick me boy là những chàng trai luôn tỏ ra mình là người tốt trong mọi câu chuyện; luôn tỏ ra mình là người bị hại;chê bai người khác để tôn xùng mình lên luôn có những câu nói, hành động làm thao túng tâm lí đối phương làm cho đối phương cảm thấy thương cảm và các bạn nữ sẽ khó từ chối bởi những hành động của những chàng PMB.

Hơn hết, đây là những cô nàng luôn cố tỏ ra là mình giỏi nhất, mình nổi bật giữa đám đông. Vì quá đề cao mình nên họ thường có xu hướng hạ thấp những người khác xuống.

Pick me girl traits là gì?

Khi tìm hiểu về Pick me girl nghĩa là gì thì chúng ta còn có cụm từ Pick me girl traits. Đây là cụm từ dùng để thể hiện các điểm điểm của các cô nàng “pick me girl”. những cô gái này thường có thói quen chê bai người khác, luôn muốn gây sự chú ý và cố gắng để trở nên khác biệt nhất trong mắt mọi người.

Nguồn gốc của cụm từ PMG

Nguồn gốc của PMG là gì? Có một điều thú vị mà có thể bạn chưa biết đó là trong tiếng Anh Pick me có nghĩa là chọn tôi đi. Ngược dòng thời gian thì Pick me có nguồn gốc từ người Mỹ gốc Phi dùng để miêu tả những người “thấp cổ bé họng” luôn muốn tìm kiếm sự chú ý từ những người có địa vị cao hơn.

Nguồn gốc của PMG là gì?
Nguồn gốc của PMG là gì?

Vốn dĩ, lúc đầu, người ta sử dụng cụm từ “pick me” để chỉ cộng đồng người da đen. Tuy nhiên, sự giao lưu văn hóa giữa các nước nói tiếng Anh khác thì cụm từ này bắt đầu có sự chuyển biến về nghĩa và có sự khái quát hơn về sắc tộc, chủ yếu tập trung vào khía cạnh định kiến. Vì vậy, những từ “girl” hay “boy” được thêm vào phía sau cụm từ để cụ thể hóa các đối tượng được nhắc đến.

Đặc điểm của Pick me girl

Pick me girl là như thế nào và có đặc điểm gì? Những người có thiên hướng “pick me girl” thường có các đặc điểm như:

 • Lúc nào cũng tự khen ngợi bản thân một cách quá đà
 • Luôn không ngừng chê bai những cô gái khác
 • Luôn tự coi mình là nhất, là nổi bật nhất và là sự lựa chọn hoàn hảo của phái mạnh
 • Phóng đại về những gì bản thân đang có như nhan sắc, năng lực,…
 • Lúc nào cũng mang khuyết điểm của người khác để hạ gục họ để làm bàn đạp nâng cao giá trị của bản thân lên.
Các đặc điểm của cô nàng “pick me girl”

Nguyên nhân xuất hiện PMG là gì?

Xuất phát từ những quan điểm lệch lạc

Lúc còn bé, hầu hết những đứa con gái đều được dạy dỗ phải biểu hiện rõ “tính nữ” bên trong để có thể dễ dàng phân biệt với con trai. Chính điều này biểu hiện rõ sự phân biệt giới tính theo quan niệm của Á Đông. Và sự nữ tính đó lại không được đánh giá cao bằng nam tính.

Những đặc điểm mạnh mẽ của nam giới lại thu hút và tạo thiện cảm với người khác. Khi đó, những tư duy lệch lạc bắt đầu phát sinh. Từ đó, một bộ phận nữ giới cho rằng, nếu như bản thân trở nên nam tính hơn thì sẽ dễ dàng tạo được nhiều thiện cảm trong mắt mọi người.

Một số khác, họ lại cho rằng, nếu bản thân có cùng suy nghĩ với nam giới thì chắc chắn họ sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của cánh mày râu. Đây cũng là một trong những lý do cụ thể mà “pick me girl” luôn tìm cách “dìm hàng” những người cùng giới xung quanh.

Sự thiếu thốn tình cảm, muốn mình là cái rốn của vũ trụ

Với những cô gái có sự khiếm khuyết về mặt tình cảm, họ luôn mang trong mình cảm giác bị bỏ rơi hoặc không được ai công nhận. Vì vậy, họ luôn tìm cách gây sự chú ý để tìm kiếm những lời khen ngợi, đồng tình từ người khác. Ở họ không muốn chấp nhận thực tế.

Một số câu nói quen thuộc của Pick me girl

Những cô nàng “pick me girl” không chỉ thể hiện rõ ở thái độ toxic mà còn có những lời nói “nâng tầm giá trị bản thân” và hạ thấp người khác. Sau đây hãy cùng camnangdienmay.net điểm danh một số câu nói rất quen thuộc với những cô nàng PMG:

 • “Có ai giống tôi không, là con gái những không bao giờ thích trang điểm, toàn để mặt mộc ra đường”
 • “Mình không thích chơi với mấy đứa con gái lắm, lúc nào cũng nói xấu và hoạnh họe nhau. Mình chỉ thích chơi với các bạn nam thôi”
 • “Ôi! Anh ơi, em chả bao giờ thích trang điểm, son phấn như mấy chị khác đâu. Em yêu thích sự đơn giản”
 • “Chị make up đẹp vậy, không như em đến cả son cũng không biết đánh, ra đường chỉ biết để mặt mộc”
 • “Ủa! Có mình em là để mặt mộc, không make up ăn diện lòe loẹt thôi sao”
 • “Mấy đứa lúc nào cũng đòi hỏi “nữ quyền” chắc toàn bọn xấu, còn mấy đứa xinh đẹp chắc lo cuộc sống của mình rồi”
 • Đến tôi là phụ nữ mà còn không chấp nhận được nữ quyền nữa là huống chỉ bọn đàn ông!
Câu nói phổ biến của Pick me girl
Câu nói phổ biến của Pick me girl

Mạng xã hội luôn có những điều thú vị cần chúng ta khám phá. Tuy nhiên, nó là “con dao hai lưỡi” nếu như chúng ta không biết sử dụng đúng cách, tạo ra những xu hướng tiêu cực ảnh hưởng đến cộng đồng.